xs
xsm
sm
md
lg

ทบ.แจงลงโทษจ่าละเมิดทางเพศเด็กแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินคดีอาญา ยันร่วมมือตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก (แฟ้มภาพ)
โฆษกกองทัพบกเผย สอบจ่าทหารละเมิดทางเพศเด็ก 7 ขวบ ตั้งแต่เกิดเหตุ ลงโทษขังพร้อมงดเลื่อนขั้นเงินเดือนและพักราชการแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินคดีอาญา ยันต้นสังกัดร่วมมือตำรวจ

วันนี้ (23 ส.ค.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีมารดาของเด็กชายอายุ 7 ขวบ ร้องเรียนกองปราบปรามให้ช่วยดำเนินคดีต่อทหารชั้นประทวนล่วงละเมิดทางเพศบุตรชายเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่า หน่วยต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วตั้งแต่เกิดเหตุ ผลสอบสวนพบว่ากำลังพลได้กระทำผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง ด้วยการกระทำอนาจารและละเมิดทางเพศต่อผู้เยาว์ โดยได้ถูกลงโทษด้วยการจำขัง 15 วัน ตั้งแต่ 15-29 มิถุนายน 2561 พร้อมงดเลื่อนขั้นเงินเดือน

พ.อ.วินธัยกล่าวอีกว่า ส่วนความผิดทางกฎหมายผู้ปกครองของผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความในคดีอาญา ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างดำเนินการของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรห้วยยอด และกำลังพลดังกล่าวได้ถูกนำไปฝากขังไว้ที่เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 43 พร้อมกันนี้ได้ถูกพักราชการและงดการจ่ายเงินเดือนตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 กองทัพบกขอเรียนว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดส่วนบุคคล ซึ่งหน่วยได้ดำเนินการลงโทษทางวินัยตามระเบียบของทางราชการแล้ว สำหรับความผิดในคดีอาญาขณะนี้ได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดได้อำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้รับความเป็นธรรมตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มารดาของบุตรชายวัย 7 ขวบ พร้อมญาติจาก จ.ตรัง และทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมและช่วยเหลือต่อกองปราบปราม กรณีบุตรชายถูกทหารยศจ่าสิบเอกลวงละเมิดทางเพศ และพยายามวิ่งเต้นที่จะล้มคดี ณ กองบังคับการปราบปราม


กำลังโหลดความคิดเห็น