xs
xsm
sm
md
lg

“แม้ว” ฉุนขาด! ดิ้นพล่านหมดอำนาจจูง “เนวิน” อัดยับไม่สำนึกบุญคุณ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
แฉแหลก “นช.แม้ว” ดิ้นพล่าน ฉุนขาดทวงบุญคุณ “ยี้ห้อย” หลังไม่ทำตามคำสั่งพาเพื่อน “กลุ่มเนวิน” ซุกอก “เพื่อไทย” ด้าน “เนวิน” สวนแสบยัน “ทุกอย่างจบแล้วครับนาย” ขณะที่ “พรรคพลังแม้ว” ผวาหนัก นัด “เนวิน” ถกเพื่อต่อรองเร่งด่วนวันนี้ ปูด “เหนาะ-ประชา-เชษฐา” รับโควตา “เก้าอี้นายกฯ” จากพรรคเพื่อไทย

จากกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยโทรศัพท์มาต่อว่านายเนวิน ชิดชอบ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย หลังจากที่ทราบว่า ส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวิน ยืนยันว่าจะไม่กลับมาอยู่พรรคเพื่อไทยไปก่อนหน้านี้นั้น ล่าสุด วานนี้ (8 ธ.ค.) รายงานข่าวแจ้งจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงการจัดตั้งรัฐบาลว่า ตลอดทั้งวัน พ.ต.ท.ทักษิณ ได้สั่งให้แกนนำของพรรคพยายามต่อสายถึงนายเนวิน เพื่อให้พา ส.ส.กลุ่มเพื่อนเนวิน กลับมาอยู่กับพรรคเพื่อไทย แต่ปรากฏว่านายเนวินไม่รับโทรศัพท์จากแกนนำของพรรคเพื่อไทย เป็นเหตุให้ พ.ต.ทักษิณ ต้องโทรศัพท์ถึงนายเนวินเพื่อเจรจาด้วยตัวเอง พร้อมกลับต่อว่านายเนวินว่าไม่สำนึกในบุญคุณ แต่นายเนวินยังยืนกรานว่าจะอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์

ด้าน นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม กลุ่มเพื่อนเนวิน อดีตสมาชิกพรรคพลังประชาชน กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า ยอมรับว่ามีแกนนำของพรรคเพื่อไทย ประสานให้นายเนวิน พา ส.ส.ในกลุ่มกลับไปอยู่พรรคเพื่อไทย แต่นายเนวินเลือกที่จะคุยกับแกนนำบางคนเท่านั้น รวมทั้งตนทราบมาว่า ระหว่างที่ พ.ต.ท.ทักษิณ สนทนากับนายเนวินอยู่นั้น ปรากฏว่านายเนวินมีสีหน้าไม่สู้ดี โดยพูดเพียงสั้นๆ ว่า “ทุกอย่างจบแล้วครับนาย”

“พลังแม้ว” ป่วนหนัก นัดถก “เนวิน” วันนี้

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า แกนนำพรรคเพื่อไทย และแกนนำอดีตพรรคพลังประชาชน อยู่ในระหว่างการประสานเพื่อพูดคุยกับนายเนวิน ซึ่งเป็นแกนนำกลุ่มเพื่อนเนวิน ตลอดทั้งวัน เพื่อขอให้พา ส.ส.ในกลุ่มเพื่อนเนวินกลับมาจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคเพื่อไทย

ขณะที่ นายวิทยา บุรณศิริ อดีตประธานวิปรัฐบาล ยอมรับว่า คณะเจรจาซึ่งประกอบด้วยนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตนและอดีตแกนนำที่เป็นเพื่อนกับนายเนวิน นั้น ได้นัดพบเจรจากับนายเนวิน ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ เพื่อขอให้กลับมาร่วมงานกันต่อไป แต่ยังไม่ทราบกำหนดเวลา และสถานที่ นอกจากนี้ ระหว่างที่นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย และนายสถาพร มณีรัตน์ ส.ส.ลำพูน กำลังจะเดินทางออกจากพรรคเพื่อไทยนั้น ได้พูดเปรยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ปล่อยให้พรรคประชาธิปัตย์เขาเล่นไป แต่วันพรุ่งนี้เป็นวันของเราบ้าง จะมีเซอร์ไพรส์ก่อน 5 โมงเย็น ให้รอดูให้ดีๆ จากนั้นจึงเดินออกจากพรรคไปอย่างอารมณ์ดี

ปูด “เสนาะ-ประชา-เชษฐา” รับข้อเสนอนั่งนายกฯ

วันเดียวกัน รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ ส.ส.กลุ่มภาคกลางของนายสรอรรถ กลิ่นประทุม แกนนำพรรคไทยรักไทย เดิมนั้นมีแนวโน้มว่าจะไปจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน โดยจะได้โควตารัฐมนตรี 1 ตำแหน่ง แม้จะมี ส.ส.ภาคกลาง บางส่วน แยกตัวออกไปสังกัดพรรคเพื่อไทยก็ตาม

ส่วนกรณีที่นายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคประชาราช พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อแผ่นดิน และ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร หัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา มีการนัดหารือกันภายหลังนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางไปพบนั้น ปรากฏว่า ทั้ง 3 คนยอมรับข้อเสนอของพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะให้หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลเดิมรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยให้ทั้ง 3 คนไปตกลงกัน โดยแนวโน้มมีความเป็นไปได้มากที่สุดว่า พล.ต.อ.ประชา น่าจะได้เป็นนายกฯ คนใหม่
กำลังโหลดความคิดเห็น