xs
sm
md
lg

“ไอ้เต้น” สั่งเสื้อแดงเตรียมตัวบุกกรุงปกป้อง รบ. ลั่นพร้อมลาออกมานำม็อบ

เผยแพร่:

“จตุพร” ประกาศให้เสื้อแดงเตรียมพร้อมชุมนุมใหญ่เร็วๆ นี้ “วีระกานต์” เผยจะเดินสายปราศรัยช่วยรัฐบาลให้อยู่ครบ 4 ปี อ้างถอย พ.ร.บ.นิรโทษกรรมแล้วประชาธิปัตย์จะเรียกร้องอะไรอีก ด้าน “ณัฐวุฒิ” สั่งมวลชนเตรียมตัวบุกกรุงใน 12 ชม. ถ้าฝ่ายต้านยึดอำนาจ ลั่นพร้อมลาออกจาก รมช.พาณิชย์มานำม็อบ

วันนี้ (10 พ.ย.) เมื่อเวลา 20.00 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ขึ้นเวทีปราศรัยของ นปช.ลานอเนกประสงค์ เมืองทองธานี ว่า ตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป คนเสื้อแดงอย่าอยู่นิ่งให้เตรียมตัวให้พร้อมกับการชุมนุมครั้งใหญ่ที่จะมีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะ 1 เดือน 2 เดือน หรือ 1 ปี จะสู้จนกว่าบ้านเมืองจะมีความยุติธรรม แม้ไม่สำเร็จรุ่นต่อไปก็จะทำต่อ แต่อย่างไรก็ต้องจบในรุ่นนี้

ทั้งนี้ การยกระดับการชุมนุมในวันที่ 11 พ.ย.ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน เพราะกฎหมายนิรโทษกรรมรัฐบาลก็จบแล้วแต่ทางประชาธิปัตย์ยังใช้เล่ห์เหลี่ยมจนไปสู่การขับไล่รัฐบาล การเป่านกหวีดของพวกขี้แพ้ที่ไม่ได้รับการเลือกตั้งจากประชาชน แต่อยากเป็นรัฐบาล ขอให้ไปตั้งประเทศใหม่ เพราะประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย ถ้าแพ้การเลือกตั้งก็ไม่มีสิทธิตั้งรัฐบาล

ด้านนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ แกนนำ นปช. ปราศรัยว่าจะเดินสายขึ้นเวทีปราศรัยต่อมวลชนคนเสื้อแดงจนกว่ารัฐบาลจะอยู่ครบ 4 ปี ส่วนกรณีเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมที่พรรคประชาธิปัตย์อยากให้ถอนนั้น รัฐบาลก็ถอนแล้ว แต่ยังจะเรียกร้องอะไรอีก

นายวีระกานต์กล่าวอีกว่า ถ้าประชาธิปัตย์ห่วงรัฐบาลขัดนิติรัฐ นิติธรรม ด้วยการออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรมถามว่ามีเรื่องใดขัดเท่าการยึดอำนาจรัฐประหาร 2549 ไหม ตอนนั้นเสื้อแดงยังไม่เข็มแข็ง แต่ตอนนี้เสื้อแดงเข็มแข็งแล้ว รัฐบาลจะต้องอยู่ต่อไป เสื้อแดงจะเป็นพลัง กำลังหลัก ค้ำจุนรัฐบาลในการช่วยเจ้าหน้าที่รักษากฎหมายและดูแลประชาชน

จากนั้น เวลา 21.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และ รมช.พาณิชย์ ปราศรัยว่าให้คนเสื้อแดงทั้งใน กทม.และปริมณฑล เตรียมตัวภายใน 12 ชม.ให้มาถึง กทม.ให้ได้ ถ้าเขาจะเล่นบ้าๆ เราก็ต้องรักษากลไกให้พ้นอำนาจนอกระบบ นี่ไม่ใช่การปลุกระดมให้มาฆ่ากัน แต่เป็นการบอกว่าพิษภัยจากอำนาจนอกระบบที่สมคบกับพรรคประชาธิปัตย์ กำลังทำลายระบอบประชาธิปไตย

วันนี้ทุกคนในบ้านต้องตั้งสติ คนไทยทุกสีเสื้อต้องถามตัวเองว่าอยากให้บ้านเมืองเป็นอย่างไร อย่าปิดกั้นหัวใจตัวเองด้วยสีเสื้ออีกต่อไป นี่ไม่ใช่เรื่องของเหลืองแดง ไม่ใช่เรื่องของประชาธิปัตย์ แต่นี่เป็นเรื่องของเผด็จการกับประชาธิปไตย เป็นเรื่องของอดีตและอนาคตของคนไทยที่ต้องคิดตามว่าจะผลักดันกงล้อประวัติศาสตร์ให้หมุนไปข้างหน้าด้วยประชาธิปไตยหรือให้กงล้อหมุนกลับมาทับตัวเองด้วยวิธีการนอกระบบ

นายณัฐวุฒิกล่าวอีกว่า เมื่อหลายวันก่อนได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี โดยมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองว่า หากสถานการณ์วิกฤตรุนแรงขึ้นมาก็พร้อมลาออกจากตำแหน่ง รมช.พาณิชย์ เพื่อออกมานำมวลชนคนเสื้อแดงต่อสู้บนท้องถนน และขอให้พี่น้องคนเสื้อแดงโปรดเข้าใจไว้ด้วยว่าไม่ได้โดนบีบคั้นให้ลาออกจากตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น เป็นการตัดสินของตัวเองในการออกมาสู้

ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.กล่าวปิดการปราศรัยบนเวทีว่า ฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายว่าเวลา 11.11 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศไว้จะปิดประเทศถือเป็นยุทธการล่อเสือออกจากถ้ำ โดยจะยั่วยุให้ตำรวจที่ประจำในรัฐสภา และทำเนียบรัฐบาล ออกมาตามสี่แยกตามท้องถนน จากนั้นมวลชนของพรรค ปชป.จะเข้ายึดทำเนียบและรัฐสภาแทน

สำหรับบรรยาการชุมนุมในวันนี้จบลงที่เวลา 22.30 น. โดยนายณัฐวุฒิร้องเพลงมาร์ชปลุกใจของมวลชนเสื้อแดง ร่วมกับแกนนำและ ส.ส.พรรคเพื่อไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...