xs
xsm
sm
md
lg

อารมณ์เปลี่ยน! นายกฯ ออกปากมีความสุขรณรงค์การกุศลคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกฯ ออกปากมีความสุข อุดหนุนกระเป๋าผ้า ลายภาพวาดฝีพระหัตถ์ ชวน ปชช.ใช้ลดโลกร้อน พร้อมสบทบทุนซื้อดอกมะลิ ก่อนชมผลงานวิจัย สั่งแก้ปัญหาผู้ผลิตรถพยาบาลขายไม่ได้

วันนี้ (7 ส.ค.) ที่ห้องโถง ตึกบัญชาการ 1 นางเพ็ญพักตร์ ศรีทอง เลขาธิการสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานคณะกรรมการฝ่ายผลิตและจำหน่ายดอกมะลิแห่งชาติประจำปี 2561 นำคณะกรรมการ เด็ก และเยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ประชาสัมพันธ์และจำหน่ายดอกมะลิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันแม่แห่งชาติ กับนายกฯ และ ครม.

โดยรายได้จากการจำหน่ายทูลเกล้าฯ ถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ส่วนหนึ่งสมทบกองทุนร่วมใจสงเคราะห์ชุมชนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความเดือดร้อน และสมทบกองทุนพระราชทานช่วยเหลือเด็กยากจน ทั้งนี้ นายกฯยังได้ร่วมสมทบทุนซื้อดอกมะลิ พร้อมขอให้ทุกคนช่วยกันทำดี

จากนั้นนางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะเข้าพบนายกฯเพื่อจำหน่ายกระเป๋าผ้าลดโลกร้อน ลายภาพวาดฝีพระหัตถ์จากร้านจิตอาสา 904 ราคา 359 บาท โดยนายกฯ ยังได้เชิญชวนประชาชนร่วมอุดหนุน โดยกล่าวว่า อยากให้ช่วยกันสนับสนุนการใช้ถุงผ้า ลดการใช้ถุงพลาสติก และเป็นผลิตภัณฑ์ในโครงการจิตอาสา อย่างตนก็อุดหนุนไป 3 ใบ

จากนั้น พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี นำคณะเข้าพบ เพื่อจัดแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรม ในกิจกรรม “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2561 (Thailand Research Expo 2018)” ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 สิงหาคม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการให้แก้ไขปัญหารถพยาบาลที่ผลิตออกมาแล้ว ไม่สามารถจำหน่ายได้ เพราะน้ำหนักเกินถึง 1 ตัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องไปแก้ไขปัญหาทันที ให้เกิดผล โดยต้องผลิตให้ครบถ้วนสมบูรณ์  เพื่อจำหน่ายให้หน่วยงานที่มีความต้องการ

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังได้แนะนำผู้ผลิตถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปแบบเติมอากาศ ว่าควรจะหาข้อมูลดูว่าใน กทม.มีบ้านเรือนกี่หลังคาที่จำเป็นต้องมีถังลักษณะนี้ โดยรัฐบาลจะให้ความช่วยเหลือ เพื่อลดต้นทุน นอกจากนี้ ยังเป็นการประหยัดเงินแก่ประชาชนด้วย เพราะถังบำบัดน้ำเสียส่วนใหญ่มีราคาแพง

ขณะที่นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำคณะเข้าพบ เพื่อจัดแสดงตัวอย่างนิทรรศการในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-26 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค (Hall 2-8) เมืองทองธานี โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชมแคปซูลที่นายอีลอน มัสก์ นักธุรกิจชื่อดังระดับโลกผลิตขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี ด้วย อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวก่อนขึ้นประชุมด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่ามีความสุขกำลังโหลดความคิดเห็น