xs
sm
md
lg

“เทือก” สั่งจับ“ปู-ลิ่วล้อ” ฐานกบฏ บี้ ตร.กลับถิ่นภายใน 12 ชม.

เผยแพร่:

“สุเทพ”อ่านประกาศ กปปส. “ปู-ลิ่วล้อ” จงใจฝ่าฝืน รธน. สั่งแจ้งจับฐานกบฏ บี้ ผบ.ตร.สั่งลูกน้องกลับพื้นที่ดูแลความสงบสุข ปชช.ภายใน 12 ชม. หนุนทหารดูแลสถานที่ราชการต่อไป ฝาก ปชช.จับตาใช้แนวทางสันติ อหิงสา สกัดตระกูลชินวัตรกระทำการฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญ และเจตจำนงของประชาชนวันที่ 10 ธ.ค. เมื่อเวลา 22.30 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้อ่านประกาศ กปปส. ฉบับที่ 2/2556 คำสั่งเพิ่มเติมตามที่ กปปส.ได้ขอให้นายกรัฐมนตรีและคณะ ประกาศไม่ปฏิบัติหน้าที่รักษาการและไม่แต่งตั้งบุคคลอื่นขึ้นรักษาการภายใน 24 ชั่วโมง ตามคำสั่งคณะกรรมการ กปปส.ฉบับที่ 1/2556 อันเป็นการเปิดโอกาสให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะ ก้าวลงจากอำนาจโดยละมุนละม่อม ทั้งที่ความเป็นนายกรัฐมนตรีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะ ได้สิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ประกาศไม่ยอมรับรัฐธรรมนูญ เพื่อให้กระบวนการคืนอำนาจให้มวลมหาประชาชนในการทำประชาภิวัฒน์ เพื่อปฏิรูปประเทศไทยเป็นไปโดยราบรื่น แต่เมื่อครบกำหนดเวลาดังกล่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร บังอาจอ้างว่าตนมีอำนาจตามบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญอยู่ อันเป็นการขัดขวางกระบวนการทำประชาภิวัฒน์ของประชาชน คณะกรรมการ กปปส.จึงออกคำสั่ง ดังนี้

1. ให้มีการดำเนินคดีต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กับพวกฐานกบฏ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113 เนื่องจากได้กระทำการล้มล้าง หรือเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ หรือให้ใช้อำนาจดังกล่าวแล้วไม่ได้ อันถือเป็นความผิดอาญารายแรง และจงใจฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย โดยไม่สุจริต ครั้งแล้วครั้งเล่า

2. ให้ผู้บัญชาการตำรวจสั่งให้ตำรวจทุกหน่วยถอนกำลังกลับไปที่ตั้งปรกติ และปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ตามปรกติ โดยให้ออกคำสั่งภายใน 12 ชั่วโมง นับแต่มีคำสั่งนี้

3. คณะกรรมการ กปปส.เห็นว่า เจ้าหน้าที่ทหารเป็นหน่วยงานที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมากที่สุด จึงขอให้ปฏิบัติหน้าที่รักษาสถานที่ราชการเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยต่อไป

4. ขอให้มวลมหาประชาชนติดตามพฤติกรรมความเคลื่อนไหวของคนในตระกูลชินวัตร และบุคคลในคณะรัฐมนตรีที่ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญอย่างใกล้ชิด และให้แสดงออกต่อบุคคลดังกล่าวในแนวทาง สันติ อหิงสา เพื่อให้หยุดกระทำการอันฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญ และเจตจำนงของประชาชน

ประกาศ ณ วันที่ 10 เดือนธันวาคม พ.ศ.2556

ลงชื่อ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ กปปส.”
กำลังโหลดความคิดเห็น...