xs
xsm
sm
md
lg

มท.1 สั่ง กทม.ลงพื้นที่ชุมชนแก้ปัญหาตามกรอบไทยนิยมฯ ชวนชาวฝั่งธนฯ ร่วมกิจกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บิ๊กป๊อก" เดินหน้าขจัดปัญหาคนกรุง สั่ง กทม.ลงพื้นที่ 2,000 ชุมชนสนองตามความต้องการหนุนวิถีชีวิตดีขึ้นตามกรอบไทยนิยมฯ ย้ำ 15 ก.ย.ชวนชาวฝั่งธนฯ ร่วมกิจกรรมเติมความสุข ฟรี

วันนี้ (9 ก.ย.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการอำนวยการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมยั่งยืน เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานต่างๆ ได้ลงพื้นที่ขับเคลื่อนโครงการไทยนิยมยั่งยืนต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพต่างๆ ได้สั่งการให้ กทม.ดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วถึงและอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้มีชุมชนเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 2,057 ชุมชน และยังเหลือชุมชนไม่สามารถดำเนินงานตามโครงการฯ เหลือเพียง 100 กว่าแห่งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากรวบรวมตัวเลขที่แน่นอนได้แล้ว คณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการฯ ระดับ กทม.ก็จะมีการประชุมหารือในส่วนของชุมชนที่เพิ่มเติมเข้ามา หรือในส่วนของชุมชนที่ไม่สามารถดำเนินการได้ว่ามีปัญหาอุปสรรคอะไร เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือตามความต้องการของชาวบ้าน เพื่อให้พื้นที่ทั้งหมดของกรุงเทพฯ มีสภาพที่ดีขึ้น และประชาชนในทุกชุมชนก็จะได้รับการพัฒนาในเรื่องของคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

“โครงการไทยนิยมยั่งยืนถือเป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญและถือเป็นการพลิกโฉมวิธีการทำงานแบบเดิม และเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง เสนอแนวทางแก้ปัญหา และพัฒนาตามความต้องการเสนอให้ภาครัฐสนับสนุน โดยมีทีมขับเคลื่อนฯ ลงไปรับฟังปัญหาถึงพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน แตกต่างจากเดิมที่ภาครัฐจะกำหนดนโยบายลงไป บางครั้งไม่ตรงต่อความต้องการของคนในท้องถิ่น”

พล.อ.อนุพงษ์กล่าว และว่า กระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม และ กทม.ยังได้ออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ “กทม.เติมความสุข สู่ชุมชน” ครั้งที่ 14 ตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน เพื่อชุมชนอยู่ดีมีสุขกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 15 ก.ย. 61 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา โดยขอเชิญประชาชนไปร่วมกิจกรรม ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ประกอบด้วย การบริการด้านทะเบียนราษฎร บริการด้านสุขภาพโดยหน่วยแพทย์และสาธารณสุขเคลื่อนที่ เช่น ตรวจคัดกรองโรค ตรวจรักษาฟัน ตรวจสายตา ตรวจการได้ยินเพื่อรับเครื่องช่วยฟังสำหรับผู้สูงอายุ ตรวจมะเร็งสตรี ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ พบจิตแพทย์คลายเครียด บูท 1555 รับเรื่องราวร้องทุกข์ บริการฝึกอาชีพระยะสั้น บริการตัดผมฟรี การจำหน่ายของดีชุมชนและสินค้าราคาถูกจากผู้ผลิต ซึ่งประชาชนสามารถเข้ารับบริการได้ทุกบริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่สัตว์เลี้ยง ทำหมันสุนัขและแมว จดทะเบียนสุนัขและฝังไมโครชิป การให้ความรู้เกี่ยวกับงูและวิธีเอาตัวรอดจากงู รวมทั้งมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีตลอดงาน เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...