xs
xsm
sm
md
lg

“พระนพดล” ออกโรง! อ้างพระล็อกคอทหารเพราะห้ามคนทำร้ายกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สาธุเลยไหมจ๊ะ! พระนพดล แห่งวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี อ้างพระดึงทหารเพื่อห้ามคนทำร้ายกัน อีกทั้งทหารไม่มีหน้าที่ห้ามม็อบพระเข้าพุทธมณฑล วอนลูกศิษย์กระหน่ำแชร์

จากกรณีที่กลุ่มพระสงค์ที่นำโดยพระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย นำผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่พุทธมณฑล วานนี้ (15 ก.พ.) และเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหาร โดยมีภาพนิ่งและวิดีโอคลิปเผยให้เห็นถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับพระผู้ชุมนุม

วันนี้ (16 ก.พ.) ชาวสังคมออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ พร้อมกับเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ที่หน้าเพจของ “พระนพดล สิริวํโส” แห่งวัดพระธรรมกาย จ.ปทุมธานี ได้โพสต์ภาพอนิเมชันสกุล GIF พร้อมระบุว่า “พระดึงทหารหลุดจากการปะทะ “เย็นไว้โยม ให้บุญรักษา” เหตุทหารขวางรถน้ำ และรถสุขา รวมทั้งขัดขวางไม่ให้พระเข้าสู่สังฆมณฑล ซึ่งไม่ใช่หน้าที่ทหาร แชร์ และอนุโมทนาบุญกับพระด้วย ท่านทำดีแล้วห้ามคนทำร้ายกัน

พระดึงทหารหลุดจากการปะทะ "เย็นไว้โยม ให้บุญรักษา"เหตุทหารขวางรถขนน้ำ และรถสุขารวมทั้งขัดขวางไม่ให้พระเข้าสู่สังฆมณฑลซึ่งไม่ใช่หน้าที่ทหารแชร์ และอนุโมทนาบุญกับพระด้วย ท่านทำดีแล้วห้ามคนทำร้ายกัน

Posted by พระนพดล สิริวํโส on Tuesday, February 16, 2016


via GIPHYคลิปต้นฉบับที่พระนพดลนำไปทำเป็นไฟล์ GIF (นาทีที่ 2.50)

วางมวย! คลิปเต็ม บรรยากาศพระปะทะทหาร ที่พุทธมณฑล

วางมวย! คลิปเต็ม บรรยากาศพระปะทะทหาร ที่พุทธมณฑล ทหารกว่า 50 นาย พยายามสกัดกั้นรถที่จะเข้ามาชุมนุมในพุทธมณฑล โดยมีพระภิกษุสงฆ์นับร้อยพยายามผลักดันให้รถเข้าก่อนเกิดปะทะกันเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (15 ก.พ.) บริเวณหน้าปากทางเข้าสำนักพุทธฯ ได้มีกำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 5 จำนวนกว่า 50 นาย พยายามสกัดกั้นไม่ให้รถยนต์ไม่ให้เข้าไปชุมนุมกันในสำนักพุทธฯ โดยมีพระภิกษุสงฆ์นับร้อยพยายามผลักดันให้ทหารหลีกทางเพื่อให้รถเข้าไป ก่อนที่จะกำลังทหารจะนำรถจี๊ปมาปิดกั้น ทำให้พระไม่พอใจจึงทำการช่วยกันยกรถ ด้านทหารก็พยายามดันกลับไม่ให้ยกรถ จึงเกิดการปะทะกันถึงขั้นชกต่อย ก่อนที่จะมีการห้ามปรามให้ยุติ ซึ่งทหารก็ยินยอมให้รถผ่านไปโดยไม่เต็มใจ เพราะไม่สามารถสกัดกั้นได้ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในมีพระสงฆ์เข้าร่วมประมาณ 4000 รูป โดยยังไม่รวมจำนวนชาวพุทธที่ตามมาสมทบกับพระสงฆ์อีกจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีบางกลุ่มได้นำเต็นท์มากาง ลักษณะเหมือนจะมีการค้าง จากการสอบถามข้อมูลผู้ที่มาร่วมชุมนุมกันวันวันนี้ทราบว่า ที่มาในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นเครือข่ายวัดพระธรรมกาย สำหรับการชุมนุมดังกล่าวเป็นการแสดงจุดยืนว่า ไม่พอใจรัฐบาลที่ปล่อยให้ มีกลุ่มบุคคลวิจารณ์คณะสงฆ์ รวมทั้งแสดงจุดยืนการเสนอตั้งสมเด็จพระสังฆราช รวมทั้งจะสนับสนุนให้บัญญัติพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ ในรัฐธรรมนูญ ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวมี พระเมธีธรรมจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย (ศพศ.) เป็นผู้ประสานงานผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ จ.นครปฐม รายงาน

Posted by Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ on Sunday, February 14, 2016


อ่านประกอบ : นี่หรือชาวพุทธ? ชมชัด ๆ ม็อบพระล็อกคอทหารหวิดวางมวย ฝ่าเข้าไปชุมนุมด้านในพุทธมณฑล


กำลังโหลดความคิดเห็น...