xs
xsm
sm
md
lg

เป็นเรื่อง! “ชูวิทย์” แฉอ่างวิคตอเรียฯ ใช้ตลาดหลักทรัพย์ฟอกเงินผ่านหุ้น aqua

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” เผยในอดีตขายอาบอบนวด 3 - 4 แห่ง ให้ “เสี่ยกำพล วิระเทพสุภรณ์” แฉรายได้ย้ายเข้าพอร์ตหุ้นบริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น ที่มี “เสี่ยกำพล” เป็นผู้ถือหุ้นเบอร์ 1 ระบุ น่ากลัวมาก เพราะเงินค้ามนุษย์เข้าไปในตลาดหลักทรัพย์ไทยวันนี้ (17 ม.ค.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าพ่ออ่าง และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่วง “ชูวิทย์มีเรื่องเล่า” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ระบุถึงกรณีอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ว่า ตนสร้างอาบอบนวดแห่งนี้มาเมื่อปี 2532 โดยในยุคที่ตนทำยังเป็นสีเทาๆ จากนั้นนับตั้งแต่ปี 2551 ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยหลังจากนั้น ก็มีประเด็นเรื่องการค้ามนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งการค้ามนุษย์นั้นเป็นหนึ่งในฐานความผิดของกฎหมายฟอกเงิน

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ต่อมาธุรกิจอาบอบนวดอยู่ในช่วงร่วงโรย พวกที่เหลืออยู่จึงเกิดการแข่งขัน จึงต้องมีโปรโมชั่น ลดอายุเด็ก ซึ่งต่างจากสมัยตน ที่เป็นเจ้าของรายเดียวถึง 6 แห่ง ไม่ต้องไปแข่งกับใคร ขณะที่ นายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือ “ป๋ากบ” ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการเชียร์แขกถูกซื้อตัวมาจากสถานบริการอีกแห่ง โดย นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของวิคตอเรีย ส่วน นางสาวศศิธร วิระเทพสุภรณ์ ผู้ถือใบอนุญาตวิคตอเรีย ซีเครท และน้องสาวของ นายกำพล นั้น ตนไม่รู้จัก เพราะตนได้ขายอาบอบนวดให้กับนายกำพล เมื่อเกือบ 15 ปีก่อนเพียงคนเดียว ฉะนั้น น.ส.ศศิธร ก็เป็นเหมือนตัวแทน ขณะที่สถานบริการดังกล่าวถูกข้อหาไม่ทำประวัติของพนักงานนั่นเป็นเพราะว่ามีบุคคลต่างด้าว และพนักงานต่ำกว่าอายุ 18 ปี

“ผมขายคุณกำพล ผมเจรจากับคุณกำพล ที่ไหนผมขายไปบ้าง ผมขายวิคตอเรียไป ผมขายโคปาคาบาน่าไปที่รัชดา ผมขายฮอนโนลูลู ซึ่งปัจจุบันคือเลิฟโบ๊ท ที่พระราม 9 ไป คุณกำพลได้ไป 3 - 4 ที่” นายชูวิทย์ระบุ

นายชูวิทย์ กล่าวต่อว่า ส่วนเงินรายได้ของสถานบริการนั้น ได้นำเข้าสู่บัญชีธนาคารของบริษัทแห่งหนึ่ง หากเช็กจากทางเครื่องรับบัตรเครดิตของสถานบริการก็จะทราบว่าเข้าบัญชีของใคร ก่อนที่จะย้ายไปยังบัญชีอื่น เพื่อโอนเข้าสู่พอร์ตหุ้นบริษัทหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ ที่มี นายกำพล เป็นผู้ถือหุ้นอันดับหนึ่งนั่นคือ บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดย นายกำพล ถือหุ้นจำนวน 591,406,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 12.88%

สำหรับบริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AQUA ดำเนินธุรกิจร่วมลงทุนในธุรกิจสื่อป้ายโฆษณา จากก่อนหน้าที่ทำธุรกิจธุรกิจประเภทเช่าซื้อ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในหมวดบริการ/สื่อและสิ่งพิมพ์ บริษัทมีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 2,296,500,000 บาท ล่าราคาหุ้นล่าสุด (17 ม.ค.) ปิดที่ 0.58 บาท ขณะที่ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3 สิ้นสุด 30 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา AQUA มีกำไรสุทธิ 64.09 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 0.0142 บาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนกำไรสุทธิ 46.70 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 0.0102 บาท ขณะที่งวด 9 เดือน กำไรสุทธิ 225.39 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 0.05 บาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่กำไรสุทธิ 217.97 ล้านบาท และกำไรสุทธิต่อหุ้น 0.0476 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...