xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ทสส.เผยผลนิติวิทย์ ยัน นร.เตรียมทหารตายเหตุหัวใจวายเฉียบพลัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เผยผลนิติวิทยาศาสตร์นักเรียนเตรียมทหารปี 1 ตาย หลังกลับเข้าฝึก เหตุหัวใจวายเฉียบพลัน โยนโรงเรียนติดต่อพ่อแม่ จ่อทบทวนป้องกันปัญหา

วันนี้ (16 พ.ย.) ที่กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) ถ.แจ้งวัฒนะ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของนักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หรือน้องเมย หลังกลับจากบ้านเข้าฝึกได้เพียง 1 วัน โดยพ่อแม่ได้รับเพียงใบมรณบัตรที่ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเพียงว่าเกิดจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ต.ค.และมีพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า เรื่องนี้เราตั้งคณะกรรมการสอบสวนอยู่แล้ว โดยผลทางนิติวิทยาศาสตร์เกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน แม้ว่าพ่อและแม่จะไม่สบายใจ แต่ทุกอย่างก็ต้องว่าไปตามกระบวนการที่พิสูจน์มา

เมื่อถามว่า เบื้องต้นผลการตรวจสอบสิ้นสุดแล้วหรือไม่ พล.อ.ธารไชยยันต์กล่าวว่า ได้มีการรายงานผลการตรวจสอบและส่งมายังตนเรียบร้อยแล้ว เมื่อถามอีกว่า ส่วนทางพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตยอมรับผลหรือไม่นั้น พล.อ.ธารไชยยันต์กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ ต้องให้ทางโรงเรียนเตรียมทหารติดต่อไปเพราะผลเพิ่งรายงานมา 1-2 วันที่ผ่านมา และทางโรงเรียนจะต้องรายงานผลตนอีกครั้งหนึ่งด้วย แต่ยังมาไม่ถึง ที่ตนทราบคือการรายงานเบื้องต้น

เมื่อถามว่าจะมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอย่างไร พล.อ.ธารไชยยันต์กล่าวว่า มีมาตรการตามลำดับอยู่แล้ว เป็นกรณีหนึ่งที่เราจะต้องทบทวนพิจารณาเพื่อหามาตรการป้องกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น