xs
xsm
sm
md
lg

“ป๋าเปรม” ชมนายกฯ ไว้ใจได้ ขอภูมิใจทำเพื่อชาติ ถ้าไม่ท้อจะสำเร็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกรัฐมนตรี พร้อม ครม.-ผบ.เหล่าทัพ เข้ารดน้ำขอพรประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในวันสงกรานต์ ยันจะทำตนให้เป็นคนดี ปกครองด้วยธรรมาภิบาล ขณะที่ “ป๋าเปรม” มอบซีดีถวายอาลัย ร.๙ บอกมากันพรึ่บแสดงว่านายกฯ ไว้ใจได้ ถ้าไม่ท้อจะประสบความสำเร็จ ขอภูมิใจทำงานเพื่อชาติ สร้างความเชื่อมั่นเอาความสุขกลับมาให้คนไทย ถามทำแต่งานเอาเวลาที่ไหนไปนอน ชี้เป็นตัวอย่างทุ่มเทเพื่อประชาชน

วันนี้ (10 เม.ย.) ที่บ้านพักรับรอง สี่เสาเทเวศร์ เมื่อเวลา 09.00 น. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เปิดบ้านพักรับรอง สี่เสาเทเวศร์ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ารดน้ำขอพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2560 โดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประกอบด้วย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระทรวงพลังงาน พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดภารกิจ พร้อมด้วยปลัดกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำโดย พล.อ.ชาญชัย ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาทหารบก (ผบ.ทบ.) พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) และ พล.อ.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

ทั้งนี้ พล.อ.เปรมได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้ที่มาร่วมงาน ประกอบด้วย ซีดี ถวายอาลัยรัชกาลที่ ๙ โดยเป็นการรวมเรื่องพระอัจฉริยภาพด้านความมั่นคงในรัฐกาลที่ 9 รวมทั้งบทสวดมนต์

โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า กราบเรียนท่านประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ 2560 ที่บรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่ง ตนและรองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และ ผบ.เหล่าทัพ ถือโอกาสนี้รดน้ำและขอพรประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ด้วยความเคารพยิ่ง ตลอดระยะเวลาที่ยาวนานท่านเป็นแบบอย่างในเรื่องความจงรักภักดี ซื่อสัตย์ ขยันอดทน ทำงานเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชนเสมอมาจนเกิดคุณูปการหลายอย่างเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า พวกเราขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่และทำตนให้เป็นคนดี เป็นประโยชน์และเป็นคนที่มีคุณธรรม สร้างสังคมที่มีจริยธรรมและการปกครองบริหารราชการ ด้วยธรรมาภิบาล เพื่อนำพาประเทศชาติ หน่วยงานสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนตลอดไป และขอรับพรจากท่านมีความเป็นสิริมงคลในชีวิตและเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่บริหารบ้านเมืองให้มีความเจริญมั่นคงต่อไป

จากนั้น พล.อ.เปรมกล่าวว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีและทุกคนที่มาในวันนี้ รวมถึงคนที่ไม่มาที่ติดราชการอื่นๆ ขอให้พรที่นายกรัฐมนตรีกรุณามอบให้กลับไปสู่พวกเราทุกคน เพราะพรนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และได้ยึดถือทำตามโดยเฉพาะการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน โดยวันนี้ไม่ใช่เฉพาะนายกรัฐมนตรี ยังมีกันหลายคน แสดงว่ามีความพร้อมเพรียงที่จะทำให้ชาติเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรี มีความมุ่งมั่นปรารถนาจะให้ประสบความสำเร็จในไม่ช้า หรือในเร็ววันนี้ ตามที่นายกรัฐมนตรี ได้แต่งเพลงไว้ว่าเราต้องไม่ท้อแท้ ท้อถอย เราจะทำสิ่งดีงามเพื่อชาติบ้านเมืองของเรา

“การที่เรามาพร้อมเพรียงกันวันนี้ แสดงให้เห็นว่านายกฯ เป็นที่ไว้วางใจได้ ที่จะเป็นผู้นำของเราตราบใดที่นายกฯ ไม่ท้อแท้ ท้อถอย ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะประสบความสำเร็จ ถ้าผมเป็นนายกรัฐมนตรี หรือทุกคนในที่นี้ จะมีความภูมิใจมากหยิ่งในตัวเองมาก ว่าเกิดมาทั้งทีเราเป็นคนดี เราทำงานเพื่อชาติ เพื่อบ้านเมืองของเรา ไม่ได้ทำให้ใครทั้งนั้น แต่ทำให้คนไทยทุกคน ไม่ว่าคนไทยนั้นจะชอบเราหรือชอบเราน้อยก็ไม่เป็นไร เราก็ทำตามไปตามสิ่งที่เรามุ่งมั่นปรารถนาให้ประเทศชาติของเรารุ่งเรือง เพื่อนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” พล.อ.เปรมกล่าว

พล.อ.เปรมกล่าวว่า ถ้าตนเป็นนายกรัฐมนตรีจะภูมิใจมากที่มีโอกาสได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ขอให้นายกมีความภาคภูมิใจว่า เกิดมาทั้งที เราได้ทำในสิ่งที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำให้ประเทศชาติบ้านเมือง เป็นผู้นำที่ดี เป็นผู้นำที่สร้างความเชื่อมั่นให้คนในชาติของเราว่า รัฐบาลนี้ นายกรัฐมนตรีคนนี้ ผบ.เหล่าทัพเหล่านี้จะทำเพียงอย่างเดียวคือนำความสุขกลับมาให้คนไทย ขอให้ตั้งใจมุ่งมั่นปรารถนาอันแรงกล้าของนายกรัฐมนตรีให้ประสบผลสำเร็จตามที่นายกรัฐมนตรีปรารถนา ตนก็ไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรีเอาเวลาที่ไหนไปนอน เห็นทำแต่งาน คงเป็นสิ่งที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีของพวกเราทุกคนของคนไทยว่ารัฐบาลนี้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อความสุขของพวกเรา ขอบคุณมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...