xs
xsm
sm
md
lg

น่าหนักใจนะ!“ลุงป้อม”โผล่เปิดงาน“โมโต จีพี”เสียงโห่เกรียว **กินหรูอยู่สบาย!“พี่ษิณ”เช็กอินฮ่องกงตั้งวงคุยลิ่วล้อ ส่วน“ปู”ก็ใช้ชีวิตดีดี๊ย์ **ได้ทีขี่แพะไล่!“ฝ่ายยิ่งลักษณ์”แก้เผ็ด“ชวนนท์-ศิริโชค-เทพไท”ไม่เลิก ปล่อยภาพหลุด"3 เกลอสายล่อฟ้า"หน้าหงอย

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว

**น่าหนักใจนะ!! “ลุงป้อม”โผล่เปิดงาน “โมโต จีพี”เสียงโห่เกรียว เจ้าตัวมองแง่บวก “โห่ต้อนรับ”ไม่ใช่ “โห่ไล่”อย่างที่ตีความกัน จะ“โห่รับ”หรือ “โห่ไล่”ไม่รู้แน่ แต่ “ป๋าป้อม”คงคิดหนักกับอนาคตการเมืองของตัวเอง ขืนโพล่ง “สนใจงานการเมือง”แบบ “น้องตู่”ก็น่ากลัวเหลือเกินว่า เสียง“โห่ต้อนรับ”จะกระหึ่มทั้งประเทศ

ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม .. การแข่งขันโมโต จีพี 2018 สนามที่ 15 “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์”ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา … โดย “ภาพรวม”ต้องถือว่า ศึกประลองความเร็วระดับโลกครั้งแรกในไทย ได้รับการตอบรับเกินคาด .. ทั้งในแง่การประชาสัมพันธ์ประเทศ ตลอดจนจำนวนผู้ชมมากกว่า 2 แสนคน ที่เป็นสถิติ หรือผลพลอยได้อย่างตัวเลขรายได้การท่องเที่ยวที่สูงถึงกว่า 3 พันล้านบาท .. ทำเอา “ดร.เอ”วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นปลื้มกับผลที่ออกมาไม่น้อย .. ทว่าก็ยังเกิด “ดรามา”ขึ้นจนได้ ตามคิวที่ “ลุงป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้เกียรติไปเป็นประธานเปิดการแข่งขัน .. เดิมทีต้องเป็น“นายกฯลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่เห็นว่า ต้องตระเตรียมตัวไปภารกิจ ที่แดนปลาดิบ ก็ส่งต่อให้ “พี่ป้อม”ไปแทน ..

ตามประสา“เป้าใหญ่”คนสำคัญของรัฐบาล คสช. ไปไหนมาไหน ก็ถูกจับจ้องเป็นพิเศษ .. เมื่อมีการแชร์คลิปภาพในขณะที่“ลุงป้อม” เดินทางเข้าสนาม และกล่าวเปิดงานในวันนั้น ปรากฏว่ามี “เสียงโห่ฮา”ดังกึกก้อง .. โดยระบุด้วยว่า เป็นเสียงโห่มาจากฝั่ง “แกรนด์สแตน”หรือที่นั่ง ที่บัตรราคาสูงที่สุดเสียด้วย .. ทำให้มีการตีความกันไปว่า เป็นเสียงโห่ ที่แฝง “นัยการเมือง”ไม่ปลื้มปริ่ม ที่ “ป๋าป้อม”มาแทรกคิว ในงานระดับโลก .. ขณะที่บางฝ่ายก็มองว่า การที่คนไทยไปโห่ฮา เกรียวกราวอย่างนั้น ทำประเทศชาติเสื่อมเสีย .. พอมาไถ่ถาม “ลุงป้อม”ที่เหมือนจะทราบกระแสที่ว่า มาบ้าง ก็ “มองโลกแง่ดี”ประมาณว่า ได้รับการต้อนรับอย่างดี โดยเฉพาะจากเจ้าถิ่นอย่าง “เสี่ยเป็ด”เนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด .. “ป๋าป้อม”ยักไหล่บอกว่า เสียงโห่ฮา ที่เป็นประเด็น ก็เป็นเสียง “โห่ต้อนรับ”ไม่ใช่ “โห่ไล่”อย่างที่พูดๆ กัน .. แล้วยังบอกต่ออีกว่า ถ้า“โห่ไล่”ก็ต้องมีการขว้างปาสิ่งของลงมาบ้างแล้ว .. ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตีความว่า “เสียงโห่”เป็นแบบไหน จะไปไล่พิสูจน์ว่าเป็น “โห่รับ”หรือ “โห่ไล่”ก็คงยาก ไม่รู้ใครเป็นใคร .. อย่างน้อยๆ น่าจะเป็น “ทิศทางลม”ที่ “ป๋าป้อม”คงต้องตรองหนักขึ้นกับอนาคตการเมืองของตัวเอง .. วันดี คืนดี ประกาศโครม “สนใจ งานการเมือง”แบบ “น้องตู่”ก็น่ากลัวเหลือเกินว่า เสียง “โห่ต้อนรับ”จะกระหึ่ม ทั้งประเทศ

**กินหรูอยู่สบาย!! “พี่ษิณ”เช็กอินฮ่องกง ตั้งวงคุยลิ่วล้อ วางยุทธศาสตร์เลือกตั้ง“ลูกอิ๊ง”ถือโอกาสไปดูสถานที่จัดงานแต่ง ส่วน“อาปู”ก็ใช้ชีวิตดีดี๊ย์ ตามสไตล์ เลือกซุกหัวห้อง Presidential Suite รร.อินเตอร์คอนฯ ฮ่องกง สนนราคาเหยียบ 5 แสนบาท ต่อคืน ช่างต่างจากห้องสี่เหลี่ยมมีกรงขัง ที่ “2รมต.จีทูเจ๊”ตกระกำลำบากอยู่ซะเหลือเกิน

มีความสุขเสียจริง .. สองพี่น้องหนีคดี ทักษิณ - ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เพิ่งควงกันมาเช็กอิน อยู่ที่เกาะฮ่องกง .. แน่นอน “นายใหญ่”มาประชิดเมืองไทยขนาดนี้ เป็นอื่นไม่ได้ นอกเสียจากกวักมือเรียก “ลิ่วล้อ”ไปวางยุทธศาสตร์ สู้ศึกเลือกตั้ง ที่ข่าวไปเข้าหูว่า ตีกันวุ่น .. ตามยุทธศาสตร์ “แยกกันเดิน รวมกันตี”แตกเหล่า แตกกอ “เพื่อไทย - เพื่อธรรม - เพื่อชาติ”ชุลมุนไปหมด .. ประเด็นการเมืองไว้ค่อยว่ากันยาวๆ โอกาสหน้า ก็มางวดนี้มันสะดุดตากับ “ไลฟ์สไตล์”ของ “สองศรีพี่น้อง”มากกว่า .. นอกจาก ลูกหลานจะแห่แหนไปหา ทั้งขาประจำ-ว่าที่เจ้าสาวอย่าง “อุ๊งอิ๊ง”แพทองธาร ชินวัตร ที่ถือโอกาสไปดูสถานที่จัดงานแต่ง เร็วๆ นี้ ที่ปักหมุดกันที่ โรงแรม Rosewood เกาะฮ่องกง .. ลงทุนถ่อไปจัดงานต่างแดน หวังแก้ปมในใจ “พ่อษิณ”ให้ได้เข้า “พิธีมงคล”กับเขาบ้าง .. หลังตอนพี่สาว “แม่เอม”พินทองทา แต่งงานกับ “เสี่ยพงศ์”ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ในไทย แล้วคุณพ่อ อดร่วมงาน .. รวมไปถึง “เสี่ยโอ๊ค”พานทองแท้ ชินวัตร ที่โผล่ไปพบ พร้อมแชะภาพคู่ “พ่อแม้ว”กับเขาด้วย .. งานนี้ไม่รู้ว่า “ลูกโอ๊ค”ไปซึมซับประสบการณ์ “นักโทษหนีคดี”ล่วงหน้าหรือเปล่า ตามคิวที่อัยการกำลังนัดสั่งคดีฟอกเงินกรุงไทย อีกรอบ ในวันที่ 10 ต.ค.นี้ ..

ในขณะที่พี่ชาย คิวยาวเหยียด ต้องพูดคุยวางแผนการเมืองแน่นทั้งวัน ฝ่ายน้องสาว “คุณหนูปู”ดูจะใช้ “ชีวิตดีดีย์”ที่สุด .. ถึงขนาด “เพจเสื้อแดง”เอามาโพสต์เย้ย “กองแช่ง”ที่เมืองไทย ถึงกับยกตำแหน่งให้เป็น“เจ้าแม่ฮ่องกง”เลยทีเดียว .. ตามฉากที่ “สาวปู”นั่งอยู่ในห้องพักสุดหรู ตามประสา “คนเร่ร่อน”ที่ระบุว่า เป็นห้อง Presidential Suite ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ฮ่องกง .. ว่ากันว่า เป็นห้องพักที่ขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะฮ่องกง ด้วยพื้นที่ 630 ตารางเมตร มีทั้งห้องนั่งเล่น-ห้องทำงาน-ห้องประชุม-ห้องรับประทานอาหาร-ห้องครัว พร้อมสรรพ .. เอาแค่ระเบียงชมทิวทัศน์อ่าววิคตอเรีย ก็กว้างขวาง 225 ตารางเมตร เข้าให้แล้ว ยังมีสระน้ำส่วนตัว จากุซซี่ ดูวิวแบบอินฟินิตี้ บนชั้นดาดฟ้าอีกด้วย .. สนนราคาจิ๊บๆ ไม่ระคายขนหน้าแข้ง คืนละ 118,000 ดอลล่าร์ฮ่องกง ตีเป็นเงินไทย 496,780 บาทไทย .. เห็นแบบนี้แล้ว “กองแช่ง”คงไม่ตาร้อนอะไรดอก กินหรู-อยู่สบายก็จริง แต่เป็น“สัมภเวสีร่อนเร่”จะสุขจริงไม่จริง ก็อีกเรื่อง .. สงสารก็แต่ “คนซวยแทน”อย่าง บุญทรง เตริยาภิรมย์ - ภูมิ สาระผล 2 อดีต รมต. จีทูเจ๊ ที่ตกระกำลำบากอยู่ใน “ห้องสี่เหลี่ยมมีกรงขัง”แทน “นายหญิง”มากกว่า

**ได้ทีขี่แพะไล่!! “ฝ่ายยิ่งลักษณ์”แก้เผ็ด “ชวนนท์-ศิริโชค-เทพไท”ไม่เลิก ปล่อยภาพหลุด "3 เกลอสายล่อฟ้า" หน้าหงอย มาเจรจา“ทนายปู”ที่ขยี้ว่า ถ้าตุกติกระวังโดนตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี ล่าสุด ยังไม่ไปถอนฎีกา ยื้อไว้จนหยดสุดท้าย แถมส่งสัญญาณขู่ถึง “มาดามติ่ง”จำเลยหมิ่นโฟร์ซีซั่นส์ ที่ค้างอยู่ชั้นศาลฎีกา ด้วย

มันก็จะหงอยๆ หน่อย .. เห็นมีการปล่อย “ภาพหลุด”ในขณะที่ "3 เกลอสายล่อฟ้า" ทั้ง "เสี่ยเล็ก" ศิริโชค โสภา-"เสี่ยคึก" เทพไท เสนพงศ์ - "เสี่ยออฟ" ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต ต่างก็ทำหน้า "บอกบุญไม่รับ" .. ชักแถวกันไปเจรจาตกลงกับ นรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความที่รับมอบอำนาจจาก “คุณหนูปู”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร .. เกี่ยวกับกรณี“ถอนฎีกา”ในคดีหมิ่นประมาท "ว.5-เอาอยู่" โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ .. ดันไปนัดกันที่ “เอสซีปาร์ค”โรงแรมในเครือชินวัตร เป็นสถานที่พูดคุย ก็เลยเข้าทางปืน มีการบล๊อคฉาก “แอบถ่าย”ออกมาอย่างที่เห็น .. หลังพูดคุย “นรวิชญ์”ออกมา “ขยี้”อีกรอบ ว่า “ชวนนท์-ศิริโชค-เทพไท”3 จำเลย ในคดีเซ็นคำร้องขอเลื่อนอ่านคำพิพากษาฎีกา ที่นัดกัน ในวันที่ 19 ต.ค.นี้ .. รวมทั้งในคำร้องขอถอนฎีกา ที่ระบุเหตุผลว่า “3 จำเลย”ขอให้ “ยิ่งลักษณ์”ถอนฟ้องฎีกา เพราะ“สำนึกผิดแล้ว” ..ร่ายไปต่อด้วยว่า ถ้า “ศาลฎีกา”ยืนตาม “ชั้นต้น-อุทธรณ์”ที่ให้มีความผิด จำคุกคนละ 1 ปี ปรับคนละ 5 หมื่นบาท ก็ส่งผลให้ ทั้ง 3 คน ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี .. เป็นการ “ขยี้”ต่อเนื่องว่า ทั้ง 3 ราย ไม่ได้สำนักผิดจริง แต่ห่วงอนาคตทางการเมืองของตัวเองมากกว่า .. หมาย “เอาคืน-แก้เผ็ด”จากกรณีที่ “เสี่ยเล็ก - ศิริโชค” โพสต์หนังสือเปิดผนึกแล้วดันลบนั่นแหละ ..

เห็นข่าวคราวล่าสุดจากฝั่งศาล ก็ระบุว่าทาง “ทนายยิ่งลักษณ์”ยังไม่ได้ไปยื่นคำร้องขอถอนฎีกา แต่อย่างใด .. เข้าใจว่าจะยื้อยุด ถือแต้มต่อไว้กระทั่งเดดไลน์ 19 ต.ค. ที่ศาลนัด นั่นแหละ ประมาณว่าขึงพืดไม่ให้ “เสี่ยเล็ก”ลบโพสต์ขอโทษอีก .. “นรวิชญ์”บอกอีกว่า คดีหมิ่นประมาท โฟร์ซีซั่นส์ ยังไม่จบแค่นี้ ยังมีอีกคดี ที่ “มาดามติ่ง”มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตกเป็นจำเลย และนัดฟังคำพิพากษาฎีกาในเดือน พ.ย.นี้ .. ดีอยู่หน่อย ที่คดีนั้น “ศาลชั้นต้น-อุทธรณ์”ตัดสิน “ยกฟ้อง”ทำให้ป่านนี้ “มาดามติ่ง”ก็ยังไม่ติดต่อเจรจาขอให้ถอนคำร้องฎีกาเหมือน “เพื่อนร่วมพรรค” .. แม้จะถือความได้เปรียบมา 2 ศาล แต่ก็เคยมีตัวอย่างจากบางคดีหมิ่นประมาท ที่มาพลิกในชั้นศาลฎีกาเหมือนกัน ก็ไม่รู้ว่าสุดท้าย “มาดามติ่ง”จะยอม “เสียฟอร์ม”ขอตัดจบก่อนขึ้นศาลฎีกา เหมือนเพื่อนไหม

**นายกฯช่วยด้วย!! ชาวบ้าน“สุขุมวิท-พัทยาซอย 3”ฝาก “นายกแป๊ะ”แก้ปัญหา “จุดพักขยะ”เดือดร้อนกันหนัก ทั้งกลิ่น-มลภาวะ ลูกเด็กเล็กแดงพากันป่วยภูมิแพ้-ระบบหายใจ ถ้าเรื่องขี้ปะติ๋วแค่นี้แก้ไม่ตก ก็อย่าเพิ่งฝันดัน “เมืองพัทยา”สู่ความเป็นนานาชาติ อะไรนั่นเลย

เดือดร้อนหนัก .. “ข่าวปนคนฯ”ได้รับร้องเรียนจาก ชาวบ้านที่พักอาศัยแถวๆ“สุขุมวิท-พัทยาซอย 3”ว่ามีปัญหากลิ่นเหม็นจากขยะมานานมาก .. ด้วยความที่บริเวณนั้น “เทศบาลพัทยา”ใช้เป็น “จุดพักขยะ”มานานหลายปี .. ผลกระทบมีทั้งน้ำจากขยะหกเรี่ยราด ไหลออกมาจากโรงงานขยะตลอดวัน .. ยิ่งเวลาฝนตกไม่ต้องพูดถึง น้ำขยะไหลเยิ้ม เกิดกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ .. จนใครไปใครมาตรงนั้น ยิ่งผู้อาศัย เดือดร้อนกันถ้วนทั่ว แค่คิดภาพตาม กลิ่นก็ลอยมาแต่ไกล .. ความรำคาญก็เรื่องหนึ่ง หลังๆ ยิ่งน่าห่วง ลูกเด็กเล็กแดง พากันป่วยภูมิแพ้-ระบบหายใจ ผู้ใหญ่เองก็สุขภาพกาย-สุขภาพจิตย่ำแย่ .. ที่ผ่านมาก็ขอความช่วยเหลือไปหลายทาง ทำเรื่องร้องเรียนไปทั่ว ทั้ง “ผู้ว่าฯชลบุรี”กระทั่ง “นายกพัทยาคนเก่า”ก็หลายหน แต่กลับไร้เสียงตอบรับจากปลายทาง .. พอเห็น“บิ๊กแป๊ะ”สนธยา คุณปลื้ม มารับตำแหน่ง “นายกพัทยา”ก็เหมือนมีความหวังครั้งใหม่ .. เลยไหว้วาน “ข่าวปนคนฯ”สื่อสารให้ “ท่านนายก”รู้ถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ .. ลูกไหลมาเข้าข้อแบบนี้ ก็รบกวน “นายกแป๊ะ”ส่งคนลงไปดู แก้ปัญหาเรื้อรังให้ชาวบ้านซะหน่อย .. ก็ถ้าแค่นี้ยังแก้ไม่ได้ วิชั่นปั้นฝัน ดัน“เมืองพัทยา”สู่ความเป็นนานาชาติ อะไรนั่น ก็คงไม่ต้องพูดถึง

ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...