xs
xsm
sm
md
lg

เปิดอีกใบเสร็จ!! “ยุทธพงษ์ เผ่าจินดา”โผล่นัด “ผู้ว่าฯภูเก็ต” ระบุเรื่องชัด “การบริหารจัดการขยะในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต” **“น้องตู่”จัดแผง คตช.ใหม่ ปรับ “พี่ป้อม”พ้นกุนซือ **“พี่ชายดาราบูม”โกงบิตคอยน์ ไล่เรียงเส้นทางการเงินดีๆ มีสะเทือนกันทั้ง “พระนคร”

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว**เปิดอีกใบเสร็จ!! พบคนชื่อ “ยุทธพงษ์ เผ่าจินดา”โผล่นัด “ผู้ว่าฯภูเก็ต” เมื่อ 3 พ.ค.61 ระบุเรื่องชัด “การบริหารจัดการขยะในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต” ชื่อ-สกุล บังเอิญไปพ้องกับ “เสี่ยอ้อ - ยุทธพงษ์”ลูกชายหัวแก้ว “บิ๊กป๊อก” รมว.มหาดไทย ที่ดูแล “เมกะโปรเจกต์แสนล้าน”โครงการโรงกำจัดขยะ-โรงไฟฟ้าขยะ ที่เพิ่งออกปาก “ลูกชายบอกว่าไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวหรือร่วมทุนกับใคร”ด้วยอาการฉุนเฉียว เสียด้วยซิ
วาระงานของ ผวจ.ภูเก็ต
“ลูกชายบอกว่าไม่ได้ไปยุ่ง” ..คำของ “บิ๊กป๊อก”พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ต่อกระแสข่าวที่ว่า “ลูกผู้มีอำนาจ”เข้าไปมี “ผลประโยชน์” ในโครงการโรงกำจัดขยะ-โรงไฟฟ้าขยะ ของกระทรวงมหาดไทย .. นอกจากปฏิเสธแล้วยังทวงถามหา “ใบเสร็จ”พร้อมทั้งกระแทกเสียงแรงๆว่า “ไม่ใช่มาด่าทอส่งเดช”.. จากวันนั้นแทนที่เรื่องจะเงียบ กลายเป็นว่า “คุณพ่อป๊อก”ชี้เป้าทำให้ “ลูกชาย”อย่าง “เสี่ยอ้อ” ยุทธพงษ์ เผ่าจินดา ลูกชายหัวแก้ว เจ้าของธุรกิจสปา ระดับไฮเอนด์ ออกมาอยู่กลางสปอตไลต์ กลายที่สนใจขึ้นมาทันที .. หลายสื่อแห่กันนำเสนอ “โปรไฟล์” ของ “เสี่ยอ้อ” เน้นไปที่สายงานธุรกิจความสวยความงาม ที่ดูไม่น่าจะเกี่ยว อย่างที่ “คุณพ่อ”ว่าไว้จริงๆ ..
ยุทธพงษ์ เผ่าจินดา
แต่ในขณะที่หลายคนกำลังจะคล้อยตาม “คำแก้ต่าง” ของ “ท่าน มท.1”อยู่แล้ว ดันมี “คนตาดี”ไปเห็นชื่อคุ้นๆ “ยุทธพงษ์ เผ่าจินดา” ไปปรากฏอยู่ในวาระงานของทางราชการ แถมเกี่ยวกับ “ขยะ”ซะด้วย .. ก็ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ จ.ภูเก็ต ที่มีการเปิดเผยวาระของผู้บริหารอย่างเปิดเผย พบว่าใน “วาระงานผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดภูเก็ต ประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 พฤษภาคม 2561” ในส่วนของ นรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นั้น .. มีนัดหมายใน เวลา 11.30 น. ที่ระบุว่า “คุณยุทธพงษ์ เผ่าจินดา ขอเข้าพบ เรื่องการบริหารจัดการขยะในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ณ ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต” โดยมี “ปลัดโก้”เป็นเจ้าของเรื่อง .. จะไปชัดฟันธง มันก็กระไรอยู่ เพราะแม้ชื่อ-สกุลเป๊ะ แต่ก็ยังพอคิดได้ 2 ทาง หนึ่ง บังเอิญเป็น “คนชื่อ-นามสกุลเหมือนกัน”ก็แค่นั้น .. หรือ สอง บังเอิญ “เสี่ยร้านสปา ลูกรัฐมนตรี”กำลังสนใจธุรกิจ “ขยะ”ขึ้นมากระทันหัน หากเขาล็อกนี้ก็คงพอเป็น “ใบเสร็จ”ที่ “บิ๊กป๊อก” ถามถึงอยู่ .. จะให้เคลียร์ชัดเจนก็คงต้องวาน “เผ่าจินดาผู้พ่อ”ให้ความกระจ่างกับสังคมซักหน่อย

**ตัดวงจรเกลือเป็นหนอน!? “น้องตู่”จัดแผง คตช.ใหม่ ปรับ “พี่ป้อม”พ้นกุนซือ หลังบอร์ด รุมท้วงติดบ่วง “นาฬิกาหรู”จนไม่สง่างาม แต่ลึกๆ “พี่ป้อม - น้องตู่” เห็นพ้อง หวังตัด “น้องชายเจ้าปัญหา”ที่เข้าข่าย “เหยียบเรือสองแคม”ออกจากวงจร "หน่วยงานปราบโกง" หลังเด้ง “เลขาฯ ปปง.” เด็กในเครือ “น้องชายขาใหญ่”ไปก่อนหน้านี้
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  และ  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีก .. ความสัมพันธ์ระหว่าง “นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ “พี่ป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม .. ที่ระยะหลังมี “สายมโน”กันไปว่า มีอะไรกันหรือเปล่า ล่าสุดยังมีคิว ที่ “นายกฯตู่”เซ็นคำสั่ง คสช. ที่ 3/2561 ปรับปรุง “คณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ”ที่ชื่อ “กรรมการ - ที่ปรึกษา”หลายคน หลุดออกจากคณะกรรมการชุดนี้ .. แต่ที่ถูกจับจ้องก็คือ ชื่อของ “บิ๊กป้อม” ที่เป็น “ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมการ”มาตลอด กลับหายไปจากคำสั่งฉบับล่าสุด .. ข่าวว่า เป็นเพราะในวงประชุม คตช. ทักท้วงกันขึ้นมาว่า “เสี่ยป้อม”อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี “นาฬิกาหรู”ในชั้น คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จึงอาจจะ “ไม่เหมาะสม” ในการมีชื่อร่วมเป็น “คณะปราบโกง” ..

เหตุที่ว่าก็ “มีน้ำหนัก”เพราะหากยังรั้งให้ “เสี่ยป้อม”อยู่ในที่ปรึกษาทีมนี้ ก็ไม่ต่างไปจาก “ตบหน้าตัวเอง”ในเรื่องวาระปราบโกง แม้ว่าจะยังไม่มีความผิดก็เถอะ .. แล้วยังมีปัญหาสุขภาพของ “พี่ใหญ่ คสช.”อีก เท่ากับเป็นการลดภาระงานไปในตัว .. เชื่อได้ว่าการหลุดออกจาก “กุนซือปราบโกง”หนนี้ น่าจะเป็นผ่านการเห็นพ้องต้องกันของ “พี่ป้อม - น้องตู่”เอง ก็ไม่น่าเก็บมาเป็นประเด็น “ง่อนแง่น” อะไรกัน .. แถมยังได้ “อีกเด้ง”ไม่ต้องถูก “น้องชายเจ้าปัญหา”นำชื่อ “พี่ชาย”ไปเพ่นพ่านแอบอ้างชาวบ้านชาวช่อง ประเภทหากไม่ถูกใจอะไร แล้วจะเอาเรื่องเข้า คตช. ที่ “พี่ตัวเอง” เป็นกุนซือใหญ่ .. รวมทั้งตัดวงจร “น้องชายเจ้าปัญหา”ออกจาก “หน่วยงานปราบโกง”ให้สิ้นซาก หลังเพิ่งใช้ มาตรา 44 ปลด “บิ๊กเปี๊ยก”พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร พ้นตำแหน่ง เลขาธิการ ปปง. ที่มีพฤติกรรม “เกลือเป็นหนอน” .. ซึ่งตามรายงานที่ว่า “บิ๊กเปี๊ยก”หันไปสวามิภักดิ์กับ “น้องชายขาใหญ่”ที่เข้าข่าย “เหยียบเรือสองแคม”แนบชิดแอบอิงกับ “ขั้วตรงข้าม”จนมี “ข้อมูลสำคัญ”หลุดไปถึงฝ่ายตรงข้าม

**เจ้าแม่นครบาลสะดุ้ง!! ขบวนการ “พี่ชายดาราบูม” สุดแสบ ตุ๋น “เซียนบิตคอยน์ระดับโลก”เปี่อยสนิท เหตุหลงเชื่อกำไรงามจาก “หุ้นร้อน” ในตลาดหุ้นไทย “ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ”คนดังตลาดหุ้น โร่นัดแถลงข่าว กลางกระแสข่าว “พ่อมดตลาดหุ้นคนหนึ่ง”วิ่งไปพึ่งบารมี “รอง ผบ.ตร. คนดัง” งานนี้อาจบานไม่หุบ ไล่เรียงเส้นทางการเงินดีๆ มีสะเทือนกันทั้ง “พระนคร”โยงไปถึง “เจ๊นักการเมืองชื่อดัง”ที่ “ประสิทธิ์” บริหารพอร์ตลงทุนให้มานาน
ปริญญา จารวิจิต  และ  ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ
แสบสุดๆ .. กรณีตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัว “บูม” จิรพิสิษฐ์ จารวิจิต ดารานักแสดงวัยรุ่น ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน โดยหลอกลวงต่างชาติให้เข้ามาลงทุนในเงินสกุลดิจิทัล และหุ้นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ วงเงินเกือบ 800 ล้านบาท .. ณ ขณะนี้มีรายชื่อ “ผู้ต้องหา”อยู่ในข่ายร่วมกระทำความผิดคดีนี้เบื้องต้น 7 ราย .. “ตัวการสำคัญ”คือ ปริญญา จารวิจิต พี่ชายของ “ดาราบูม”ที่รายงานแจ้งว่า หลบหนีอยู่ต่างประเทศ ขณะที่ สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่สาว “ดาราบูม”และน้องสาวปริญญา เพิ่งมามอบตัวเป็นรายล่าสุด .. และเห็นว่ากองปราบฯ กำลังเตรียมขอศาลออกหมายจับ “พ่อ-แม่” เพิ่มเติมอีกด้วย ตามข้อมูล “คนในครอบครัว”เข้าข่าย “รู้เห็น”เนื่องจากมีธุรกรรมถ่ายโอนเงินที่ได้จากการกระทำผิด .. ทว่า “ชาวแก๊ง”จริงๆ ยังมี “นาย ธ. - นาย ช. - นาย ป. -นายชัช” ที่ว่ากันว่าเป็น “คนดังในตลาดหุ้น”ยังไม่ถูกออกหมายจับ .. ที่ว่าแสบ เพราะเหยื่อของขบวนการนี้ที่ชื่อ “อาร์นี” เป็นชาวฟินแลนด์ เป็นเด็กหนุ่มวัยเพียง 22 ปี แต่ถือเป็น “เซียนบิตคอยน์”ระดับโลก ขุดบิตคอยน์ มาตั้งแต่อายุ 12 ปี .. แต่ “เซียนเงินดิจิทัล” ก็มาเสียท่าให้กับ “ปริญญา และคณะ”ที่มีการวางแผนหลอกลวงเป็นขั้นเป็นตอน อาศัยความช่ำชองในการทำธุรกิจ และลู่ทางการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลก .. อีกทั้งยังมีตัวเลข “ปั่น”ในตลาดหุ้นไทยไปโชว์ให้ “เหยื่อ”เห็น ก็เลยหลงเชื่อ โดย “ปริญญา”นั้นเป็นอดีตผู้บริหาร-ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ “หุ้น DNA” ที่จดทะเบียนใน “ตลาด mai” .. เป็น “หุ้นร้อน” ที่ยัง “แผลงฤทธิ์” ไม่เลิก ล่าสุดเห็นว่าแค่ “4 วันทำการ”ราคาถูกลากขึ้นไป “เท่าตัว”โดยไม่ถูกมาตรการกำกับการซื้อขาย จาก “ก.ล.ต.”อย่างไม่น่าเชื่อ และเจ้า “หุ้น DNA” นี่แหละที่เป็นส่วนสำคัญให้ “เสี่ยอาร์นี”ติดกับ ..

ชื่อหนึ่งที่มีการเอ่ยถึงว่าอาจจะมีส่วนพัวพันกับขบวนการนี้ ยังมี ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ เจ้าของฉายา “เจ้าพ่อตลาดหุ้น” อดีตผู้บริหารบริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ ที่ตอนนี้ถูก ก.ล.ต.ขึ้น “บัญชีดำ”ห้ามเป็นผู้บริหารบริษัทหลักทรัพย์ .. ตั้งแต่เป็นข่าว “ประสิทธิ์”ก็ได้ชี้แจงเป็นระยะว่า ไม่ได้มีส่วนรู้เห็น และเห็นว่านัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ (17 ส.ค.) ที่จะถึงนี้ .. ซึ่งก่อนที่ “ประสิทธิ์”จะนัดแถลงข่าว ก็มีกระแสข่าวว่า “พ่อมดตลาดหุ้นคนหนึ่ง”วิ่งวุ่นเข้าหา “ผู้ใหญ่” เพื่อเคลียร์คัต ตัวเองออกจากคดีนี้ .. โดยอาศัยคอนเนกชันกับ “หลังบ้าน”จนได้เข้าพบกับ “รอง ผบ.ตร. คนดัง” เพื่อชี้แจง รวมทั้งอ้อนวอนให้ช่วยเหลือ .. ตลอดจนมีข่าวว่า ในขบวนการนี้ยังมี “นาย ป.”ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานของ “เจ๊นักการเมืองชื่อดัง”ร่วมอยู่ด้วย .. เห็นว่า ถ้าตำรวจไล่เรียงเส้นทางการเงินดีๆ มีสะเทือนกันทั้ง “พระนคร”ด้วยอาจโยงไปถึง “เจ๊นักการเมืองชื่อดัง”ที่รู้กันในวงการว่า “ประสิทธิ์”ทำหน้าที่บริหารพอร์ตลงทุนให้มานาน


ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...