xs
xsm
sm
md
lg

ภรรเมีย “ประยุทธ์” ฉายเดี่ยว นั่งหัวโต๊ะประชุมคู่สมรส ครม. - อดช้อปรองเท้าเหตุไม่มีไซส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อาจารย์น้อง” ภริยานายกฯ มาทำเนียบฯ เอง เหตุ “บิ๊กตู่” บิน ฮ.ไปนครนายก ประชุมคู่สมรส ครม. เตรียมการทำบุญถวายพระราชกุศลแด่ “สมเด็จพระราชินี” วัดบวรนิเวศฯ ศุกร์นี้ ตกเย็นแปลงร่างเป็นสาวนักช้อปตลาดนัดข้างทำเนียบฯ ควักกระเป๋าจะซื้อรองเท้าแต่แห้วเพราะไม่มีไซส์ เลยซื้ออย่างอื่นพอกรุบกริบ บอกเดินที่นี่เพลินดี เปรยสามีบ่นว่าเหนื่อย ให้กำลังใจตลอด

วันนี้ (5 ส.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 13.30 น. นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคู่สมสรคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งที่ 1/2558 มีคู่สมรส ครม.เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งเป็นการประชุมและพบปะกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยที่ประชุมรับทราบตามที่นายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการคณะคู่สมรส ครม. และรับทราบการทำบุญถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม 2558 ของคณะคู่สมรส ครม. ในวันศุกร์ที่ 7 ส.ค. 2558 ณ วัดบวรนิเวศวิหาร

พร้อมกันนี้ยังรับทราบการรายงานสรุปความคืบหน้าการดำเนินโครงการจัดนิทรรศการและสื่อสารคดีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังมีกำหนดที่จะไปตรวจเยี่ยมค่ายอบรมเชิงปฏิบัติการ ณ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและศิลปาชีพภาคกลาง กองพลทหารราบที่ 11 อ.เมืองฯ จ.ฉะเชิงเทรา และเตรียมจัดทำโครงการต้นแบบศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพของผู้สูงอายุ

ต่อมาเวลา 15.00 น. ภายหลังการประชุมแล้วเสร็จ นางนราพรได้นำคณะคู่สมรส ครม.เดินจากที่ประชุมตึกสันติไมตรี ไปยังตลาดนัดสินค้าชุมชน “อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ของขวัญแด่แม่” ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยภริยานายกฯ และคู่สมรส ครม.ให้ความสนใจร้านต่างๆ ที่นำสิ่งของมาจำหน่าย ซึ่งนางนราพรได้ลองรองเท้าแต่ไม่มีเบอร์ที่ใส่ได้จึงไม่ได้ซื้อ ขณะเดียวกันได้ซื้อผ้าเช็ดหน้า กล่องทิชชู เซรามิก ผ้าไหมสีชมพู

ส่วนนางอรชุมา ยุทธวงศ์ ภริยานายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้ซื้อผ้าขาวม้าราคา 1,500 บาทด้วย ทั้งนี้ ระหว่างที่นางนราพรเดินชมตลาด มีประชาชน พ่อค้าแม่ค้าเข้ามาขอถ่ายรูป จากนั้นทั้งหมดได้ถ่ายภาพหมู่บริเวณด้านหน้าตลาดก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับ

นางนราพรเปิดเผยว่า ได้มาเดินตลาดนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว และครั้งแรกก็ได้ซื้อของจำนวนมาก การเดินตลาดเพลิดเพลินดี มีสินค้าคลาสสิก ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯ ได้บ่นถึงการทำงานว่าเหนื่อยหรือไม่ นางนราพรกล่าวว่า นายกฯ เหนื่อย ส่วนเรื่องกำลังใจคงไม่ได้ต้องพูดอะไร ได้ให้ตลอดอยู่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...