xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” รับของขลังพระอาจารย์สุพจน์ บอกชิน ปชช.เชียร์นั่งนายกฯ ต่อ “น้องเสี่ยจ้อน” ดอดรับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกฯ กราบพระอาจารย์สุพจน์ รับมอบของขลัง อ้างชินแล้วประชาชนเชียร์นั่งนายกฯ ต่อ ย้อนสื่อลงพื้นที่ทุกครั้งไม่เกี่ยวการเมือง เฉไฉตอบอยู่ “พักผ่อน” หลังชาวบ้านถามสังกัดพรรคไหน “น้องอลงกรณ์” รุดรับ

วันนี้ (8 ส.ค.) เวลา 13.00 น. ที่วัดคุ้งตำหนัก ตำบลบางตะบูน อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้ากราบนมัสการพระครูนิเทศวัชรธรรม (พระอาจารย์สุพจน์) เจ้าอาวาสวัดคุ้งตำหนัก พระนักปฏิบัติ เกจิเชื้อสายรามัญ (มอญ) ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชน เชื่อกันว่ามีอาคมขลัง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า พระครูนิเทศวัชรธรรม ได้มอบพระยอดธง เหรียญพระครูนิเทศวัชรธรรม ที่ปลุกเสกไว้ตั้งแต่มีอายุครบ 60 ปี รูปจำลององค์พระเจ้าทันใจ และจตุคามรามเทพ รุ่นทรัพย์ไพศาล (รูปปลาฝังตะกรุด) มีพุทธคุณป้องกันสัตว์มีพิษ มีเขี้ยว ให้แก่นายกรัฐมนตรีไว้ป้องกันอันตรายจากศัตรู กล่าวกันว่าใครได้ครอบครัวจตุคามรามเทพของพระอาจารย์สุพจน์ หรือพระครูนิเทศวัชรธรรม ไว้แม้แต่สุนัขบ้าก็ไม่สามารถที่จะแยกเขี้ยวกัดได้ อย่างมากก็แค่วิ่งชน หรือถ้าเป็นงูพิษก็จะเลื้อยหนีทันที

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์เยี่ยมชมการทำงานของเรือผลักดันน้ำ 26 เครื่อง จากกองโรงงานเครื่องกลอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า และหน่วยบัญชาทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ที่ทำการผลักดันน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีออกสู่ทะเลอ่าวไทย ที่มีประสิทธิภาพในการพร่องน้ำ 72.4 ลบ.ม.ต่อวินาทีต่อเครื่อง หรือ 100,000 ลบ.ม ต่อวันต่อเครื่อง และดูระดับน้ำเปรียบเทียบ พร้อมรับฟังบรรยายสรุปภาพรวมการทำงานของกองทัพเรือ

จากนั้นนายกฯ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าจากการลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำสามารถรับมือได้อยู่ การแก้ปัญหา การแจ้งเตือน การเตรียมมาตรการช่วยเหลือทำไว้ครบหมดแล้ว ทั้งหมดยืนยันว่าจะไม่มีน้ำท่วมหนักอย่างแน่นอน และยังไม่มีการรายงานความเสียหายเข้ามา แต่ยังต้องเฝ้าดูสถานการณ์ต่อไป ซึ่งที่ผ่านมาปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นเพียงวันเดียว จึงทำให้น้ำขึ้นเต็มเขื่อนแก่งกระจาน คนจึงวิตก

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการลงพื้นที่เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์น้ำในจังหวัดเพชรบุรีนั้น นายอรรถพร พลบุตร อดีต ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ น้องชายของนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองประธาน สปท.เดินทางมาต้อนรับด้วย

ต่อมาเวลา 13.40 น. พล.อ.ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำจ.เพชรบุรีว่าจะเห็นได้ว่าผู้ที่ลงมาทำงานวันนี้มีแต่ทหาร เพราะทหารมีกำลังพล ถ้าเราไม่ต้องเกณฑ์ทหารอย่างที่มีข้อเสนอขึ้นมา แล้วเราจะเอาใครที่ไหนทำงาน “ส่วนที่ผมพูดทุกครั้งว่าที่ลงพื้นที่มานั้นไม่ได้มีเรื่องการเมืองก็อยากถามว่ามันไม่ใช่หรือไง นี่คือการเมืองหรือ ผมทำการเมืองตรงไหนบอกมาซิ ยืนยันว่าไม่ได้มาด้วยการเมือง ผมมาทำงานแบบนี้ตลอด” นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมนายกฯ ถึงต้องพูดย้ำเช่นนี้ทุกเวที พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ที่ต้องพูดก็เพราะสื่อชอบไปย้ำว่าตนลงพื้นที่มาเพื่อการเมือง พวกสื่อชอบหาเรื่องว่าเป็นการเมืองตลอด “โน่นการเมือง ถ้าจะพูดให้ไปพูดกับนักการเมืองโน่น ผมไม่ใช่นักการเมือง ผมทำงานการเมืองให้ วันนี้ถ้าเป็นนักการเมืองไปไม่ได้ทุกพื้นที่ แต่ผมไปได้ทุกพื้นที่ แล้วผมเป็นนักการเมืองหรือเปล่า วันหน้าใครเป็นนักการเมืองก็ต้องไปให้ทุกพื้นที่เหมือนผมไปก็แล้วกัน ผมมาตามว่างบประมาณเมื่อปีที่แล้วที่ให้ไป 300 ล้านบาท ขยายคลองชลประทานได้ไปถึงไหน วันนี้ก็ได้เห็นกับตาแล้ว ไม่ใช่ไม่ตามเรื่อง ปัญหาติดอยู่ตรงไหน เมื่อรู้ก็จะไปทำต่อ แล้วนี้มันการเมืองหรือเปล่า ตอบมาซิ”

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ประชาชนเชียร์ให้เป็นนายกฯ ต่ออีกสมัย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น ชาชินเสียแล้ว มีแต่ความรู้สึกปกติ แต่ผมไม่เกี่ยวกับนักการเมือง” เมื่อถามต่อว่า ชาวบ้านถามว่าตัดสินใจจะไปอยู่กับพรรคการเมืองไหน พล.อ.ประยุทธ์หันมาตอบสั้นๆ ว่า “พักผ่อนมั้ง” เมื่อถามว่า เรื่องนี้นายกฯ จะตอบได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประยุทธ์สะบัดหน้าก่อนเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...