xs
sm
md
lg

“เทือก” ลั่นไม่กลัว “เหลิม” ปราบม็อบ เย้ยขี้ขลาด เชื่อ “รบ.ปู” ล้มก่อน 29 พ.ย.

เผยแพร่:

“สุเทพ” ลั่นไม่กลัว “เฉลิม” มีอำนาจเต็มจัดการม็อบ เย้ยขี้ขลาด แต่ถือดีเพราะมีมืออุ้มฆ่าเป็นทีมงาน ยันรัฐบาลอยู่ไม่ถึง 29 พ.ย.ก่อนเส้นตายสลายม็อบ แฉ “เป็ดเหลิม” สั่ง ตร.ค้นรถทุกคันมาม็อบ แนะผู้ชุมนุมถูกสกัดให้ไปแจ้งความ ย้ำไม่เคลื่อนขบวน ท้าจับข้อหากบฏได้เลย


วันนี้ (19 พ.ย.) เมื่อเวลา 20.10 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งได้ยกระดับการชุมนุมเป็นการขจัดระบอบทักษิณ กล่าวบนเวทีปราศรัยที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน เป็นคนแรกที่บอกว่าถ้าจะทำนิรโทษกรรมต้องทำให้สุดซอย ขอให้ผู้ชุมนุมจารึกไว้ว่า ร.ต.อ.เฉลิม เป็นเจ้าของคำว่า “สุดซอย” ในบรรดาคณะรัฐมนตรีเรื่องประจบสอพลอไม่มีใครเกิน ร.ต.อ.เฉลิม ทั้งนี้ตนทราบว่านายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งพิเศษแต่งตั้ง ร.ต.อ.เฉลิมเป็นผู้มีอำนาจเต็มจัดการกับผู้ชุมนุมอย่างเรา เพราะฉะนั้น ตนขออโหสิให้ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี แล้วเหลือแต่ ร.ต.อ.เฉลิม

นายสุเทพกล่าวว่า ข่าววงในบอกว่า ร.ต.อ.เฉลิมยืนยันกับนายกฯ ว่าจะจัดการผู้ชุมนุมราชดำเนินให้เรียบร้อย เนื่องจากตนพูดไว้ว่าการต่อสู้ของเราต้องจบสิ้นลงภายใน 30 พ.ย. ดังนั้น ร.ต.อ.เฉลิมจึงอาสาสลายการชุมนุมให้ได้ก่อน 29 พ.ย.นี้ จึงขอบอกเลยว่า นายกฯ และ ร.ต.อ.เฉลิมไม่สามารถอยู่ได้ถึง 29 พ.ย.นี้แน่นอน นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิมบอกว่าจะใช้ทุกวิธีจัดการกับผู้ชุมนุม ตนก็ขอบอกตรงนี้เช่นกันว่า ร.ต.อ.เฉลิมไม่ใช่คนกล้าหาญ แต่ถือดีว่ามีตำรวจทีมชำนาญการอุ้มฆ่าอยู่หลายคนเป็นลูกน้องทำงานให้ ตนเคยเป็นรองนายกฯ ซึ่งได้รับมอบหมายดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงรู้ดีว่าตำรวจแต่ละนายเป็นอย่างไร และรู้ดีว่านายตำรวจท่านใดทำงานให้ ร.ต.อ.เฉลิมอยู่ ซึ่งได้จดชื่อให้พรรคพวกหมดแล้ว

นายสุเทพกล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.นี้ เวลาเที่ยงคืนโดยประมาณ ตนเดินทางกลับบ้านพักที่พุทธมณฑลสาย 2 มีตำรวจ 50-60 นายตั้งด่านตรวจค้นในขบวนของตนทั้งหมด 3 คัน ปรากฏว่าไม่พบแม้กระทั่งไม้จิ้มฟัน เตรียมการมาอย่างดีคงนึกว่าตนเป็นกำนันแล้วต้องพกปืนติดตัวตลอดเวลา คงนึกว่าต้องเจอปืนในตัวหรือไม่ก็ต้องเจอปืนของทีมงาน และเมื่อคืนได้ข่าวว่าเมาไวน์จากการผิดหวัง ขอให้เส้นโลหิตแตกไปเลย การต่อสู้ครั้งนี้เคยกราบเรียนแล้วว่าจะสู้ด้วยหัวใจอย่างพลเมืองดี สู้ด้วยมือเปล่า ไม่มีอาวุธ สงบ สันติ อหิงสา

“คนอย่างสุเทพ เมื่อจะออกมาต่อสู้กับพี่น้อง ไม่มีภูมิคุ้มกันใดๆ ทั้งสิ้น สู้แบบประชาชนเคียงบ่าเคียงไหล่ ไม่ต้องการอภิสิทธิ์ใดๆ ระวังให้ดีคนอย่างเฉลิม วันใดที่ปลอกคอหลุดจากคอจะเดินถนนไม่ได้ ขอประกาศให้ทราบว่าถ้าเกิดคืนใดคืนหนึ่งขบวนของผมถูกซุ่มโจมตีด้วยอาวุธ ให้พี่น้องทั้งประเทศรู้ว่านั่นเป็นฝีมือตำรวจ ประกาศให้รู้เลย ผมกลับบ้านเที่ยงคืน และบอกให้เฉลิมรู้ไว้หากสุเทพตายลง ไม่มีทางตายฟรีแบบดาบยิ้ม” นายสุเทพกล่าว และว่า รัฐบาลใช้มาตรการทุกอย่างเพื่อขจัดผู้ชุมนุม ซึ่งขณะนี้เขาว่าจะตั้งข้อหากบฏ ตนจึงขอถามว่ากบฏตรงไหน เพราะถ้าเป็นกบฏต้องเข้าเงื่อนไข เช่น จะต้องใช้กำลังบังคับข่มขู่รัฐบาล หรือกำลังประทุษร้ายคนในรัฐบาล หรือประกาศล้มล้างรัฐบาล แต่การชุมนุมครั้งนี้ไม่มีกำลังอาวุธ แค่ประกาศว่าจะล้มระบอบทักษิณเท่านั้น

นายสุเทพกล่าวอีกว่า ขณะนี้ ร.ต.อ.เฉลิมสั่งการตำรวจให้สกัดรถทุกคันที่จะมาร่วมชุมนุมกับเรา ดังนั้นหากใครจะร่วมชุมนุมให้ทยอยเดินทางมาได้แล้ว หากบังเอิญนั่งรถมาด้วยกันขอให้ดูแลตรวจสอบคนขับให้ดีว่ามีใบขับขี่หรือพกอาวุธหรือไม่ เพราะเขาจ้องจะหาเรื่องตลอดเวลา และหากพี่น้องถูกสกัดให้ไปโรงพักแจ้งความว่าถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวสูญเสียเสรีภาพ จากนั้นโทรศัพท์มาที่สถานีโทรทัศน์บลูสกาย เราจะส่งเจ้าหน้าที่ไปถ่ายรูปและวิดีโอเพื่อดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม การชุมนุมของเราจะนั่งอยู่เฉยๆ ไม่เคลื่อนขบวนไปไหน ไม่มีทางที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขว้างแก๊สน้ำตา แต่ถ้า ร.ต.อ.เฉลิมแน่จริงก็ขอให้มาขว้างเอง ตนจะฟ้องให้ถึงศาลโลก ใครกล้าทำลายพลเมืองดีที่มาชุมนุมเราจะประจานและพวกมันจะไม่มีแผ่นดินอยู่ ขอบอกว่า “กูไม่กลัวมึงเฉลิม”

มีรายงานว่า ในวันนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้มาให้กำลังใจผู้ชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยด้วย แต่ไม่ได้ขึ้นเวทีปราศรัย
กำลังโหลดความคิดเห็น...