xs
xsm
sm
md
lg

“สุธา” ไขก๊อกจาก ส.ส.พปช.แล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สุธา ชันแสง” อดีต รมว.พม.ไขก๊อกจาก ส.ส.พปช. อ้างสุขภาพไม่ดี โดยไร้เงา ส.ส.ในพรรคตามให้กำลังใจ ด้าน “องอาจ” เข้าพยุง “สุธา” พร้อมให้กำลังใจ

วันนี้ (18 ก.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น.ที่รัฐสภา นายสุธา ชันแสง ส.ส.กทม..พรรคพลังประชาชนและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เดินทางมายื่นใบลาออกจากการเป็น ส.ส.ที่ฝ่ายงานสารบรรณ สภาผู้แทนราษฎร หลังจากป่วยเป็นอัมพฤกษ์จากโรคเส้นเลือดสมองแตก เมื่อครั้งถูกอภิปรายเรื่องวุฒิการศึกษาในสมัยรัฐบาลสมัคร 1

นายสุธากล่าวว่า การลาออกครั้งนี้ ตนไม่ได้แจ้งให้กับผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชาชนรับทราบเพราะเกรงว่าหากแจ้งทางผู้ใหญ่ไปแล้ว เกรงว่าจะถูกทักท้วง ทั้งนี้ตนได้คิดแล้วว่าหากภายใน3-4 เดือนนี้ไม่หายตนก็จะลาออกจาก ส.ส. ซึ่งการยุติบทบาททางการเมืองครั้งนี้ก็เพื่อไปรักษาตัว แต่อย่างไรก็ตามตนก็ต้องขอบคุณพรรคและประชาชนทุกคนที่ให้โอกาสตนได้ทำงานอย่างสมบูรณ์แบบ ส่วนการเลือกตั้งซ่อมเป็นเรื่องของพรรคว่าจะส่งใครแทน อย่างไรก็ตามถึงแม้จะรักษาหาย ตนก็จะไม่กลับมาเล่นการเมืองอีกแล้ว แต่จะหันไปทำงานทางด้านสังคมโดยจะไปช่วยงานในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัลยาศิริวัฒนาพรรณวดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสุธา ได้เดินทางมาพร้อมมีผู้พยุงมาด้วย โดยมีนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เข้ามาช่วยพยุง แต่ไร้เงา ส.ส.จากพรรคพลังประชาชนเข้ามาดูแล





กำลังโหลดความคิดเห็น