xs
xsm
sm
md
lg

“ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” รับรางวัล Asia Game Changer Awards จากภารกิจถ้ำหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โฆษก กก.สื่อสร้างสรรค์ เผยอดีตผู้ว่าฯ เชียงราย ได้รับรางวัล Asia Game Changer Awards ฐานะผู้แทนทีมปฏิบัติการถ้ำหลวง ยกเป็นความร่วมมือที่ไม่คำนึงถึงเชื้อชาติเผ่าพันธุ์

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค โมษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (9 ต.ค. 2561) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้เข้ารับรางวัล Asia Game Changer Awards ของ Asia Society ในฐานะเป็นผู้แทนทีมปฏิบัติการถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย โดยมีนายเอกพล จันทะวงษ์ และเด็กชายอดุลย์ สามอ่อน เป็นสักขีพยาน

โดยนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร กล่าวขอบคุณสมาคม Asia Society ใจความดังนี้

“ก่อนอื่นข้าพเจ้าขอขอบคุณ The Asia Society ที่ได้มอบรางวัลอันทรงคุณค่านี้ให้ในค่ำคืนนี้ ข้าพเจ้าในนามตัวแทนของทีมปฏิบัติภารกิจกู้ภัย ขอแสดงความขอบคุณทุกๆ ท่าน ที่ได้ทุ่มเทเสียสละในการปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ ขอขอบคุณความช่วยเหลือและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานของรัฐ อาสาสมัคร จิตอาสา สื่อมวลชน และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ จากทุกภูมิภาคทั่วโลก ที่ได้ปฏิบัติงานร่วมกันมาด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธา และเหนือสิ่งอื่นใด ด้วยพระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อม พวกเราทีมปฏิบัติภารกิจกู้ภัยต่างรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ ได้ทรงมีพระเมตตาเกื้อกูลสนับสนุนการปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องจนเสร็จสิ้นภารกิจ พวกเราต้องยอมรับว่าการปฏิบัติการกู้ภัยในเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นภารกิจที่เต็มไปด้วยความกดดันและความยากลำบากอย่างยิ่ง เราต้องทำงานแข่งกับเวลาและกายภาพ คือ ปริมาณออกซิเจนที่ลดลงทุกขณะ ในขณะที่ระดับน้ำกลับเพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา แต่ด้วยความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของทุกฝ่าย ที่มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า อะคาเดมี ทำให้พวกเราสามารถเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างและประสบความสำเร็จได้ในที่สุด คงไม่ผิดนักที่ข้าพเจ้าจะกล่าวว่า ภารกิจนี้ ถือเป็นความร่วมมือที่ไม่คำนึงถึงเชื้อชาติเผ่าพันธุ์ แต่เป็นความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ ความเป็นมนุษยชน จากผู้คนอีก นับหมื่นที่เป็นส่วนสำคัญในการเสียสละช่วยเหลืองานต่างๆ ให้สำเร็จสมบูรณ์ หากขาดกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งไป ผลสำเร็จคงไม่เป็นเช่นนี้ ข้าพเจ้าปรารถนาเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกผู้คนได้เรียนรู้และหันมาใช้ชีวิตเพื่อผู้อื่น และการเปลี่ยนแปลงจากหน่วยเล็กๆ เหล่านี้นี่เองก็จะเป็นอีกทางหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้เช่นกัน”

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายของวันเดียวกันได้มีการจัดเสวนาของผู้ที่ได้รับรางวัลจากประเทศต่างๆ รวมทั้งประเทศไทย พร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและผู้สนใจเข้าร่วมรับฟัง และสอบถาม ตลอดจนเผยแพร่สดทางออนไลน์ มีผู้สนใจรับฟังและสอบถามเพิ่มเติมเป็นจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...