xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ อวยพรปีใหม่ไทย ขอเป็นปีแห่งความสุข ปลอบ “เบิ้ล ปทุมราช” เป็นทหารก็ดีแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกรัฐมนตรีนั่งหัวโต๊ะประชุม ครม. รับดารารณรงค์บริจาคเลือด บอกขอให้เป็นปีแห่งความสุข ปลอบ “เบิ้ล ปทุมราช” เป็นทหารก็ดีแล้ว ก่อนร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป ชมกลองยาว โปรโมตเทศกาลสงกรานต์

วันนี้ (11 เม.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม น.ท.พญ.อุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นำคณะศิลปินดารา เช่น มีน พีชญา วัฒนามนตรี ปอ AF หรือนายอรรนพ ทองบริสุทธิ์ และเปิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม หรือนายอาทิตย์ สมน้อย กั้ง วรกร ศิริสรณ์ รณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนบริจาคโลหิต โครงการ “แล้งนี้ ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อที่พ่อทำ ด้วยการให้โลหิต”

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เนื่องในปีใหม่ไทย ขอให้เป็นปีแห่งความสุขและความสำเร็จ และในโอกาสนี้ เปิ้ล ปทุมราช เพิ่งเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน หรือเกณฑ์ทหาร ประจำปี 2560 และได้ใบแดง เข้าประจำการที่จังหวัดปราจีนบุรี ในวันที่ 1 พ.ย. นายกฯ กล่าวว่า เป็นทหารก็ดีแล้วได้รับใช้ชาติ พร้อมถามความรู้สึกภายหลังจากได้รับการตรวจเลือกว่ารู้สึกอย่างไร

จากนั้นนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์กิจกรรมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2560 ภายใต้ชื่อ “เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ Amazing Songkran 2017 มหัศจรรย์วันสงกรานต์” ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป และชมการแสดงรำกลองยาวจากตัวแทนเยาวชนจากเขตตลิ่งชัน โดยนายกรัฐมนตรีได้เคาะกรับเพื่อให้จังหวะร่วมกับคณะเยาวชนที่ทำการแสดงอยู่ด้วย เรียกรอยยิ้มให้แก่บรรดาผู้ร่วมงานและเด็กๆ ที่กำลังทำการแสดงอยู่

ทั้งนี้ คาดว่าที่ประชุม คสช.จะมีการหารือแนวทางการดูแลความปลอดภัยในช่วงประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ และจะมีการชี้แจงกรณีคำสั่งมาตรา 44 ห้ามผู้โดยสารนั่งท้ายกระบะ และนั่งรถแคปจนเกิดกระแสคัดค้านตามมาเป็นวงกว้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสามารถใช้วิธีหยุดรถเพื่อเตือนว่าสามารถทำได้แต่ห้ามผิดเงื่อนไข และนายกรัฐมนตรีมีความต้องการสถิติเจ้าหน้าตำรวจรีดไถประชาชนด้วย

สำหรับวาระ ครม. สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเสนอร่างพระราชบัญญัติเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก พ.ศ. ... ให้ที่ประชุมเห็นชอบ ก่อนส่งให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. พิจารณาในการจัดตั้งเขตส่งเสริมเศรษฐกิจพิเศษเพื่อผลักดันให้ลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายและอุตสาหกรรมเป้าหมายพิเศษ รวมถึงกำหนดให้มีการรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ ส่วนเสีย ประชาชน และชุมชนที่เกี่ยวข้อง

ด้านกระทรวงพาณิชย์เสนอผลการดำเนินมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรและรักษาเสถียรภาพราคาข้าวปีการผลิต 2559/60 และขอขยายระยะเวลาการจ่ายเงินช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและปรับปรุงคุณภาพข้าว ภายหลังสิ้นสุดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้ ธ.ก.ส.ได้มีเวลาตรวจสอบข้อมูลของเกษตรกรที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลืออีก 1.514 ล้านราย หรือร้อยละ 38.02

ขณะที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. เสนอปรับหลักเกณฑ์โครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เพื่อเปิดโอกาสให้คนมีบ้านหลังแรกเข้าอยู่อาศัย หลักเกณฑ์ทั้งหมดยังใช้เงื่อนไขเดิม โดยตัดเงื่อนไขบ้านหลังแรกออก ซึ่งจะครอบคลุมไปถึงผู้จองโครงการบ้านธนารักษ์ประชารัฐ เพื่อช่วยเหลือรายย่อยให้ครอบคลุมมากขึ้นกำลังโหลดความคิดเห็น...