xs
xsm
sm
md
lg

พลังประชารัฐคึกคักต่อเนื่องอดีต ส.ส.-นักวิชาการ-ศิลปินนักธุรกิจตบเท้าสมัครอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พปชร.ยังคึกคักต่อเนื่อง “สุวิทย์” สมัครสมาชิกพรรคทางการ พร้อมนักวิชาการ ศิลปิน นักธุรกิจหน้าใหม่เข้าร่วม ขณะที่สัปดาห์หน้านำสถาบันปัญญาประชารัฐ ลุยปักหมุดลงพื้นที่ภาคอีสานประเดิมขอนแก่นเป็นแรกวันนี้ (17 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ณ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ยังคงมีบรรดาอดีต ส.ส. ศิลปิน นักวิชาการ ทยอยมาสมัครอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้เดินทางมาสมัครตั้งแต่ช่วงเช้ารวมไปถึงนายพีระพงษ์ ทีฆสกุล อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นายอิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา หรือเวสป้า อดีตนักร้องอาร์สยาม เจ้าของเพลงดัง “100 เหตุผล” รวมถึงนักธุรกิจกลุ่มคนรุ่นใหม่ของสถาบันปัญญาประชารัฐ เข้าสมัครสมาชิก โดยมีนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค และนายณพงศ์ นพเกตุ อดีต ผอ.นิด้าโพลให้การต้อนรับ

นายสุวิทย์กล่าวว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนติดภารกิจจึงถือโอกาสวันนี้มาสมัครสมาชิกพรรค และเนื่องจากวันที่ 18 พ.ย.พรรคจัดประชุมใหญ่ที่โรงแรมแชงกรี-ลา โดยมีศิลปิน อาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ประธานเครือข่ายเอสเอ็มอี และผู้บริหารภาคเอกชนรายใหญ่ ประธานของ C ASEAN มาสมัครเป็นสมาชิก มีความหลากหลาย และมีผู้สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ และสัปดาห์หน้าพรรคจะลงพื้นที่เปิดหลักสูตรปัญญาประชารัฐที่ จ.ขอนแก่น ระดมความคิดด้านนโยบาย รวมถึงใช้เวลาว่างของรัฐมนตรีไปลงพื้นที่ อาทิ นายกอบศักดิ์จะไปที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อพบนักศึกษาและคนรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคก็จะลงพื้นที่ด้วยเช่นกันเพื่อพูดคุยกับประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกรในภาคอีสาน

“เอสเอ็มอีเราให้ความสำคัญกับภาคอีสานมาก จึงปักหมุดไว้เป็นที่แรกและจะมีการเปิดรับสมัครสมาชิกด้วย วันนี้จึงเป็นอีกวันหนึ่งที่มีสีสันและมีคนหลากหลายทยอยเข้ามาเป็นสมาชิกพรรค”

นายสุวิทย์กล่าวว่า พรรคเรามีความเชื่อ 3 เรื่อง คือ 1. ความสงบสุข ถ้าไม่มีความสงบสุขบ้านเมืองก็ไปไหนไม่ได้ 2. คือไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เราจึงเชื่อในการมีสังคมสวัสดิการ เพื่อจะเติมเต็มพลังของคนทุกกลุ่ม และเรื่องที่สำคัญ คือ 3. ประเทศไทยต้องก้าวไปข้างหน้าด้วยนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่โลกที่หนึ่ง เป็นสังคมฐานนวัตกรรม จึงจะเห็นได้ว่าพรรคนี้จะมีอาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ เข้ามาร่วม และเราจะฟังเสียงคนเหล่านี้เพื่อเป็นตัวกำหนดนโยบายของพรรค และพรรคมีแนวคิดที่ยิ่งใหญ่ แต่ขออุบไว้ก่อน โดยจะใช้ทีมงานคนหนุ่มสาวมาช่วยกันระดมความคิดว่าจะทำให้บ้านเมืองน่าอยู่ขึ้นอย่างไร

ขณะที่นายกอบศักดิ์กล่าวว่า พรรคนี้เปิดกว้างกับความคิดของทุกคน ดังนั้น ทุกคนที่เข้ามาสามารถเสนอแนวคิดเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้ เพราะเป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ ไม่มีคนใดคนหนึ่งกำหนดนโยบาย แต่เป็นนโยบายของทุกคนมารวมกัน

ด้านนายพีรพงษ์กล่าวว่า วันนี้ตนมาช่วยรัฐบาลขับเคลื่อนการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปสู่การพัฒนาประเทศตามนโยบายของรัฐมนตรีสุวิทย์ โดยวันนี้เดินทางคนมาคนเดียว ส่วนความสนใจทางการเมืองนั้น จริงๆ แล้วตนสนใจด้านวิชาการ และเห็นว่าประเทศเราควรก้าวสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว ดังนั้นการใช้วิจัยและนวัตกรรมจึงเป็นเรื่องสำคัญ ตนจึงยินดีช่วยงานเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ยังมีคนรุ่นใหม่มานำเสนอนโยบายกรุงเทพเมืองอัจฉริยะสิ่งแวดล้อมยั่งยืน ซึ่งคนรุ่นใหม่กลุ่มดังกล่าวจบการศึกษาด้านสถาปัตยกรรมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่


กำลังโหลดความคิดเห็น...