xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กต๊อก” เข้มค้ายาฯ-ลอบเข้าเมือง สบโอกาสช่วงเปลี่ยนกำลัง พร้อมจับตาน้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ธารไชยยันต์” เผยหวั่นขบวนค้ายาเสพติด-ลักลอบเข้าเมือง ฉวยโอกาสทำผิดช่วงสับเปลี่ยนกำลัง ย้ำเหล่าทัพเข้มดูแล พร้อมทั้งห่วงฝนตกต่อเนื่องทำน้ำท่วมขยายวงกว้าง สั่งเหล่าทัพดูแล

วันนี้ (11 ต.ค.) ที่กองบัญชาการกองทัพไทย เวลา 11.30 น. พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด แถลงข่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยมีผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าเน้นย้ำในเรื่องนโยบายการป้องกันประเทศ ถือเป็นห้วงเวลาการสับเปลี่ยนกำลัง และกองทัพอยู่ในระหว่างการปฏิบัติภารหน้าที่ รวมถึงกิจกรรมหลายๆ อย่าง จึงเน้นย้ำให้เข้มงวดเนื่องจากอาจมีผู้แสวงโอกาสทำความผิด เช่น การขนยาเสพติดตามแนวชายแดน การลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

พล.อ.ธารไชยยันต์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ในที่ประชุมได้หารือการพัฒนาปรับปรุงโครงสร้างระบบการบริหารจัดการ และปรับปรุงโครงสร้างกองทัพ เพื่อพัฒนาจากระยะเร่งด่วนในปีที่แล้วขึ้นมาพร้อมทั้งทำแผนงานกิจกรรมที่สำคัญที่พร้อมจะดำเนินงานร่วมกัน เพื่อให้ประสานงานให้เกิดความประสิทธิภาพมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ พล.อ.ธารไชยยันต์ ย้ำถึงนโยบายในการปฏิบัติงานให้ยึดถือนโยบายรัฐบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และสานต่อแนวทางการดำเนินงานของผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ผ่านมาโดยตอบสนองต่อนโยบายรัฐบาล ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ยุทธศาสตร์ทหาร 20 ปี และนโยบายเร่งด่วนของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

สำหรับในด้านการป้องกันประเทศให้มีการสับเปลี่ยนกำลังพลที่ปฏิบัติงานในสนามชายแดนอย่างต่อเนื่อง เหมาะสม การพัฒนาประเทศและการช่วยเหลือประชาชน การสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศ การขับเคลื่อนการพัฒนาด้านการศึกษา การบริหารทรัพยากรบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพ การให้ความสำคัญกับการดูแลสวัสดิการของกำลังพลและครอบครัวในภาพรวม สำหรับการดำเนินการบริหารงบประมาณ ให้ประหยัด คุ้มค่า การเตรียมความพร้อมด้านการฝึก อาทิ การฝึกแพนเธอร์โกลด์ ครั้งที่ 1 การฝึกคอบร้าโกลด์ 2018 การฝึกพิราบ-จาบิรู ครบ 20 ปี การพัฒนาศูนย์ฝึกบรรเทาสาธารณภัย ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา การจัดพิธีสวนสนามทางเรือนานาชาติ เป็นต้น

พล.อ.ธารไชยยันต์ยังเผยว่า ที่ประชุมได้หารือการเตรียมการสนับสนุนรัฐบาลโดยเฉพาะการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย โดยได้เตรียมแผนช่วยเหลือ ตลอดจนการป้องกัน โดยให้นำประสบการณ์ที่ผ่านมามาปรับใช้ ดูจากสถิติการปล่อยน้ำในเขื่อน ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีความเป็นห่วงฝนที่จะตกเพิ่มลงมาจะทำให้ประชาชนที่ประสบน้ำท่วมขยายวงกว้างเพิ่มไปอีกแต่ทั้งนี้เราได้เตรียมการการป้องกันในเรื่องของกระสอบทรายและการโยกย้ายกำลังเครื่องมือหนักเพื่อเข้าไปช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าน้ำจะไม่ท่วมเข้ามาถึงกรุงเทพฯ เนื่องจากเรามีการเตรียมการเป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...