xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” เปรียบปลูกบัวสวยงาม แถมแขวะพวกสมองไม่เปลี่ยน ยัน จชต.จะดีขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ประยุทธ์” แขวะแต่เช้า เปรียบเปรยปลูกบัวในทำเนียบฯ ได้ประโยชน์ 2 อย่าง ทั้งสวยงาม และพวกสมองไม่เปลี่ยนเป็นอาหารเต่าปลา ก่อนต้อนรับเยาวชนผู้ชนะเลิศการทดสอบท่องจำพระมหาคัมภีร์อัล-กุรอานนานาชาติ ชี้ต้องใช้ความทันสมัยควบคู่กับการคงอัตลักษณ์ ยัน จชต.จะดีขึ้น เตรียมลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมใต้สัปดาห์นี้ ฝาก ปชช.ในพื้นที่หลายอย่างต้องทำใหม่วันนี้ (24 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามว่าเห็นอ่างบัวที่ปลูกใหม่แล้วเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ดูเป็นตัวอย่างนะ อย่างหนึ่งคือความสวยงาม ส่วนที่สองคือพวกสมองไม่เปลี่ยน อยู่ข้างล่างก็จะเป็นอาหารของพวกเต่าปลา เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าที่นี่มีแต่บัวพ้นน้ำทั้งนั้น พล.อ.ประยุทธ์ หันมาตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ใช่

ทั้งนี้ ก่อนเดินขึ้นตึกบัญชาการ นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นำนายฮาซัน สาเมาะ เยาวชนผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศการทดสอบท่องจำพระมหาคัมภีร์อัล-กุรอานนานาชาติ พร้อมตัฟซีร (การอรรถธิบายกุรอาน) Khartoum International Holy Quran Award (เมืองคุรตูม ประเทศซูดาน) เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวชื่นชมเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวเป็นการแข่งขันระดับโลก ถือเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ และหวังว่าจะรักษาสิ่งนี้ไว้ และขอสนับสนุนให้ทำงานด้านนี้ต่อไป ทั้งนี้ ขอฝากไปยังผู้อาวุโส เด็กและเยาวชน ช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบสุข

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงแนวทางการสร้างความปรองดองว่าจะต้องมีหลักการด้านการทำงาน จึงขอฝากทุกคน ฝากถึงคณะกรรมการที่ทำงานทั้งหมด พร้อมระบุเหตุการณ์ในภาคใต้เป็นเรื่องอัตลักษณ์ ขณะที่ ประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลามแม้ว่าจะมีจำนวนน้อยแต่ก็มีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะมุสลิมสมัยใหม่ที่ใช้ความทันสมัยควบคู่กับการคงอัตลักษ์ไว้ อย่างไรก็ดี หลายๆ อย่างได้เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ รวมทั้งเรื่องของยางพารา ที่มีหลายบริษัทต้องการมาทุนในไทย ดังนั้นหลายอย่างก็จะดีขึ้น

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้นั้นไม่ได้นิ่งนอนใจ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ได้ขอข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอดและได้สั่งการเพิ่มเติมไปในพื้นที่ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้อีกครั้งสัปดาห์นี้เพื่อติดตามการช่วยเหลือ ทั้งหมดที่เป็นความช่วยเหลือเร่งด่วน รวมทั้งแนวทางการฟื้นฟูและการแก้ปัญหาระยะยาวอย่างยั่งยืน และจะไปติดตามโครงการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงรับสั่งไว้นานแล้วว่าจะสามารถประยุกต์ใช้ได้หรือไม่ ต้องขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ด้วยเพราะหลายอย่างต้องทำใหม่ เช่น ขุดลอกคูคลอง ทำทางระบายน้ำ ขอฝากให้ลงไปทำความเข้าใจในพื้นที่ ไม่อยากให้ใครเดือดร้อนแม้แต่คนเดียวกำลังโหลดความคิดเห็น...