จากกกรณีที่วานนี้ (17 ต.ค.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทางกองทัพไม่อาจรับประกันว่าจะไม่มีการปฏิวัติรัฐประหารอีก หากการเมืองไม่เป็นสาเหตุของการจลาจลวุ่นวาย โดยข่าวดังกล่าวทำให้ นายวิญญู วงศ์สุรวัฒน์ หรือ จอห์น วิญญู พิธีกรหนุ่ม และผู้บริหาร Spokedark TV ออกมาทวีตข้อความผ่าน @johnwinyu ระบุว่า
“และแล้ว ผล.ทบ. คนใหม่ก็ออกมาบอกว่าไม่ยืนยันว่าจะไม่มีปฏิวัติอีก...คือประเทศนี้จะต้องวนลูปความอุบาทว์แบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน... หน้าที่ของทหารไม่ใช่มาบริหารประเทศ... สงสารลูกหลานประเทศนี้... สงสารโอกาสมากมายที่ประเทศนี้เสียไปเพราะทุกการรัฐประหาร...” นายวิญญู ระบุ
ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ (18) เจ้าตัวก็ยังทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามอยู่ประมาณ 9 แสนกว่าคน ระบุอีกว่า “มีอยู่ 2 อย่างสำหรับคนที่บอกว่าต้องรัฐประหาร คือ 1. ทำหน้าที่ของตนเองได้ไม่มีประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถ รับมือความวุ่นวายไม่ได้ เอาง่ายๆ คือ ห่วยอะ กับ 2. ได้ประโยชน์จากการรัฐประหาร มันก็แค่นี้”
ก่อนหน้านี้ ในเดือนสิงหาคม 2560 ในการพิจารณาคดีจำนำข้าวโดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายวิญญู ก็เคยออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า เหตุใดนโยบายจำนำข้าว ประกันราคาข้าว ขาดทุนทุกรัฐบาล ทำไมหัวหน้ารัฐบาลในยุคนั้นๆ ไม่ถูกจับดำเนินคดี (คลิก >>“จอห์น วิญญู” เดือดร้อนแทน “ยิ่งลักษณ์” ถามจำนำข้าวทำไมรัฐบาลอื่นไม่โดนจับ)
ปัจจุบันนอกจาก Spokedark TV แล้ว นายจอห์น ยังผลงานเป็นพิธีกรในรายการรีวิวบันเทิง ออกอากาศทางช่อง 3 อีกด้วย
และแล้ว ผล.ทบ. คนใหม่ก็ออกมาบอกว่าไม่ยืนยันว่าจะไม่มีปฏิวัติอีก...
— John Winyu (@johnwinyu) October 17, 2018
คือประเทศนี้จะต้องวนลูปความอุบาทว์แบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน...
หน้าที่ของทหารไม่ใช่มาบริหารประเทศ...
สงสารลูกหลานประเทศนี้...
สงสารโอกาสมากมายที่ประเทศนี้เสียไปเพราะทุกการรัฐประหาร...
มีอยู่ 2 อย่างสำหรับคนที่บอกว่าต้องรัฐประหารคือ
— John Winyu (@johnwinyu) October 18, 2018
1.ทำหน้าที่ของตนเองได้ไม่มีประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถ รับมือความวุ่นวายไม่ได้ เอาง่ายๆคือห่วยอะ
กับ 2.ได้ประโยชน์จากการรัฐประหาร
มันก็แค่นี้