xs
xsm
sm
md
lg

“ปู” สบายใจไม่เครียดแจงคดีถอดถอน ยันเคลียร์ทุกปม ก่อนดิ่งกลับทิ้งทนายตกรถ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“อดีตนายกฯ ปู” เผย สบายใจหลังแจง สนช.คดีถอดถอน ยันตอบครบทุกปม ไม่เครียด อดีต ส.ส.เพื่อแม้วแห่ให้กำลังใจ ก่อนกลับทันที ไม่รอทีมทนาย ทิ้งให้ตกรถ

วันนี้ (9 ม.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังชี้แจงแถลงข้อกล่าวหาว่า ส่วนตัวมีความสบายใจที่ได้ชี้แจงข้อมูลทั้งหมดให้สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) รับทราบและได้ทำดีที่สุดแล้ว ส่วนการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาจะเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาหรือไม่ขึ้นนั้น คงขึ้นอยู่กับสมาชิก สนช. ตนได้ตอบครบทุกประเด็นที่ ป.ป.ช.ได้ชี้แจงไปและเชื่อว่าประชาชนคงได้รับฟังข้อเท็จจริง ทั้งนี้ไม่ได้เครียดกับเรื่องดังกล่าวเพราะถือว่าเป็นเรื่องที่เคยทำมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้แถลงชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาเสร็จสิ้นนั้น ได้นั่งพักในห้องรับรองชั้นสองของรัฐสภาก่อนลงมาให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน โดยมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยและผู้ที่เคารพนับถือเข้าพูดคุยพร้อมให้กำลังใจ อาทิ นายวิชาญ มีนชียนันท์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต รมช.คลัง โดยได้กล่าวชื่นชมพร้อมกับมอบช่อกุหลาบสีแดงให้กับนส.ยิ่งลักษณ์ด้วย

ขณะเดียวกัน หลังจากนส.ยิ่งลักษณ์ ตอบข้อซักถามสื่อมวลชน เป็นหน้าที่ของทีมทนายและคณะทำงานฝ่ายการเมืองให้สัมภาษณ์ข้อซักถามสื่อมวลชนเพิ่มเติมจนกระทั่งแล้วเสร็จ ปรากฎว่ารถตู้ที่นำทีมทนายเดินทางมาได้ขับออกจาสภาฯตามขบวนนส.ยิ่งลักษณ์ออกไปแล้ว ทำให้ทีมทนายความนส.ยิ่งลักษณ์ ที่งุนงง ซักถามว่าทำไมรถถึงยังไม่มารับเสียที นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง หนึ่งในทีมทนายได้โทรศัพท์ไปถาม จึงทราบความว่า ‘รถกลับไปแล้ว’และได้หันมาถามนายพิชิต ชื่นบาน ที่ยืนอยู่ใกล้กัน รถไปไกลแล้วด้วยจะเอายังไง นายพิชิต ตอบกลับมา ‘ถ้าไปไกลแล้วก็ไม่ต้อง แต่เราจะกลับกันยังไง’ ทำให้นายพร้อมพงศ์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ตลอดเอ่ยขึ้นมา ‘เดี๋ยวไปรถผมก็ได้’ จนกระทั่งรถเก๋งป้ายแดงมา ทำให้คณะทีมทนายความนส.ยิ่งลักษณ์ 4-5คน เข้าไปเบียดเสียดกันภายในรถคันเดียวกันก่อนที่รถจะค่อยๆเคลื่อนตัวออกจากรัฐสภาฯไป เหลือแต่นายสิงห์ทอง บัวชุม อีกหนึ่งคณะทำงานฝ่ายการเมืองที่ไม่ได้กลับไปด้วย จึงหันมาพูดกับผู้สื่อข่าวอย่างติดตลก ‘ไม่เป็นอะไรให้เขาไปก่อน ผมเป็นฝ่ายล่วงหน้า มาก่อนแล้วก็กลับทีหลังได้ ไม่เป็นอะไร

กำลังโหลดความคิดเห็น...