xs
xsm
sm
md
lg

ปปง.ตามยึดทรัพย์ “เมจิกสกิน” ได้เงินสดแล้ว 19 ล้านบาท รถหรูคันละ 20 ล้าน 2 คัน การันตีคดีไม่ล้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รถหรูป้ายแดงที่ึดได้
ปปง. ยึดทรัพย์เครือข่ายเมจิกสกิน เป็นเงินสดได้แล้ว 19 ล้านบาท รถหรูคันละ 20 ล้าน อีก 2 คัน แนะผู้เสียหายเตรียมหลักฐานยื่นขอเฉลี่ยทรัพย์ ยอมรับตามตรวจสอบยาก เพราะนำไปซุกซ่อนในรูปแบบต่างๆ แต่คดีคืบหน้าไปมากแล้ว มั่นใจคดีไม่ล้ม หรือถอนแจ้งความ

พลตำรวจตรี ปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัท เมจิกสกิน โดยสำนักงาน ปปง. ได้ติดตามตรวจสอบการยึดทรัพย์และดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกรายที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่ ปปง. ได้รับเป็นคดีเกี่ยวกับการฟอกเงิน แต่ยอมรับว่า การตรวจสอบทรัพย์ของผู้ต้องหาในคดีนี้มีความยากลำบาก เพราะบางคนนำทรัพย์สินไปหลบซ่อนในรูปแบบต่างๆ แต่ไม่ว่าอย่างไร เจ้าหน้าที่ของ ปปง. จะต้องติดตามและตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาในคดีนี้เพื่อมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งขณะนี้การตรวจสอบมีความคืบหน้าแต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดเพราะเกี่ยวข้องกับรูปคดี

ส่วนข้อกังวลของผู้เสียหายที่กลัวว่า การฟ้องร้องคดีจะถูกล้มหรือถอนการแจ้งความดำเนินคดี รักษาการเลขาธิการ ปปง. ยืนยันว่า การดำเนินการตรวจสอบทั้งของตำรวจ และ ปปง. ทุกอย่างยึดตามหลักฐานที่มีการตรวจสอบ และในส่วนของ ปปง. ก็มีหน้าที่ในการตรวจสอบยึดทรัพย์ซึ่งทำงานตามหลักฐานที่ตำรวจส่งมา

สำหรับการยึดทรัพย์กลุ่มบริษัท เมจิกสกิน และ ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ยึดทรัพย์ที่เป็นเงินสดมากกว่า 19 ล้านบาท และรถยนต์หรูคันและ 20 ล้าน 2 คัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบและเตรียมอายัดเพิ่มเติม พร้อมเตรียมแจ้งข้อหากับศิลปินดาราที่เกี่ยวข้องกว่า 50 คน

ทั้งนี้ ฝากไปยังผู้เสียหายทั่วประเทศให้นำหลักฐานการเสียหายเพื่อไปขอเฉลี่ยทรัพย์ โดยให้นำหลักฐานไปแจ้งที่ ปปง. ยื่นความจำนงเพื่อเฉลี่ยทรัพย์ในคดีนี้ แสดงตัวภายใน 30 วัน นับตั้งแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา แต่ขณะนี้ยังไม่ได้ประกาศแต่สามารถไปยื่นก่อนไว้ได้

สำหรับกรณีที่มีผู้เสียหายแจ้งข้อมูลว่า ยังพบกลุ่มเครือข่ายบริษัท เมจิสกิน มีการใช้นอมินีดำเนินการผลิตสินค้าหลายรายการและจำหน่ายสินค้าอยู่ ซึ่งเข้าข่ายฉ้อโกงทรัพย์สินเป็นมูลค่าจำนวนมากนั้น กลุ่มผู้เสียหายได้ขอความเป็นธรรมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอีกครั้งด้วย
ส่วนหนึ่งของผู้ต้องหาเครือข่ายเมจิกสกิน
พลตำรวจตรีปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน


กำลังโหลดความคิดเห็น...