xs
xsm
sm
md
lg

“ปลอด” โวเตือนน้ำท่วมเป็นจริงทุกเรื่อง เหน็บ กทม.เตือนช้าไม่มีประโยชน์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ปลอดประสพ สุรัสวดี (แฟ้มภาพ)
“ปลอด” โม้รู้แจ่มแจ้งเรื่องน้ำ คุยทับพูดแล้วเป็นจริงทุกเรื่อง ตั้งแต่คลองบ้านพร้าวแตก ดอนเมือง-สายไหมท่วมแน่ พ้อพูดความจริงทำให้คนตกใจจนโดนด่าเละ แต่ไม่เป็นไรปชช.ปลอดภัยก็ดีใจแล้ว โอดฝ่ายค้านตัดต่อคลิป ยันไม่เคยพูดว่า กทม.จะไม่ท่วม แต่เคยบอกว่าฝั่งธนฯไปหมดแน่ พร้อมเหน็บ กทม.เตือนผิดขั้นตอน ไม่มีประโยชน์หากเตือนตอนน้ำท่วมไปแล้ว


วันนี้ 10 พ.ย. เวลา 17.35 น. นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า การพูดจาของตนเกี่ยวกับการเตือนภัยเรื่องน้ำท่วมนั้น พูดความจริงไปตามที่รับรู้มา เพราะได้ลงไปทำงานในพื้นที่ทุกวัน ที่ประตูน้ำคลองบ้านพร้าวก็เห็นว่ามันไม่ไหวแตกแน่นอน ซึ่งเป็นจุดสำคัญจะเข้าส่วนหัวของ กทม. ก็เลยไปแถลงเตือนถ้าแตก ดอนเมือง สายไหมท่วมแน่ แต่ก็สร้างความตกอกตกใจพอสมควร เพราะทุกคนไม่คิดว่าจะท่วม แล้วทุกอย่างที่พูดก็เป็นความจริง จะว่าตนก็ไม่เป็นไร แค่ทุกคนปลอดภัยตนก็ดีใจ

กรณีของนวนครก็เช่นเดียวกัน ตนอาสาไปเอง เห็นสถานการณ์แล้วไม่ไหว พอแตกตนหนีคนแรกเลย ที่บอกว่าสู้ได้แน่ๆ นั้นไม่เคยพูด คลิปที่ฝ่ายค้านนำมาเปิดนั้นก็เป็นการตัดต่อ และก็ไม่เคยพูดว่า กทม.จะไม่ท่วม แต่เคยบอกว่าฝั่งธนฯไปหมดแน่ เพราะปริมาณน้ำเยอะมาก กทม.เป็นปลายน้ำ และยังมีเรื่องน้ำทะเลหนุนอีก ต้องรับศึกหลายด้าน สำหรับ กทม. ตนบอกว่าชั้นในจะไม่ท่วม แต่มันก็ขึ้นอยู่กับการดูดน้ำของ กทม. แต่เรื่องการแจ้งเตือนที่ กทม.กำลังทำอยู่ เห็นว่าไม่ถูกขั้นตอน การแจ้งเตือนตอนน้ำท่วมไปแล้วไม่มีประโยชน์ การเตือนจะต้องเตือนก่อนน้ำมาถึง แต่วิธีคิดของคนเราไม่เหมือนกันก็ไม่เป็นไร
กำลังโหลดความคิดเห็น