xs
sm
md
lg

ประมวลภาพ “เสื้อแดง” ปิดล้อมรัฐสภา (1)

เผยแพร่:

บรรยากาศกลุ่มคนเสื้อแดงปิดล้อมทางเข้า-ออกอาคารรัฐสภา ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แม้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเจรจาขอให้เปิดทางแล้วก็ไม่สำเร็จ ส่งผลให้ประธานสภาฯ ต้องเลื่อนการประชุมออกไปเป็นเวลา 14.00 น.วันนี้ และอาจจะมีการเลื่อนไปอีกครั้งหลังรัฐบาลประเมินสถานการณ์

วันนี้ (29 ธ.ค.) บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยแห่งชาติ (นปช.) ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง หลังจากผู้ชุมนุมเดินทางมาปิดล้อมทางเข้า-ออกอาคารรัฐสภาตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ชุมนุมได้มีการร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ก่อนที่จะรับฟังการปราศรัยจากแกนนำบนเวที โดยผู้ชุมนุมได้ถือป้ายข้อความต่างๆ ที่มีเนื้อหาในการเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน รวมไปถึงป้ายข้อความสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ แม้ช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เดินทางไปเจรจากับนายวีระ มุสิกพงศ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ และแกนนำคนอื่นๆ ของกลุ่ม นปช.เพื่อขอให้เปิดทางเข้าอาคารรัฐสภาแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล โดยทางแกนนำระบุว่าการชุมนุมในครั้งนี้ไม่ได้ต้องการขัดขวางการทำหน้าที่ของ ส.ส. เพราะผู้ชุมนุมจะให้ ส.ส.สามารถเข้าไปยังอาคารรัฐสภาได้ แต่ต้องเป็นการเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น จะไม่มีการอนุญาตให้ขับรถยนต์เข้าไปโดยเด็ดขาด และเมื่อ ส.ส.เดินผ่านกลุ่มผู้ชุมนุมไปก็ได้มีการตกลงกันไว้แล้วว่าผู้ชุมนุมจะได้ยกมือไหว้ ส.ส.เพื่อขอให้ช่วยกันกดดันให้รัฐบาลตัดสินใจยุบสภา

สำหรับมาตรการการรักษาความปลอดภัยนั้น ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจตระเวนชายแดน และกองปราบปราม จำนวน 8 กองร้อย ตรึงกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยโดยรอบบริเวณขณะที่การเข้า-ออกภายในรัฐสภา สามารถเข้า-ออกได้ทางเดียว คือ ประตูด้าน ถ.พิชัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอนุญาตให้เข้า-ออกได้เฉพาะผู้ที่มีบัตรประจำตัวของรัฐสภาเท่านั้น

ล่าสุด นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้แถลงข่าวว่าเบื้องต้นโดยตัดสินใจเลื่อนการประชุมออกไปเป็นเวลา 14.00 น.วันนี้ แต่จะเลื่อนออกไปเป็นวันอื่นหรือไม่นั้น เห็นว่าเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องประเมินสถานการณ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...