งานนี้ไม่รู้ว่าขาดความอบอุ่น หรือกำลังมีแผนชั่ว เมื่อล่าสุด “อีเพ็ญ” เล่นทวิตเตอร์โพสต์ข้อความอวดเพิ่งบินไปกราบ นช.แม้ว ถึงดูไบ ฟุ้งชื่นใจที่ได้เห็นนายกำลังใจดี ขนาดโดนเยอะยังเข้มแข็ง แถมมีอารมณ์ขัน ห่วงบ้านเมือง อีกทั้งอีเพ็ญยังได้ทวิตเป็นนัยบอกหลายประเทศเข้าใจใครคือตัวปัญหาของไทย ซึ่งเวลานี้แค่รอให้มวลชนพร้อมก็จะกอบกู้บ้านเมืองคืน
ช่างสมเป็นนาย-บ่าวกันดีแท้ สำหรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาหลบหนีคดีทุจริต จำคุก 2 ปี กับ นายจักรภพ เพ็ญแข ผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ซึ่งล่าสุดหลังจากที่นายใหญ่อย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ถูกเด็กเล่นทวิตเตอร์นามว่า “excell_13” หลอกด่าและเรียกกลับมาติดคุกไปแล้ว ลูกน้องอย่าง “เจ๊เพ็ญ” จักรภพก็ยอมน้อยหน้า โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ อวดอ้างเลิศหรูว่า “เพิ่งไปกราบนายกฯ ทักษิณ ที่ดูไบ โดยรู้สึกชื่นใจสุดๆ ที่ท่านมีกำลังใจ โดนขนาดนี้แล้วยังเข้มแข็ง มีอารมณ์ขัน และห่วงบ้านเมืองไม่เสื่อมคลาย และอยากให้พี่น้องได้รู้”
นอกจากนี้ “เจ๊เพ็ญ” จักรภพ ยังได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า “จากดูไบผมไปอีกหลายประเทศ เขาเข้าใจว่าตัวปัญหาในไทยคือใคร แทบไม่ต้องอธิบาย รอประชาชนไทยจะพร้อมวันไหน เพื่อกู้บ้านเมืองคืน เขาจะช่วย”
ทั้งนี้เป็นที่น่าแปลกใจไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ “เจ๊เพ็ญ” เพิ่งโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์บอกว่าจะแวะไปกราบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่กัมพูชา ซึ่งตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ เองก็เพิ่งเดินทางกลับมาจากกัมพูชา แต่ทำไมเจ๊เพ็ญถึงยังตามไปกราบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่นครดูไบอีก โดยถ้าหากยังจำได้ ก่อนหน้านี้เจ๊เพ็ญได้โพสต์ข้อความอวดว่า “ได้ไปกินข้าวเช้าที่บ้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ในกัมพูชา” ทั้งยังทวิตว่า “อิจฉา พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ขยันขันแข็งเหลือเกินกับการทำหน้าที่ปรึกษาให้แก่สมเด็จฯ ฮุนเซน ผู้นำกัมพูชา” ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งพิรุธที่เจ๊เพ็ญทิ้งไว้เป็นปริศนา ว่าทำไมถึงกระสันบินไปเยี่ยมนายใหญ่บ่อยจัง หรือจะจริงอย่างที่หลายฝ่ายวิเคราะห์เขากันว่า สถานการณ์การเมืองใหม่ใกล้ถึงจุดแตกหักเต็มที่ ซึ่งก็ต้องติดความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดต่อไป เพราะข้อความในทวิตเตอร์ของเจ๊เพ็ญอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกอะไรบางอย่าง เนื่องจากระบุว่า “รอประชาชนไทยพร้อมวันไหน เพื่อกอบกู้บ้านเมืองคืน”
“นช.แม้ว” เสียเหลี่ยม!! เจอเด็กลูบคม โพสต์ทวิตให้เลิกทำชั่ว-กลับไทยมาติดคุก