xs
xsm
sm
md
lg

“ปิยะณัฐ” คืนวงการควงเมียซบ พปชร.กลับลำยันไม่ซ้ำรอยสามัคคีธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีตดาวสภาฯ ส.ส.ทรท. ควงเมีย ซบ พปชร. ยันสุขภาพใจเต็มร้อย หลังจากเคยวางมือ กลืนน้ำลายเชื่อ พปชร. ไม่ซ้ำรอยพรรคสามัคคีธรรม ย้ำยังเดินตามอุดมการณ์ประชาธิปไตย"

วันนี้ (25พ.ย.) ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายปิยะณัฐ วัชราภรณ์ อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักไทย และ อดีต ส.ส. ศรีสะเกษ หลายสมัย พร้อม นางวิจิตรา วัชราภรณ์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ภรรยา สมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร. หลังจากวางมือทางการเมือง เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

นายปิยะณัฐ กล่าวว่า เวลานี้เป็นยุคที่ประชาธิปไตยเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในการปกครองประเทศ การเมืองจึงเป็นกลไกหนึ่งที่สร้างโอกาสให้กับประชาชนและตนก็ต้องการสร้างโอกาสให้ประชาชนโดยใช้เสียงเพื่อพัฒนาบ้านเมืองและแก้ปัญหาประเทศที่มีอีกมาก การจะแก้ปัญหาได้พรรคการเมืองก็เป็นส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ พรรค พปชร. อาจไม่ใช่พรรคที่ดีที่สุดแต่เป็นโอกาสที่ดีที่สุดในปัจจุบันที่จะทำให้การเมืองเดินหน้าเพื่อประโยชน์ประชาชน จึงปรึกษากับชาวบ้านและตัดสินใจมาร่วมพรรคพลังพปชร.ที่ยินดีที่จะให้โอกาสตน ส่วนจะลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่หรือไม่นั้นต้องปรึกษาจะต้องยืนยันว่าสุขภาพกายอาจมีปัญหาในการเมืองแต่สุขภาพใจนั้นเต็ม 100

ผู้สื่อข่าวถามถึงเสียงวิจารณ์ว่า พรรค พปชร. อาจเหมือนกับพรรคสามัคคีธรรมในอดีต ที่มีการสืบทอดอำนาจจากทหาร นายปิยะณัฐ กล่าวว่า การวิจารณ์เป็นเรื่องปกติ แต่จะเป็นไปตามที่วิจารณ์หรือไม่นั้นนักการเมืองจะต้องช่วยกันร่วมกำหนดการทำงาน ยิ่งมีการวิจารณ์คนที่กำหนดทิศทางต้องเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอดีต ส่วนกรณีพรรคสามัคคีธรรมที่เกิดขึ้นตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย จึงไม่ทราบถึงปัญหาภายใน แต่เมื่อตนมาอยู่พรรคนี้ก็ไม่ได้ยอมอะไรที่ไม่ถูกต้องง่ายง่าย ซึ่งเชื่อว่า พรรค พปชร. จะไม่เหมือนพรรคสามัคคีธรรมในอดีต

เมื่อถามว่า ในการมาร่วมงานกับพรรคนี้ต้องเอาอุดมการณ์ใส่ลิ้นชักตามที่เคยกล่าวไว้ก่อนเข้าร่วมรัฐบาลพล.อ.สุจินดา คราประยูร เมื่อปี 2535 หรือไม่ นายปิยณัฐ กล่าวว่า อุดมการณ์เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่นำมาใช้เมื่อใดต้องดูสถานการณ์และโอกาสที่เหมาะสม เวลานี้ตนดูลิ้นชักของตัวเองอยู่เรื่อยๆ ยืนยันว่า อุดมการณ์ยังอยู่เหมือนเดิม







กำลังโหลดความคิดเห็น