xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” นำทีมเดินคารวะแผ่นดิน วันที่ 2 เชื่อหลังเลือกตั้งไม่มีใครสร้างความวุ่นวาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สุเทพ เทือกสุบรรณ” และสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินคารวะแผ่นดินเป็นวันที่ 2 ในช่วงบ่าย โดนออกเดินทางจากอาคารทูแปซิฟิค นานา เดินผ่านห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ ห้างพารากอน สยามสแควร์ แล้วไปจบที่หอศิลป์กรุงเทพมหานคร แยกปทุมวัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ต.ค. พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นำโดย ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค นำคณะผู้จัดตั้งพรรคเดินคารวะแผ่นดิน เชิญชวนประชาชนร่วมกันเป็นเจ้าของพรรคด้วยการสมัครเป็นสมาชิก เป็นวันที่ 2

โดยเริ่มเดินจากมาร์เกตเพลส ทองหล่อ เดินไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ศูนย์การค้าไทม์สแควร์ ขณะที่ช่วงบ่ายจะเดินต่อไปที่ห้างเซ็นทรัลเอ็มบาสซี เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์สยามพารากอน และสยามสแควร์

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มเดินรณรงค์หาสมาชิกพรรค นายสุเทพย้ำกับสมาชิกพรรคและทีมงานว่า การเดินรณณรงค์ครั้งนี้เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรคนั้นห้ามพูดลักษณะเชิญชวนให้เลือกพรรค และต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ที่สำคัญต้องไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน

นายสุเทพให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า การเดินเพื่อเชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรคได้ ดำเนินการตามคำสั่ง คสช. โดยหลังจากได้รับการรับรองความเป็นพรรคการเมืองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แล้วก็จำเป็นต้องหาสมาชิกเพิ่ม และการหาสมาชิกก็ต้องลงพื้นที่เพื่อพบปะกับประชาชน ซึ่งไม่ใช่การหาเสียงแต่เป็นการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมเป็นเจ้าของพรรค ด้วยการเสียสละเงินวันละ 1 บาท ปีละ 365 บาท และได้กำชับกับว่าห้ามโฆษณาหาเสียงเด็ดขาด ซึ่งจากการเดินเชิญชวนประชาชนในวันแรก ยอมรับว่ายังไม่มีผู้สมัครเป็นสมาชิกมากนัก เพราะขาดหลักฐาน แต่หลายคนมีความกระตือรือร้นและนำใบสมัครกลับไป พบว่าผู้หญิงมีความสนใจเป็นจำนวนมาก

นายสุเทพยังกล่าวถึงโรดแมปวันเลือกตั้งว่า พรรค รปช.มองว่าเรื่องวันเลือกตั้งไม่ใช่ปัญหาเพราะพอใจที่ คสช.ประกาศว่าจะมีการเลือกตั้ง ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. 62 หรือ วันที่ 5 พ.ค. 62 ก็ได้ทั้งนั้น ขอเพียงให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต โปร่งใส เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าหลังการเลือกตั้งจะไม่มีใคร สร้างความวุ่นวาย เพราะประชาชนไม่เห็นด้วยกับวิธีการของนักการเมืองหรือพรรคการเมืองทำอย่างที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...