xs
xsm
sm
md
lg

“ชูวิทย์” จวก “เทือก” ตบหน้ากลางศาลา-ขอขมาที่บ้าน เย้ยแค่นักการเมืองเก่าโหยหาอำนาจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์” จวกยับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” เคยประกาศไม่ยุ่งการเมือง จนมีคนจำนวนออกมาร่วมขับไล่ “ยิ่งลักษณ์” แต่สุดท้ายกลับมาตั้งพรรคการเมือง เหมือนตบหน้ากลางศาลาแลัวมาขอขมาที่บ้าน เย้ยเป็นแค่นักการเมืองรุ่นเก่าที่โหยหาอำนาจ เคยบอกต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง แล้ว 4 ปีที่ผ่านมาปฏิรูปอะไรสำเร็จบ้างนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย กล่าวรายการ “ตีแสกหน้า” ทางไทยรัฐทีวี เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 61 กรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เข้าร่วมเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่า เป็นสันดานของนักการเมืองที่มักจะอ้างประชาชน จะทำดีก็อ้าง จะทำเลวก็อ้าง เข้าทำนองตบหน้ากลางศาลาแต่ไปขอขมาที่บ้าน ตนไม่ได้ว่านายสุเทพคนเดียว แต่นักการเมืองทั่วไปเวลาไม่มีอำนาจก็พยายามฉกฉวยเอาอำนาจมาไว้ที่ตัวเอง ท้ายที่สุดประชาชนก็จะสิ้นศรัทธา

นายชูวิทย์ กล่าวว่า นายสุเทพ หลั่งน้ำตา บอกว่าจะไม่เป็นนักการเมือง ไม่ลงสมัคร ส.ส. ไม่เป็นรัฐมนตรี แต่นายสุเทพ ยังไม่สิ้นกิเลส ตนยังจำได้ นายสุเทพ เอาคนมาประท้วง ไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเป็นเรื่องเดียวที่นายสุเทพทำได้สำเร็จ แต่การเมืองในสภากับนอกสภาไม่เหมือนกัน ในสภาวัดกันที่คะแนนเสียง แต่เมื่อนายสุเทพไม่สามารถใช้การเมืองในสภาเพื่อจัดการเผด็จการรัฐสภายุครัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ใช้เสียงส่วนมากนิรโทษกรรมให้พวกตัวเอง แล้วยุบสภารีบจัดการเลือกตั้งให้ตัวเองกลับมา ตอนนั้นนายสุเทพเอาคนจำนวนมากออกมาประท้วง ถ้าไม่ประกาศว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก ก็คงไม่มีคนออกมามากขนาดนั้น

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า นายสุเทพ เคยร้องไห้เมื่อปี 54 ก่อนการเลือกตั้ง 3 วัน ตนยังจำได้เพราะปีนั้น ก็ลงเลือกตั้งด้วย หลังจากนั้นก็ร้องไห้อีกเมื่อวานนี้ ตอนตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย บอกว่า ยอมทนต่อเสียงคำวิจารณ์ เพราะมีเจตนาเป็นขี้ข้าประชาชน ต้องถามว่ามีความจำเป็นอะไร ที่จะมาเป็นขี้ข้าประชาชน ตอนนี้เข้าสู่ยุคใหม่แล้ว ยังต้องการการเมืองรุ่นเก่าอยู่หรือ นายสุเทพ โหยหาอำนาจหรือเปล่า ตอนนั้นบอกว่าจะต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง พยายามล้มการเลือกตั้งปี 57 จนทหารออกมา

ตอนนั้นนายสุเทพยืนยันว่าจะไม่เล่นการเมือง เพราะคนสงสัยว่ามีวาระแอบแฝงอะไรหรือไม่ แต่เมื่อนายสุเทพ ประกาศว่า จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีก คนก็เชื่อใจ นายสุเทพวันนั้นกับวันนี้จึงเหมือนตบหน้ากลางศาลาแล้วมาขอขมาที่บ้าน

ตอนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เป็นเผด็จการรัฐสภาจะออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอยให้ได้ นายสุเทพ ออกมาขับไล่กลายเป็นฮีโร่กู้ชาติ เป็นลุงกำนันผู้แสนดี ทั้งที่จริงลุงกำนัน ก็คือ นายสุเทพซึ่งเป็นนักการเมืองรุ่นเก่า ไม่ต่างจากนายบรรหาร ศิลปอาชา ที่เคยบอกว่าเป็นฝ่ายค้านอดอยากปากแห้ง นายสุเทพเล่นการเมืองมา 30-40 ปี มีโอกาสมากมายที่จะปฏิรูปทำไมไม่ทำ

“วันนั้นคุณบอกต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง แล้วตอนนี้จะเลือกตั้งในอีก 6 - 7 เดือน ปฏิรูปอะไรสำเร็จบ้าง 4 ปีที่ผ่านมา และใน 4 ปีนั้นนายสุเทพไปไหน 4 ปีที่ผ่านมาทำไมไม่ถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า จะปฏิรูปด้านนั้นด้านนี้อย่างไร มีคนตาย คนบาดเจ็บ น้ำตานองหน้า เราจะทำอย่างไรให้การปฏิรูปนั้นได้ผล”นายชูวิทย์ กล่าว และว่า ประชาชนเสียชีวิตก็เพราะต้องการให้มีการปฏิรูป ไม้ให้มีการเลือกตั้งที่มีการโกง มีการทุจริต แล้วตอนนี้มีการปฏิรูปอะไรได้บ้าง พระก็ทุจริต การปฏิรูปการศาสนา การศึกษา ตำรวจ กระบวนการยุติธรรม ทำได้ไหม


กำลังโหลดความคิดเห็น...