xs
xsm
sm
md
lg

วังบัวบานสะเทือน!! โค้งสุดท้าย “พลังประชารัฐ”ดูดโหด กระชาก “วราเทพ”พร้อม “ลูกบุญทรง”พ้นรังเพื่อไทย **ยวบแล้วค่อยยึด!! แฉแผน“เทพเทือก”ส่ง “ลิ่วล้อ”ไล่เสี้ยม-แซะ “ประชาธิปัตย์”ให้อ่อนยวบ เลือกตั้งเสร็จ หวังตลบหลังยึด

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว


**วังบัวบานสะเทือน!! โค้งสุดท้าย “พลังประชารัฐ”ดูดโหด กระชาก “วราเทพ”พร้อม “ลูกบุญทรง”พ้นรังเพื่อไทย สะท้อนดุลอำนาจ“เจ๊แดง” เจ้าแม่วังบัวบานเสื่อมหนัก เหตุย่ำยีความจงรักภักดีของ “ลุกสมุน”มาตลอด สำทับข่าว “เสี่ยฮุค”ให้การเพิ่มในคดี "จีทูเจ๊" พาดพิง-ซัดทอดมาถึง“คนชินวัตร”ไล่ "เส้นทางการเงิน" หล่นแถว "แจ้งวัฒนะ”ที่บังเอิญ "บ้านใหญ่" แถวนั้นเพิ่งสั่งทุบ “สระว่ายน้ำ”กะทันหัน ขนย้าย“ของที่อยู่ใต้สระ”กันอุตลุด
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
ตีปิ๊บกระหึ่ม .. คิวที่ “บิ๊กยอร์ช”พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ หนึ่งในทำเนียบ “น้องรักป๋าป้อม”โผไปซบ “เครือข่ายชินวัตร”เข้าสังกัด “ไทยรักษาชาติ” ..เปิดฟลอร์พูดเท่ “ถึงเวลาแล้วที่วันนี้ทหารทุกคนต้องหันมาหาประชาชน”ตวัดหางโจมตี คสช. .. ทำเอา “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ คสช.ถึงกับ “ของขึ้น”สาปส่ง “จิ้งจกเปลี่ยนสี”.. ล็อกคิวให้ “นายใหญ่ดูไบ”ทักษิณ ชินวัตร มาตลบหลังเหน็บ “ลุงป้อม”อีกที .. กะขยายปม “ทหารแตงโม”กลับใจคิดได้ มาอยู่กับ “ฝ่ายประชาธิปไตย”ที่มี “พรายกระซิบ”ทุ่มเป็น “ร้อยโล”แลกกับ “นายพลโนเนม”คนเดียว ..
ทักษิณ ชินวัตร  และ  เยาวภา วงศ์สวัสดิ์
ทีใครทีมัน ไม่ทันข้ามวัน “พลังประชารัฐ”พะยี่ห้อ “พรรค คสช.”เอาคืนแสบสันต์ กระชาก “เด็กเพื่อไทย”คืนบ้าง .. ทั้งรายของ“เสี่ยต๋อง” วราเทพ รัตนากร แกนนำ"กลุ่มวังบัวบาน" ที่ยกทีมงานกำแพงเพชร มาเข้าสังกัด พปชร. ลูบหน้าท้าทาย “นายใหญ่”.. รู้กันดี “วราเทพ”ระดับสายตรง “เจ๊แดง”เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวทักษิณ ที่เป็น “เจ้าแม่วังบัวบาน”..แต่หลังมีข่าว “ถูกซัดทอด”จากในเรือนจำ ทำเอาดุลอำนาจ “เจ๊แดง”ถึงกับทรุด โดนถอดปลั๊ก “พรรคเพื่อธรรม”ที่ตั้งไว้รอ .. ความข้องเกี่ยวใน “เพื่อไทย - ไทยรักษาชาติ”ก็ดูน้อยนิด ทำเอา “เด็กในเครือ”อย่าง “วราเทพ”ชักอยู่ไม่ไหว .. อีกทั้งภาพจำ “ความใจไม้ไส้ระกำ”ของ “พี่น้องชินวัตร”มันเด่นชัด ปล่อยลูกน้องตกระกำลำบาก ติดคุกกันครึ่งศตวรรษ .. ส่วน “คนชินวัตร ติดคุกไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว”ถือเป็นคำที่ย่ำยีความจงรักภักดีของ “ลูกสมุน”มาก .. สบช่อง“บิ๊กพลังประชารัฐ”ใช้คอนเนกชั่นเก่าแก่ กระชาก “วราเทพ”มาได้อย่างไม่ยากเย็น .. ที่เซอร์ไพร์ส กว่า ต้องยกให้ดีลดูด “เสี่ยป้ำ”เดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ บุตรชาย “เสี่ยฮุก”บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ เจ้าของวรรคทอง “กูพูดไม่ได้”หลังโดนคดี “จีทูเจ๊”ใช้กรรมอยู่ในคุก .. กระชาก “ลูกบุญทรง” ทั้งที่เพิ่งไปเปิดตัวเป็นคนรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทย และจองที่ลงสมัครส.ส. ที่เชียงใหม่แล้วด้วย ..
วราเทพ รัตนากร  และ  เดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์
คอนเฟิร์มแล้ว “เสี่ยป้ำ”จัดแจงลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เมื่อกลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา เตรียมเข้าสมัครสมาชิก“พลังประชารัฐ” พร้อมกับ “ทีมเสี่ยต๋อง”.. สำทับข่าว “เสี่ยฮุค”ศิษย์เอกค่ายวังบัวบานอีกคน ให้การเพิ่มใน คดีจีทูเจ๊ สำนวนสอง ที่ว่ากันว่าพาดพิง-ซัดทอดมาถึง“คนชินวัตร” ..อาจจะไม่ได้ไปไกลถึง “นายใหญ่”ที่ไม่ได้ลงลึก รู้รายละเอียด แต่ทุกคนต่างเชื่อกันว่า คดี "จำนำข้าว-จีทูเจี๊ยะ" มันมีเบื้องหลังที่ใหญ่กว่า "บุญทรง" .. ว่ากันว่า "กุญแจดอกสำคัญ" ของคดีใน ล็อต 2 ไม่ได้อยู่ที่ "ข้อสั่งการ" อย่างเดียว แต่เน้นๆไปที่ "เส้นทางการเงิน" ของปลายขบวนการไปหล่นอยู่ที่บ้านไหน .. อันนี้แหละที่ทำให้ "บิ๊กบอส" รอดตัว แต่ที่ถูกสาวเน้นๆ เป็น “คุณเจ๊”ที่ทุกคนรู้ดีว่าเป็นใคร .. ดีลดูดทั้ง “วราเทพ”ดูดทั้ง “ลูกบุญทรง”มาได้ในคราวเดียว คงเดาไม่ยากว่า “ใคร”กำลังหมดอนาคต .. ท่ามกลางกระแสข่าวว่า “บ้านใหญ่ย่านแจ้งวัฒนะ”สั่งทุบ “สระว่ายน้ำ”กะทันหัน เพื่อขนย้าย“ของที่อยู่ใต้สระ” กันตลอดคืน ส่วน“เจ้าของบ้าน”ไม่มีใครเห็นหลายเพลาแล้ว

**ยวบแล้วค่อยยึด!! แฉแผน“เทพเทือก”ส่ง “ลิ่วล้อ”ไล่เสี้ยม-แซะ “ประชาธิปัตย์”ให้อ่อนยวบ เลือกตั้งเสร็จ หวังตลบหลังยึด แทงหวยเก้าอี้ ส.ส.ไม่เข้าเป้า ไฟต์บังคับ “อภิสิทธิ์”ไขก๊อก เดินเกมยึด “ค่ายสีฟ้า”ที่น่าจะมี ส.ส.ร่วม 100 ที่นั่ง เสริมบารมี-อำนาจต่อรอง ให้กับตัวเองที่หมดราคาทางการเมืองไปแล้วได้อยู่ในวังวนอำนาจต่อไป
สุเทพ เทือกสุบรรณ
ด่าเท่าไร ก็ไม่ยุบ .. “กำนันเทือก”สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ยังลุยอีเวนต์ “เดินคารวะแผ่นดิน”ต่อเนื่อง .. วีคนี้ไล่เก็บพื้นที่โซนปักษ์ใต้ ตั้งแต่ปลายด้ามขวาน ไล่ขึ้นหลายจังหวัด เพิ่งไปถึงภูเก็ต เมื่อวาน .. บรรยากาศโดยรวมที่ถ่ายทอดผ่าน“สื่อของพรรค”ออกมาแช่มชื่น มีประชาชนมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ด้วยเป็นถิ่นฐาน “ม็อบนกหวีด”แต่เก่าก่อน .. หลังมี “แขกไม่ได้รับเชิญ”อย่าง “ชายชาวกระบี่”ตะโกนด้วยซาวน์แทรกภาษาใต้ “ไม่เอาไอ้เทือก”ไล่กันซึ่งหน้า กลางตลาดเมืองกระบี่ .. ที่เหลือยังถือว่าคุมได้ ด้วยการจัดระเบียบ ออกแบบอีเวนต์ เซตคิว-เส้นทาง เริ่มลงตัว ยิ่งในพื้นที่ “แดนสะตอ”ที่มักคุ้นกับ “อดีตเลขาฯประชาธิปัตย์”เป็นอย่างดี .. โดยเฉพาะยามที่มี “ลูกน้องเก่า”ผู้แทนในพื้นที่ มาเดินประกบ อย่างรายของ ถาวร เสนเนียม ที่ จ.สงขลา หรือ วิทยา แก้วภราดัย ที่นครศรีธรรมราช .. อีเวนต์ “เดินคารวะปักษ์ใต้”ช่วงนี้ เรียกว่า “ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว”หนึ่งได้หาเสียงให้พรรคน้องใหม่ อย่าง “รวมพลังประชาชาติไทย”แล้ว .. สอง ยังได้ “เสี้ยม”กลับมายังรังเก่า พรรคประชาธิปัตย์ ให้มีปัญหาด้วย “อดีตแกนนำ กปปส.”ที่ฝังตัวอยู่ในพรรค ไปให้การต้อนรับ“พี่เทพ”พร้อมพาลงพื้นที่หาเสียง .. ร้อนถึง “หัวหน้ามาร์ค”อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องตั้งกรรมการสอบ ด้วยเข้าข่าย “ชักศึกเข้าบ้าน”อาจถูกชี้ว่า “ฮั้วกัน”ถูกยุบพรรคเอาง่ายๆ ..
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  และ  ถาวร เสนเนียม
แต่เรื่องก็จบลงด้วยดี เมื่อ “ถาวร”พร้อมด้วย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้ท้าชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรค โร่เข้าไปเคลียร์ใจกับ“หัวหน้ามาร์ค” เป็นที่เรียบร้อย สรุปไม่เอาความกัน .. แต่ก็พอทำให้เห็นร่องรอยความพยายามของ “อดีตเลขาฯประชาธิปัตย์”ที่ยืมมือ “ลูกน้อง”ที่ฝากเลี้ยงไว้ ปั่นป่วนสังกัดเก่า “ประชาธิปัตย์”ไม่หยุดหย่อน .. หลังแผนเชิด “หมอวรงค์”ขย่มเก้าอี้หัวหน้าพรรคไม่สำเร็จ .. ไล่มาถึงการลงพื้นที่ ที่ก้าวข้ามคำว่า “มารยาททางการเมือง”อย่างรุนแรง จนอาจนำพา “พรรคเก่าแก่”ตกเหวถูกยุบพรรคได้ง่ายๆ .. กระทั่งคิวของ “ผู้กองปูเค็ม”ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หัวหมู่-ตัวป่วนสมัยม็อบ กปปส. ไปร้องเรียนกล่าวหา “เฮียมาร์ค”ว่ามีส่วน“ทุจริต”การหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรค.. อย่างที่ทราบ “ผู้กองปูเค็ม”ไม่ใช่ใครที่ไหน มือไม้คนทำงานให้กับ “สุเทพ”มาตั้งแต่ก่อนมี กปปส. ด้วยซ้ำ .. ก้าวย่างของ “สุเทพ”มาจากการประเมินในฐานะ “เซียนการเมือง”ว่า “รวมพลังประชาชาติไทย” คงไปไม่รอด จำเป็นต้องใช้ฐาน“ประชาธิปัตย์”หากต้องการมีที่ยืนในอนาคต .. เป็นเหตุให้ต้องคอยเสี้ยม คอยแซะ ให้ “ประชาธิปัตย์”รังเก่าอ่อนแรงมากที่สุด .. ด้วยเล็งเห็นผลว่า หลังเลือกตั้งโอกาสชนะได้แชมป์ ส.ส.ยาก ไฟต์บังคับ “หัวหน้ามาร์ค”ต้องลาออก .. ก็เลยไล่ตีให้ยวบ ก่อนสบช่องหาทางเข้ายึดพรรค ไว้เสริมบารมี-อำนาจต่อรองให้กับตัวเองอีกคำรบ .. ขี้หมูขี้หมา หลังเลือกตั้ง “ค่ายสะตอ”มีแน่ ส.ส.หลายสิบ ดีไม่ดีได้ถึง 100 ที่นั่งบวกๆ หยิบมาต่อยอด สวมตอได้บานตะไท .. ช่วงนี้ก็เลยขยัน “เสี้ยม-แซะ”สะสมไปเรื่อยๆ หลังเลือกตั้งค่อยมาว่ากันอีกที


ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...