xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ มอบกระเป๋าอวยพรปีใหม่ รมต.ให้แข็งแรง ถก ครม.สัญจรพิษณุโลก-สุโขทัย 25-26 ธ.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
ผู้ช่วยโฆษกสำนักนายกฯ เผย ตาราง ครม. ประชุมสัญจร พิษณุโลก - สุโขทัย 25 - 26 ธ.ค. นี้ ไหว้พระพุทธชินราช ชมบริษัท ประชารัฐฯ มอบหนังสืออนุญาตทำกิน ถกยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคเหนือ เยี่ยมจัดการน้ำบางระกำโมเดล ชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เปิดตลาดประชารัฐ ตักบาตรหน้าวัดมหาธาตุ แล้วกลับมาสวดมนต์เย็น ที่ลานหน้าพระราชวังดุสิต ระบุ นายกฯ มอบกระเป๋าลายผ้าสานให้ ครม. เป็นของขวัญปีใหม่ อวยพรให้แข็งแรง

วันที่ 19 ธ.ค. ที่นำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 15.00 น. พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกำหนดการลงพื้นที่ประชุม ครม. นอกสถานที่อย่างเป็นทางการที่ จ.พิษณุโลก และ สุโขทัย ระหว่างวันที่ 25 - 26 ธ.ค. ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ว่า นายกฯ จะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปยัง จ.พิษณุโลก ในช่วงเวลา 07.00 น. โดยจะเข้านมัสการพระพุทธชินราช หลังจากนั้น จะเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานของ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีพิษณุโลก (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด และพบปะประชาชนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวว่า จากนั้นนายกฯ จะมอบหนังสืออนุญาตทำประโยชน์ในที่ดินทำกินให้ประชาชนใน 14 จังหวัด 21 พื้นที่ ในช่วงเที่ยงจะมีการประชุมยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคเหนือ กับผู้ว่าราชการจังหวัด ภาคเอกชน และผู้บริหารท้องถิ่นภาคเหนือ ในช่วงบ่ายจะตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มต่ำบางระกำโมเดล และโครงการแก้มลิง จากนั้นจะเดินทางไป จ.สุโขทัย เพื่อพบผู้นำท้องถิ่น และเยี่ยมชมอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย รวมทั้งเปิดตลาดประชารัฐ ตลาดวัฒนธรรม ถนนสายวัฒนธรรม 800 ปีของกรุงสุโขทัย

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวต่อว่า ในวันที่ 26 ธ.ค. ก่อนการประชุม ครม. นายกฯ และ ครม. จะร่วมตักบาตรบริเวณหน้าวัดมหาธาตุ และถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนเริ่มประชุมอย่างเป็นทางการที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสุโขทัย หลังการประชุมนายกฯ พร้อมคณะ จะเดินทางกลับเพื่อร่วมพิธีสวดมนต์เย็นบริเวณลานหน้าพระราชวังดุสิต สำหรับรายชื่อ ครม. ที่ร่วมเดินทางไปกับนายกฯ ได้แก่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายกฤษดา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบของขวัญปีใหม่ ครม. ทุกคน โดยมอบกระเป๋าลายผ้าสานให้รัฐมนตรีและคู่สมรส โดยเป็นกระเป๋าสตางค์และกระเป๋าผู้ชาย ซึ่งผ้าที่นำมาทำกระเป๋าเป็นผ้าที่นำมาจากวิสาหกิจชุมชน จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งมอบสมุดบันทึกเล่มใหญ่และเล่มเล็กด้วย พร้อมกันนี้ นายกฯ ยังอวยพร ครม. ทุกคน โดยขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจ สิ่งต่างๆ ที่ ครม. ทำกันมาทั้งหมดคิดว่าจะเห็นผลในปีหน้า และขอให้ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาความยากจนให้ประชาชน โดยการลดความเหลื่อมล้ำให้ประชาชนด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...