xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ไม่แคร์ถูกฟ้องปล่อย “ปู” หนี รับเป็นเรื่องคาดไม่ถึง-ทูลเกล้าฯ ถวายโผทหารแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม (แฟ้มภาพ)
“ประวิตร” ย้ำทุกอย่างว่าตามกฎหมาย ปม “ยิ่งลักษณ์” หนีไปต่างประเทศ ไม่แคร์ “ศรีสุวรรณ” ฟ้องหละหลวม รับไม่รู้หนีไปตอนไหน เป็นเรื่องคาดไม่ถึง เผยทูลเกล้าฯ ถวายโผทหารแล้ว ย้ำลงตัวเหมาะสมยึดตามหลักการวันนี้ (28 ส.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความหละหลวมของหน่วยงานความมั่นคงที่ปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หนีนอกประเทศว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามประกบแล้ว ทุกอย่างก็ว่ากันไปตามระเบียบตามกฎหมาย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์จะขอลี้ภัยที่ประเทศอังกฤษนั้นยังไม่มีการขอประสานส่งผู้ร้ายข้ามแดนแต่อย่างใด ยืนยันว่าทุกอย่างขอให้ยึดไปตามกฎหมาย

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ส่วนกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ จะไปยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติให้ดำเนินการกับ รมว.กลาโหม และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาตินั้น หากอยากฟ้องก็ให้ฟ้องไป ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำงานเต็มที่แล้ว ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีไปประเทศใด และจะขอลี้ภัยทางการเมืองหรือไม่ก็ยังไม่ทราบอีกเช่นกัน

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์จะไปทำบุญที่ไหนจะมีเจ้าหน้าที่ติดตามตลอด แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาตัดสินคดีถึงปล่อยให้หนีไปได้ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไรว่าออกไปตอนไหน ตรงไหน เมื่อไหร่ ใครจะไปรู้

“ในที่ประชุมสภากลาโหม ไม่มีวาระการหารือถึงการตามตัวบุคคลที่หลบหนีคดีในต่างประเทศ ยืนยันว่ากรณีของคุณยิ่งลักษณ์เป็นเรื่องที่เราคาดไม่ถึง เพราะก่อนหน้านั้นยืนยันมาตลอดว่าจะไม่หลบหนี และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดูแลอยู่บริเวณหน้าบ้านพักตลอด ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่” พล.อ.ประวิตรกล่าว

พล.อ.ประวิตรกล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีรายชื่อปรับย้ายนายทหารประจำปี 2560 ว่าขณะนี้ได้เสร็จสมบูรณ์และนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแล้ว ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีการปรับแก้รายชื่อบางตำแหน่งนั้นยืนยันว่าไม่มีทุกอย่างลงตัวยึดตามหลักการ แต่งตั้งโยกย้าย ความเหมาะสม
กำลังโหลดความคิดเห็น...