xs
xsm
sm
md
lg

“พี่หมื่น-การะเกด” เตรียมยกทีม “บุพเพสันนิวาส” เยือนทำเนียบพบ “บิ๊กตู่” พรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (แฟ้มภาพ)
กระแสแรงฉุดไม่อยู่ รมว.วธ. เตรียมนำทีมงานนักแสดง “บุพเพสันนิวาส” เยือนทำเนียบ พบ “ประยุทธ์” พรุ่งนี้ “หมื่นโป๊ป - การะเกดเบลล่า” นำทีม

วันนี้ (2 เม.ย.) เวลา 17.00 น. นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 เม.ย. นี้ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กระทรวงวัฒนธรรม จะนำคณะผู้จัดและดารานักแสดงจากละคร “บุพเพสันนิวาส” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อรณรงค์ส่งเสริมภาพยนตร์และละคร ที่เกี่ยวกับการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และภาพยนตร์ที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ รวมถึงให้ความรู้ประวัติศาสตร์ไทย เพราะละครเรื่องนี้สอนหลายเรื่องให้คนไทยได้เรียนรู้ ทั้งประวัติศาสตร์ ภาษา อาหาร วิถีการใช้ชีวิต และการแต่งกายสมัยอยุธยา พร้อมกันนี้ รัฐบาลจะมีการส่งเสริมให้มีการสร้างละครอิงประวัติศาสตร์ ในลักษณะเช่นนี้อีก เพื่อเป็นองค์ความรู้ทางด้านศิลปวัฒนธรรมให้กับลูกหลานคนไทยต่อไป

โดยดารานักแสดงพระนางทั้ง 3 คู่ ที่จะมาพบนายกฯ ประกอบด้วย “พี่หมื่นสุนทรเทวา” โป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ “แม่หญิงการะเกด” เบลล่า - ราณี แคมแปน “คอนสแตนติน ฟอลคอน หรือ ออกหลวงสุระสงคราม” หลุยส์ สก๊อต์ “ท้าวทองกีบม้า หรือ แม่มะลิ” ซูซี่ - สุษิรา แองจิลีน่า แน่นหนา “หมื่นเรืองราชภักดี” ปั้นจั่น - ปรมะ อิ่มอโนทัย และ “แม่หญิงจันทร์วาด” มะปราง - กัญญ์ ณรัณ วงศ์ขจรไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนการประชุม ครม. วันเดียวกันนี้ นายกฯจะเป็นประธานในพิธีเปิดตัวโครงการ “สายตรงไทยนิยม” ซึ่งจะเป็นช่องทางรับเรื่องร้องทุกข์ รับฟังความคิดเห็น และชี้แจงประเด็นสำคัญ ผ่าน Website, Facebook และ Mobile Application ทั้งในระบบ ios และ Android โดย พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งใจให้ “สายตรงไทยนิยม” นี้ เป็นของขวัญวันปีใหม่ไทยแก่ประชาชนชาวไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...