xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์ค” อ้างกลุ่มป่วนหาเสียงเป็นพวกจัดตั้ง เตรียมลงพื้นที่อีสาน 28 พ.ค.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (แฟ้มภาพ)
“มาร์ค” หาเสียงพร้อมทำบุญสังฆทานวัดพระราม 9 โวสานต่อนโยบายเรียนฟรี 15 ปี ชี้กลุ่มป่วนพวกจัดตั้ง แต่จะไม่เป็นอุปสรรคในการหาเสียง เตรียมลงพื้นที่อีสาน 28 พ.ค. หลังกลับจากลงใต้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (25 พ.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงที่โรงเรียนวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก โดยเน้นย้ำสานต่อนโยบายเรียนฟรี เรียนฟรี 15 ปี โดยได้ทำบุญสังฆทานเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย จากนั้นได้เดินทางไปปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาล และในช่วงบ่ายจะลาราชการเพื่อลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครที่จังหวัดสมุทรสาคร

ก่อนหนี้นี้ นายอภิสิทธิ์ให้สัมภาษณ์ถึงบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งที่ค่อนข้างรุนแรงว่า การถูกป่วนช่วงหาเสียงเป็นการจัดตั้ง มาบอกว่าเสื้อแดงกับเพื่อไทยไม่เกี่ยวกันก็แปลกอยู่ คู่แข่งจะมาทุกรูปแบบก็ไม่เป็นไร แต่ไม่มีอะไรมากวนใจในการหาเสียง และตนเคารพในสิ่งที่ กกต.วินิจฉัยว่าในระบอบประชาธิปไตยควรเปิดโอกาสให้แต่ละฝ่ายไปรณรงค์หาเสียงไม่ไปยุ่งกับคนอื่น แต่เมื่อมีปัญหาการประท้วงทำให้ประชาชนกังวลใจว่าหลังการการเลือกตั้งแล้วจะมีความเรียบร้อยหรือไม่ เมื่อเราคืนอำนาจให้กับประชาชนแล้วจะทำอย่างไรให้ประชาชนรู้สึกว่าเป็นการเลือกตั้งที่สร้างสรรค์และมีความสมานฉันท์อย่างแท้จริง

ส่วนการลงพื้นที่หาเสียงในภาคอีสานในวันที่ 28 พ.ค.นั้น นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนจะไปยัง จ.อุบลราชธานี ส่วนจะไป จ.ยโสธร และ จ.อำนาจเจริญ ด้วยหรือไม่ ขอดูเรื่องของกำหนดการก่อน เพราะก่อนหน้านั้นจะไปลงพื้นที่ในภาคใต้ในวันที่ 27 พ.ค.เชื่อว่าบรรยากาศการไปภาคอีสานครั้งนี้น่าจะดี ไม่มีการก่อกวนป่วนกัน แต่การมาต่อว่าต่อขานก็เป็นเรื่องปกติ ส่วนเรื่องป้ายหาเสียงถูกทำลายเป็นเรื่องปกติ อุปสรรคเป็นเรื่องปกติของการแข่งขัน แต่ขอให้ยึดมั่นกติกาสากล

สำหรับเรื่องไข่ชั่งกิโลที่ทางพรรคเพื่อไทยบอกว่าจะยกเลิกนั้น นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า เรื่องไข่ชั่งกิโลเป็นแค่ทางเลือก ไม่ได้บังคับ หัวใจของนโยบายคือการเพิ่มรายได้ให้ประชาชนภาคเกษตรจึงชูเรื่องประกันรายได้ เพิ่มแรงงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...