xs
xsm
sm
md
lg

กลบเกลื่อนความจริง!“ณัฐวุฒิ”โดดรับลูก“นคร”ที่ออกมามโน“ทฤษฎีสมคบคิด”โค่นล้ม“ระบอบทักษิณ” **ก้มหน้ากอบโกย!“หจก.ลูกแม่ผ่อง” เดินหน้าฟาดงานไม่ยั้ง **อย่าเข้าใจผิด!เรื่องวุ่นๆใน“กรมอุทยานฯ”กระทบชิ่ง“เจ้ากระทรวงทรัพย์ฯ”ตามประสา“กระทรวงใหญ่ - ผลประโยชน์แยะ”

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด

นคร มาฉิม , ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ , พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา , ธัญญา เนติธรรมกุล
ข่าวปนคน คนปนข่าว

** กลบเกลื่อนความจริง!! “ณัฐวุฒิ” โดดรับลูก “นคร”ที่ออกมามโน “ทฤษฎีสมคบคิด”โค่นล้ม “รัฐบาลระบอบทักษิณ”หวังหักล้าง “ความจริง” ที่กำลังโดน “แรมโบ้อีสาน”ลากไส้ขนานใหญ่ความเลวร้ายของ “ครอบครัวชินวัตร” กระชากหน้ากาก “แก๊งสู้แล้วรวย” อ้างต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย สุดท้าย แค่ต่อรองผลประโยชน์-ลาภ ยศ

ดุเดือดเลือดพล่าน .. หลังคิวที่ นคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ขอโทษ "ทักษิณ - ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ว่าเคยได้ร่วม “ทฤษฎีสมคบคิด”โค่นล้ม “รัฐบาลระบอบทักษิณ” มาก่อน .. พาดพิงไปถึง “สังกัดเก่า”อย่าง พรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกโยง ว่าเป็นหนึ่งในหมากของ “ผู้เสียประโยชน์ทางการเมือง" ที่ร่วมกันล้ม “ระบอบทักษิณ” .. "... พวกเราตื่นตระหนกกันมาก จึงร่วมกันทุกฝ่าย ระดมสรรพกำลัง ทั้งฝ่ายการเมือง ทั้งฝ่ายทหาร ฝ่ายข้าราชการประจำ .. แต่เอาไม่อยู่ สุดท้ายพวกเราจึงปรึกษากันว่า คงจะต้องให้ทหารยึดอำนาจอีก..” .. หรือ “การสมคบคิด การวางแผนการยึดอำนาจ กระบวนการทำลายประชาธิปไตย ทำลายอำนาจของประชาชน จึงมีอยู่จริง ไม่ใช่เป็นแค่เพียงทฤษฎี” .. บางช่วงบางตอนที่ “นคร” ว่าไว้ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็น “วาทกรรมเดิมๆ”ที่มักเพ่นพ่านอยู่บนเวที “คนเสื้อแดง” มาตลอด .. แต่ที่กลายเป็นประเด็นขึ้นมาก็เพราะ “นคร” มีนามสกุลต่อท้ายชื่อว่า “อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์” .. แล้วยังหยิบคำว่า “พวกเรา” มาใช้ หมายจะให้เกิดความเข้าใจว่าอยู่ใน “วงใน” ของระดับก่อการ อะไรปานนั้น ..

เมื่อดู “ไทม์มิ่ง” การเคลื่อนไหวผ่านโซเชี่ยลฯของ “นคร” แล้ว ก็ต้องบอกว่า ไม่ได้น่าจะมีราคาอะไรอย่างที่ “ประชาธิปัตย์” เต้นกันทั้งพรรค ในตอนนี้ .. ก็แค่ อดีตผู้แทนคนหนึ่ง ที่ประกาศตัวย้ายพรรคมาสังกัดฝ่ายเพื่อไทย นานแล้ว ถือโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 69 ปี “ยกหาง” นายใหม่ อย่าง ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หนีคุก ก็แค่นั้น .. แต่ที่ถูกนำมาตีเป็นข่าวใหญ่ ให้ราคาค่างวด ก็ด้วยที่ทาง “เพื่อไทย” หรือพูดให้ถูก “คนเสื้อแดง” เห็นว่า น่าจะพอมีน้ำหนัก .. หวังใช้กลบ “ความจริง” ที่กำลังถูก “แรมโบ้อีสาน” สุภรณ์ อัตถาวงษ์ อดีตแกนนำ นปช.โคราช ที่เพิ่งประกาศเข้าร่วมกับ “กลุ่มสามมิตร”ไปแล้ว .. ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแล้งน้ำใจ ไม่ดีดูดำดูดีของ “บ้านใหญ่ชินวัตร “ หรือแกนนำเพื่อไทย-เสื้อแดง ที่อุตส่าห์เสี่ยงชีวิตต่อสู้มาแทบตาย .. หรือล่าสุดกับคิวลากไส้ “แก๊งสู้แล้วรวย” ว่าการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย สู้เพื่ออุดมการณ์ถวายชีวิต มันไม่มีอยู่จริง .. “การต่อสู้ทุกคนก็หวัง อยากเป็นรัฐมนตรี อยากมีตำแหน่ง เรียกร้องผลประโยชน์ สู้แล้วเรียกร้องตำแหน่ง” .. ชั่งน้ำหนักดูแล้ว สิ่งที่ “แรมโบ้อีสาน” ลากไส้ไว้จับต้องได้มากกว่าสิ่งที่ “นคร” กล่าวอ้างถึงอย่างเห็นได้ชัด .. ในขณะที่สิ่งที่ “นคร” อ้างถึงนั้น เป็นเหมือน “นิยายอิงประวัติศาสตร์” จริงครึ่ง มโนครึ่ง ว่ากันไป .. กลับกัน สิ่งที่ “สุภรณ์” พูด เป็น “รูปธรรม” จับต้องได้ แม้ไม่ต้องเอ่ยชื่อ ก็รู้ดีว่าหมายถึงใครบ้าง พิสูจน์ได้จากผลตอบแทนหลังการชุมนุมว่า “แกนนำ นปช.” คนไหนได้ดีมีตำแหน่ง .. ไม่แปลกที่จะเห็น “ท่านเต้น” ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. อดีต รมช.พาณิชย์ ออกมาสนับสนุนข้อความของ “นคร” อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู.


**ก้มหน้ากอบโกย!! “หจก.ลูกแม่ผ่อง” เดินหน้าฟาดงานไม่ยั้ง ตั้งแต่ก่อตั้ง “สตาร์ทอัพ ลายพราง” ปี 2557 ถึงตอนนี้ ข้อมูล “ในระบบ” พบรับงานไปกว่า 455 ล้านบาท ที่สำคัญเป็น “โครงการรัฐ” ล้วนๆ แตกไลน์ก่อสร้างให้ “โรงพยาบาลของรัฐ” ไม่พอ เริ่มสยายปีกจากงาน “ทัพภาค 3” มาคว้างาน “พล.ม.2 รอ.” ถึง กทม.อีกต่างหาก

งานเข้าต่อเนื่อง ไม่ต้องพึ่งยันต์ห้าแถว .. “SMEs ดีเด่น” ห้างหุ้นส่วนจัด คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น ของ ปฐมพล จันทร์โอชา บุตรชายคนโตของ “บิ๊กติ๊ก” พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม .. เจ้าของตำนาน “สตาร์ทอัพ ลายพราง” จดทะเบียนที่ตั้งบริษัทใน “ค่ายทหาร” และรับงานก่อสร้างของกองทัพภาคที่ 3 ครบวงจร .. เจอขุดคุ้ย “ผลประโยชน์ทับซ้อน” เป็นคู่สัญญากับ “กองทัพภาคที่ 3” ในขณะนั้น “พ่อติ๊ก” นั่งเป็น “แม่ทัพ 3” ต่างๆ นานา ก็ไม่ยุบ คงเพราะ “นามสกุล” ทำเอา “หน่วยงานปราบโกง” ทำงานกันไม่เป็น .. ไม่ยุบไม่ว่า จากที่ก่อตั้งเมื่อปี 2557 ก่อนรัฐประหารไม่นาน ผ่านไป 3-4 ปี ทำยอดฟาดงานรับเหมากับหน่วยงานภาครัฐ 16 สัญญา ได้แค่ 160-170 ล้านบาท .. มาถึงปี 60-61 ช่วงปีเศษที่ผ่านมา “หจก.คอนเทมโพรารี” ฟาดไม่ยั้ง ยอดรวมทะลุ 455 ล้านบาทเข้าให้แล้ว ที่สำคัญเป็น “โครงการรัฐ” ล้วนๆ .. ช่วงหลังสยายปีก ไม่ค่อยมีโปรเจกต์ “ทัพภาค 3” ตรงๆ เท่าไร นอกจากแตกไลน์ไปคว้างานก่อสร้างให้ “โรงพยาบาลของรัฐ” 3 สัญญา วงเงินร่วม 170 ล้านบาทแล้ว .. ล่าสุดทาง “สำนักข่าวอิศรา” เพิ่งตรวจสอบพบว่า ในช่วงปี 2560-2561 “หจก. คอนเทมโพรารีฯ” ยังปรากฏชื่อเป็นคู่สัญญารับงานก่อสร้างหน่วยงานรัฐ อีก 4 สัญญา .. ก่อสร้างตึกกรมทหารราบที่ 14 จ.ตาก วงเงิน 26 ล้านบาท ก่อสร้างโรงทหารของกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) กทม.วงเงิน 22 ล้านบาท .. ก่อสร้างตึกแถวนายร้อย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 14 ค่ายวชิรปราการ จ.ตาก วงเงิน 17.5 ล้านบาท และก่อสร้างอาคารบูรณาการของกระทรวงยุติธรรม จ.สุโขทัย วงเงิน 51 ล้านบาท 2 โปรเจกต์หลังเพิ่งเซ็นต์สัญญาไปเมื่อ พ.ค. 61 นี่เอง .. นับรวมวงเงินงานก่อสร้างหน่วยงานรัฐที่ได้รับไปทั้งหมด นับตั้งแต่ปี 2557-2561 จะอยู่ที่ตัวเลขกว่า 455 ล้านบาท .. นี่แค่ที่พบ “ตามระบบ” ตรวจสอบของภาครัฐ อาจมีที่หลุดลอยสายตาไปอีก เห็นตัวเลขแบบนี้ คงไม่มใช่ “อายุน้อยร้อยล้าน” ใกล้แตะ “อายุน้อยพันล้าน”อยู่รอมร่อ.


** โปรดอย่าเข้าใจผิด!! เรื่องวุ่นๆใน “กรมอุทยานฯ”กระทบชิ่ง “เจ้ากระทรวงทรัพย์ฯ” ตามประสา “กระทรวงใหญ่ - ผลประโยชน์แยะ” ใครเกี่ยวข้องชักใย หรืออาศัยแผลเก่าผสมโรงกันอย่างไร “คนใน” รู้ๆ กันอยู่ ส่วนที่พาดพิงไปถึง “อดีตผู้ใหญ่”ที่พ้น “ตำแหน่งการเมือง” ไป “ครบปี” พอดี ก็แค่ทำงานไม่เข้าขากันเท่านั้นเอง

ย้อนไปที่ฉบับจันทร์ก่อน .. เผอิญไปล้วงแคะแกะเกา เรื่องวุ่นๆ ใน กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ ธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดี กำลังเจอขนาบเขย่าเก้าอี้อย่างหนัก .. หมายกระทบชิ่งไปถึง “บิ๊กเต่า” พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ เจ้ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม .. บางช่วงบางตอนพาดพิงโยงไปถึง “บางบุคคล” ที่อาจทำให้นึกได้ว่าเป็น “อดีตผู้ใหญ่” ที่พ้น “ตำแหน่งการเมือง” ของ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ไปได้ “ครบปี” พอดิบพอดี .. ก็ขอใช้พื้นที่แห่งนี้ ดับควัน “ความคลาดเคลื่อน” ย้อนไปทำความเข้าใจ ก่อนที่จะ “เข้าใจผิด” กันไปไกล .. เพราะเมื่อประมวลข่าวใหม่แล้ว “อดีตผู้ใหญ่” ที่อาจถูกนึกถึง มิได้เกี่ยวกับ “เงินทอน”หรือเผาผลาญงบประมาณเกี่ยวกับอีเวนต์ อะไรของ “กระทรวงทรัพย์” .. การพ้นหน้าที่ในคราวนั้น เป็นเรื่องการดำเนินนโยบายระดับบริหารที่ไม่ตรงกัน โดยเฉพาะวาระสำคัญเกี่ยวกับ “ขยะพลาสติก” .. ส่วนเรื่องขัดแข้งขัดขา ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ หรือในอดีตกัน ก็เป็นเรื่องธรรมดาของ “กระทรวงใหญ่ ผลประโยชน์แยะ” .. ใครเกี่ยวข้องชักใยหรืออาศัยแผลเก่าผสมโรงกันอย่างไร “คนใน” รู้ๆ กันอยู่.

ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...