xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กอ้อม” เป็นประธานสถาปนา 70 ปี นรด. ชมกำลังพลมีประสิทธิภาพ หนุนภารกิจรัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.วีรชัย อินทุโศภน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (แฟ้มภาพ)
ผช.ผบ.ทบ.เป็นประธานครบรอบสถาปนา 70 ปี นรด. ชื่นชมกำลังพลทำงานมีประสิทธิภาพ หนุนภารกิจรัฐบาล-คสช. ขอรักษาคุณภาพเพื่อพัฒนาประเทศต่อไป

วันนี้ (2 ก.พ.) ที่กองบัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) พล.อ.วีรชัย อินทุโศภน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานงานวันสถาปนา นรด.ครบรอบปีที่ 70 โดยมี พล.ท.วิโรจน์ วิจิตรโท ผบ.นรด.ต้อนรับ ทั้งนี้ นรด.ถือเป็นส่วนราชการขึ้นตรงต่อกองทัพบก มีหน้าที่ในการวางแผน อำนวยการ ประสานงาน กำกับการ และดำเนินการเกี่ยวกับกิจการกำลังสำรองและกิจการการสัสดี มีขอบเขตความรับผิดชอบและหน้าที่ที่สำคัญ 4 ด้าน ได้แก่ ด้านกิจการกำลังพลสำรอง ด้านกิจการนักศึกษาวิชาทหาร ด้านกิจการสัสดี และด้านกิจการอาสารักษาดินแดน มีหน่วยขึ้นตรงประกอบด้วย ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร (ศศท.) ศูนย์การกำลังสำรอง (ศสร.) กองพันทหารราบ หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (พัน.ร.นรด.) โดยนรด.จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2491 ตามแนวความคิดของ พล.ท.หลวงชาตินักรบ รมว.กลาโหมในขณะนั้น ในการที่จะฝึกวิชาทหารให้แก่ประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการเตรียมการด้านกำลังพลสำหรับการสงครามในอนาคต

ทั้งนี้ พล.อ.วีรชัยกล่าวว่า ขอชื่นชมกำลังพล นรด.ทุกคนที่ร่วมมือร่วมใจปฏิบัติงานจนสามารถสนองตอบต่อนโยบายและภารกิจของกองทัพบกได้อย่างมีประสิทธิภาพมาตลอด และได้สนับสนุนภารกิจของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ด้วยการจัดโครงการ รด.จิตอาสา นำนักศึกษาวิชาทหารมาเป็นพลังมวลชนของกองทัพ ปลูกฝังให้ตระหนักถึงความสำคัญของการเป็นผู้ให้เน้นประโยชน์ส่วนรวม และเป็นสื่อกลางสร้างการรับรู้ความเข้าใจในการทำงานของรัฐบาลและคสช. รวมทั้งการช่วยเหลือประชาชนตามขีดความสามารถของตน โดยเฉพาะได้สนับสนุนกิจการกำลังสำรองให้มีความก้าวหน้าช่วยเสริมสร้างกองทัพบกมีกำลังที่เข้มแข็ง มีความพร้อมรบ เป็นพลังอำนาจที่สำคัญของประเทศต่อไป ตนเชื่อมั่นว่าทุกคนจะรักษามาตรฐานและคุณภาพการทำงานนี้ไว้ มีความรักความสามัคคี พัฒนากองทัพและประเทศต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น