xs
xsm
sm
md
lg

อดีต ส.ก.-ส.ข.แห่สังกัด พปชร. “ศิษย์พุทธะอิสระ” เอาด้วยชู “บิ๊กตู่” อุดมการณ์เดียวกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พปชร.ยังคงคึกคัก อดีต ส.ก.-ส.ข.กทม.ตบเท้าเข้าสมัครสมาชิก “ศิษย์เอกพุทธะอิสระ” ดอดร่วม ชู “บิ๊กตู่” อุดมการณ์เดียวกัน หนุนทำงานต่อ อดีต ส.ก.ปชป.ชี้ พปชร.ความนิยมสูง มั่นใจชนะเลือกตั้งวันนี้ (16 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กลุ่ม กทม. โดย น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ อดีต ส.ก.เขตพระนคร นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา อดีต ส.ก.เขตคลองเตย นางกนกนุช นากสุวรรณภา ส.ก.เขตดอนเมือง นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ อดีต ส.ก.เขตลาดพร้าว นายสิระ เจนจาคะ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร. โดยประสงค์จะลงรับ ส.ส.ในพื้นที่ กทม.

นายสิระ ศิษย์เอกอดีตพระพุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ได้รับอนุญาตจากอดีตพระพุทธะอิสระให้มาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ทำงานต่อ เพราะถือว่ามีอุดมการณ์เดียวกัน ดังนั้นจึงเข้าพรรค พปชร.เพื่อขับเคลื่อนนโยบายให้บรรลุเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับกลุ่มสามมิตร โดยแกนนำกลุ่มสามมิตร บอกให้มาติดต่อกลุ่ม กทม.เพื่อจะเข้าพรรค พปชร.

ด้านนายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ อดีต ส.ก.เขตลาดพร้าว พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังการสมัครสมาชิก พปชร.ว่า ขณะนี้มีอดีต ส.ก. 4-5 คนที่พร้อมมาทำงานกับพปชร. เนื่องจากอยากให้ประเทศเดินหน้าได้ และอยากให้โอกาสคนดีทำงาน และเชื่อว่าตอนนี้ประชาชนจะให้โอกาส พปชร. เพราะเห็นถึงผลงาน และด้วยความที่ตนอยู่ใกล้ชิดพื้นที่ ก็เห็นว่าแนวโน้มความนิยมของ พปชร.มีจำนวนมาก รอเพียงการตอบรับของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ตอบรับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ หรือไม่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าในเขตลาดพร้าวหากตนได้ลงสมัคร ส.ส.จะสามารถคว้าชัยชนะได้

ขณะที่นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา อดีต ส.ก.เขตคลองเตย พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนเป็น ส.ก.มา 12 ปี จึงรู้ปัญหามาโดยตลอด และที่ผ่านมาชาวบ้านเห็นผลงานที่เป็นรูปธรรม ครั้งนี้จึงอาสาเข้ามาเป็นผู้สมัคร ส.ส.ในเขตคลองเตย-วัฒนา และมั่นใจว่าในเขตคลองเตยจะได้รับการตอบรับที่ดีจนชนะเลือกตั้ง แต่ยอมรับว่าในเขตวัฒนา ยังต้องลงพื้นที่ทำงานหนักอีกมาก

ส่วนนางกนกนุช นากสุวรรณภา ส.ก.เขตดอนเมือง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนมั่นใจในพื้นที่ว่ามีประชาชนรู้จัก ส่วนผลตอบรับจากการอาสาลงสมัคร ส.ส.เขตดอนเมืองจะเป็นอย่างไรนั้น ขึ้นกับการตัดสินใจของประชาชน ยืนยัน ว่าพร้อมสู้เต็มที่ แม้คู่แข่งในเขตดังกล่าวจะมีทั้งจากประชาธิปัตย์และเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันมีผู้สนใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีผู้มาสมัครโดยหวังลง ส.ส.ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จ.สระบุรี เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...