xs
xsm
sm
md
lg

สงสัยค่าตัวแพง!“ทีมทนายเจ้าสัว”ช่างกล้าอ้าง“เปรมชัย”ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ **“ลุงตู่”นอตหลุดกลางไลฟ์สด“ขั้วตรงข้าม”ได้จังหวะเบิ้ลบลัฟขยี้หนักหน่วง **อาการกำเริบ!“เหลิม ดาวเทียม”อัพเฟิร์มแวร์เป็น “เหลิม ดิจิทัล”เปิดเฟซบุ๊กสาดคอมเมนต์การเมือง

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว

**สงสัยค่าตัวแพง!! อู้ฮู “ทีมทนายเจ้าสัว”ช่างกล้า อ้าง “เปรมชัย”ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่จับกุม สังคมโห่เกรียว ก็ภาพหลักฐานมันฟ้อง “พรานเจ้าสัว”นักยิงปืนมือโปร นั่งแอ็กท่า พุงหลามอยู่หน้าเต็นท์ แถมมีปืนผาหน้าไม้วางข้างซากสัตว์ หลักฐานสำคัญ "หนังเสือดำ" ก็ถูกถลกอยู่ข้างๆ"แคมป์เจ้าสัว"ไม่ใช่หรือ

สงสัยจะเขิน .. เห็นว่านัดสืบพยานคดี “เสือดำ”ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ "พรานเจ้าสัว" เปรมชัย กรรณสูต บิ๊กบอสอิตาเลียนไทย จำเลยคนสำคัญ ไม่ได้เดินทางไป .. แจ้งภารกิจบริหารบริษัทฯ บวกสุขภาพไม่สู้ดี ศาลท่านก็อนุญาตให้ “พิจารณาคดีลับหลัง”ได้ .. เป็นช็อตเดียวกับ “ไคลแมกซ์สำคัญ” ในคดีที่ “ทีมทนายเจ้าสัว”พยายามต่อสู้คดี ด้วยการพยายามนำสืบว่า“เปรมชัย”ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่จับกุม .. ฟังแล้ว “กองเชียร์”ก็โห่กันเกรียว ก็ย้อนกลับไปครั้งเกิดเรื่อง "ทุ่งใหญ่นเรศวร 2018" ก็เห็นทนโท่ ว่าใครเป็นใคร .. โดยเฉพาะภาพจำของทุกคน คุ้นกันดีกับ “ชายร่างท้วม”นั่งเต๊ะจุ้ยอยู่กลางวง ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม .. จำกันแม่นว่า “ชายร่างท้วม”ก็คือ "พรานเจ้าสัว" เปรมชัย กรรณสูต นั่นเอง .. หนักกว่านั้น จากภาพ ณ ที่เกิดเหตุ จะเห็นว่า "เปรมชัย" สวมเสื้อนักยิงปืนมือโปร นั่งแอ็กท่า พุงหลามอยู่หน้าเต็นท์ .. หลักฐานก็คาตา ปืนผาหน้าไม้ครบครัน พร้อมด้วย ซากสัตว์เกลื่อน โดยเฉพาะ "หนังเสือดำ" ที่ถูกถลกอยู่ในบริเวณ "แคมป์เจ้าสัว" .. สงสัยรู้คิวว่า “ทนายหน้าหอ”จะอ้างอะไรที่มันขัดกับ “ข้อเท็จจริง”ขนาดนี้ ก็เลยถือโอกาส ลาศาลล่วงหน้า ด้วยอาจเก็บอาการไม่อยู่ หลุดขำไม่รู้ตัว .. แต่ไม่ต้องห่วง เห็นว่าศาลอนุญาตให้ลาแค่บางวัน คิวสอบพยานต่อเนื่อง วันที่ 19-21 ธ.ค. และ 25-27 ธ.ค.นี้ ไฟต์บังคับ “พรานเจ้าสัว”ต้องไปศาลด้วยตัวเอง .. เชื่อว่าในการสืบพยานในวันที่ “เปรมชัย”อยู่ คงมีการขยี้ประเด็นนี้น่าดูเหมือนกัน .. หรือจะให้ดี “ทีมทนายเจ้าสัว”ก็อาจจะออกมาชี้แจงสิ่งที่พยายามสื่อสารกับศาล ให้สังคมรับรู้สักหน่อยว่ามันไม่จริงอย่าที่เขาลือกัน จะได้ไม่โดนคนเขาด่าฟรี

**เดี๋ยวจะเสียการใหญ่!! “ลุงตู่”นอตหลุดกลางไลฟ์สด “ขั้วตรงข้าม”ได้จังหวะเบิ้ลบลัฟ ตัดคะแนน ขยี้หนักหน่วง “วุฒิภาวะผู้นำ”คิดจะลุยการเมือง อยู่กลางสปอตไลต์ ขยับหยิบจับอะไร มีผลทั้งสิ้น ยิ่งคู่แข่งปรุงแต่ง “บุคลิก”ซะอย่างกับราว “นางฟ้านางสวรรค์”หรืออีกรายก็ “ไอคอนประชาธิปไตย” วางมาดสุขุม นุ่มลึก ยังโผงผางสไตล์ “นายทหารใหญ่”แบบนี้ไม่ได้

ไม่ใช่ครั้งแรก .. แต่ก็ยังไม่ชินอยู่ดี กับ “ผรุสวาจา”ที่หลุดจากปาก “ลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่งวดนี้ มีทั้งห่า ทั้งแม่ง ทั้งซังกระบ๊วย ดีไม่มีของชำร่วยโผล่มา .. ออกอาการฉุนเฉียวแบบเห็นสดๆ กันทั้งประเทศ กลายเป็นเรื่องเมาต์กันให้แซ่ดทั่วทุกวง ไม่ใช่เฉพาะคอการเมือง .. ที่ผ่านมาประชาชนไม่ได้มานั่งฟัง นั่งเห็นกันแบบนี้ มีแต่วงในที่รับรู้ว่าเป็น “บุคลิก”ตามสไตล์ “นายทหารใหญ่”แต่พูดเลย ใครฟังก็ต้องไม่ปลื้มกับวลีแรงๆ ของผู้นำประเทศ .. โมโหโกธาเรื่องอะไรไม่ค่อยมีใครสน ที่เน้นๆ กันก็เป็นประเด็น “วุฒิภาวะผู้นำ”ที่โดน “ฝ่ายตรงข้าม”ยกมาขยี้หนักหน่วง .. ใช้จังหวะเบิ้ล บลัฟตัดคะแนน ในฐานะที่เป็นแคนดิเดต 1 ใน 3 บัญชีรายชื่อที่ “พลังประชารัฐ”เสนอเป็นนายกรัฐมนตรี .. มารู้ตัวว่า “พลาดมหันต์”ปล่อยคิว “เสี่ยบี” พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกรัฐบาล รับหน้าเสื่อ มาขอโทษขอโพยแก้ตัว .. ว่าด้วยอาการลืมตัว เผลอพลั้งหลุดไปโดยไม่ได้ฉุกคิดว่ามี “ไลฟ์สด”จับจ้องอยู่ก็ตาม .. นั่นไม่ใช่ประเด็น แต่สิ่งที่ทุกคนเห็น มันมีผลกระทบต่อคะแนนนิยมในสนามเลือกตั้ง ที่เอามาฟาดฟัน เย้ยหยันกันได้ ..

อย่าลืมว่า นาทีนี้เข้าสู่บรรยากาศการเลือกตั้งเกือบจะเต็มตัว บรรดาพรรคคู่แข่งเปิด“หัว”ที่จะชูเป็นนายกฯกันหมด .. ปลายทางก็ย่อมมาเปรียบเทียบชั่งน้ำหนัก “แคนดิเดตนายกฯ”ของแต่ละพรรค วัดกันปอนด์ ต่อปอนด์ ใครดี ใครเจ๋ง ใครขี้เหร่ ใครมีแผลอย่างไร .. โดยเฉพาะฟาก “เพื่อไทย”ที่ชู “เจ๊หน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์เลือกตั้งเป็นผู้นำ .. ช่วงนี้ “เจ๊หน่อย”ก็วางแพลน ตระเวนเดินสายปั่นคะแนน ตามต่างจังหวัด โชว์วิสัยทัศน์แก้ปัญหาเรื่องนั้น เรื่องนี้แบบมีประเด็น .. แถมด้วย “บุคลิกดั้งเดิม”พูดจาไพเราะเพราะพริ้งราวกับ ปรุงแต่งกันมาราว “นางฟ้านางสวรรค์” ..ยิ่งจริตจะก้าน วางตัวระมัดระวังป้องกันคนเล่นงาน ยิ่งมีจังหวะคู่แข่ง “บิ๊กตู่”ตกม้าตาย กรีดกรายเปรียบเทียบว่า “ดูดี”.. กระทั่ง “เสี่ยอ๋อย”จาตุรนต์ ฉายแสง ที่จ่อเป็น 1 ใน 3 รายชื่อของ “ไทยรักษาชาติ”ก็พอกัน แม้ไม่ได้หวือหวา มีสีสัน แต่ภาพ “ไอคอนประชาธิปไตย”มันชัดพอๆ กับ “ความสุขุมนุ่มลึก” .. งานนี้ “บิ๊กตู่”ต้องเร่งปรับโหมดด่วน เพราะตัวเองอยู่ในช่วงปั่นเรตติ้ง ต้องคำนึง วันนี้ไม่เหมือนเมื่อวาน ที่เป็นเกม “วันแมนโชว์” .. องคาพยพ “พลังประชารัฐ”ปั้นเสริมเติมแต่งไว้รอท่าแล้ว สุดท้ายสมัครเลือกตั้งก็ต้องชู “ลุงตู่”ตามนัด .. ถ้า “บิ๊กตู่”พลาดอะไรขึ้นมา นอกจากอีกฝั่งจะ “ดิสเครดิต” แล้ว ยังทำ “พรรคพวก”เหนื่อยเพิ่มเป็น 2-3 เท่าทวี .. อยู่กลางสปอตไลต์ จะขยับหยิบจับอะไร มันมีผลต่อคะแนนทั้งสิ้น เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่าคิดว่าประชาชนไม่เอามาตัดสินใจ

**อาการกำเริบ!! “เหลิม ดาวเทียม”อัพเฟิร์มแวร์เป็น “เหลิม ดิจิทัล”เปิดเฟซบุ๊กไว้สาดคอมเมนต์การเมือง งัด “ลูกเก๋า”ดักคอ “ข้าราชการ”ระวังหัวอาจจะหลุดจากบ่า ไร้ซึ่งวาสนาได้เป็นใหญ่เป็นโตในอาชีพ หากการเมืองเปลี่ยนขั้ว นี่ขนาดนกหวีดยังไม่ทันเป่าให้หาเสียง ก็โชว์กร่าง อวดอำนาจบาตรใหญ่แต่หัววันซะแล้ว

ซุ่มโป่งอยู่นาน .. ปี่กลองการเมืองบรรเลง “หัวหน้าแก๊งบางบอน”ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นักการเมืองฝีปากกล้า ก็โผล่ออกจากรู .. ปล่อยชาวบ้านออกแขกเรียบร้อย ตัวเองออกมาขยับแข้งขยับขาบ้าง หลังหนีหน้าหลบกระสุน ไม่จุ้นการเมืองมาสักพักใหญ่ๆ .. แถมยังมาในลวดลายใหม่ ไม่ใช่ “เหลิม ดาวเทียม” คนเดิม อัพเฟิร์มแวร์ 4.0 กลายเป็น “เหลิม ดิจิทัล”ไม่ต้องรอให้คนดักสัมภาษณ์ สาดตัวอักษรลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว .. ที่เพิ่งให้ทีมงานจดแจ้งลงทะเบียนปลายเดือนก่อน แล้วคงมีมีลูกชายคนโปรด “เสี่ยหนุ่ม”วัน อยู่บำรุง เป็นเทรนเนอร์ให้ .. ล่าสุดออกมาร่ายยาว เอาล่อเอาเถิด 4 รัฐมนตรี ในคราบพรรคพลังประชารัฐ ที่เอารัดเอาเปรียบคู่ต่อสู้ ทั้งที่ประเด็นตกกรอบไปนานแล้ว .. ที่น่าติดตาม เสียงขู่คำรามปราม “ข้าราชการ”ที่เที่ยวไปบริการอำนวยความสะดวก “เจ้านาย”ให้ระวังภัยร้ายจะมาถึงตัว .. โดยเฉพาะถึงคราว “การเมืองเปลี่ยนขั้ว”หัวอาจจะหลุดจากบ่า ไร้ซึ่งวาสนาได้เป็นใหญ่เป็นโตในอาชีพ .. ถือเป็น“ลูกเก๋า”เปิดหัวถึง “4 กุมารพลังประชารัฐ”แค่เป้าหลอก แต่ตั้งใจจะจัดแบบเจาะจงไปที่ “ข้าราชการ”มากกว่า .. เพราะรู้กมลสันดานกันดี พวกนี้ ส่วนใหญ่รับใช้นาย เพราะหวังได้ดี และมีจุดอ่อนตรงที่เป็นประเภท “ตกใจง่าย”..

กะเอาให้หวั่นไหว สองจิตสองใจที่จะไปรับใช้นายปัจจุบันเต็มที่ดีหรือเปล่า หรือจะเอาแบบเหยียบเรือสองแคม “เกียร์ว่าง”กันไปเลย เพื่อดูทิศทางลม อำนาจผลัดมือค่อย “วางบิล”กันทีหลัง .. นี่แหละหนา “เลือกตั้งก่อนปฏิรูป”เป็นแบบนี้มาทุกยุคทุกสมัย ไม่ทันกาบัตร กลิ่น “น้ำเน่า”ลอยมาแต่ไกล .. แล้วก็ไม่ใช่ขู่ฝ่อพ่นน้ำลายเล่นๆ ถึงเวลาเวลารัฐบาลผลัดใบ เปลี่ยนแปลงขั้วอำนาจ ก็เป็นจริงดังว่า .. ข้าราชการทั้งหลายที่ไม่ได้มีอุดมการณ์ หรือเลือกข้างแบบเอียงกระเท่เร่ จะเหล่ตา-วางเชิง ไม่มีผลีผลามแสดงตัว เพื่อเซฟอนาคต หากมีการเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังเท้า .. ยิ่งรายของ “ป๋าเหลิม”ผลงานมันมี สมัยตัวเองนั่งเล่น กินนอนในตำแหน่งรองนายกฯ จู้จี้แทรกแซง แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ เอาแต่พรรคพวกตัวเองเป็นใหญ่ .. หากจำกันได้ สมัยเลือกตั้ง ปี 54 ยังไม่ทันรู้ผล “พี่เหลิม”ประกาศหมายหัว ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สมัยนั้น โดนเด้งแน่เป็นคนแรก .. โทษฐานไปโชว์ฟอร์มหรู ในศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ให้ “รัฐบาลประชาธิปัตย์” ห้ำหั่น “คนเสื้อแดง” ..เหลือเชื่อได้ผลชะงัก แม้หลังเลือกตั้ง “ธาริต”ไม่โดนเด้ง แต่กลายมาเป็นหัวหอกเล่นงาน “อำนาจเก่า”อย่างมันมือ คงด้วยขนพองสยองกลัวเก้าอี้หลุด .. ช็อตขู่ฟ่อของ “ป๋าเหลิม”หนนี้ มันสะท้อนว่า “อาการกำเริบ”ประเภทอยู่ในวงจรอำนาจจนเคยตัว .. นี่ขนาดนกหวีดยังไม่ทันเป่าให้หาเสียง ยังโชว์อำนาจบาตรใหญ่ จะย้าย จะเล่นงานคนนั้นคนนี้ กันแต่หัววันซะแล้ว

ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...