xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิ-บุญรอด” หารือ “สุรยุทธ์” สั่งจับตากลุ่มฮาร์ดคอร์-พีทีวี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปธ.คมช.- รมว.กลาโหม ตบเท้าหารือ “สุรยุทธ์” ประเมินสถานการณ์หลังศาล รธน.มีคำสั่งยุบพรรคไทยรักไทย คาดเตรียมยกเลิกประกาศ คปค.ฉบับที่ 15 และ 27 ทันภายใน 2 สัปดาห์ สั่งคุมเข้มกลุ่มฮาร์ดคอร์ ม็อบพีทีวี อย่างใกล้ชิด

วันนี้ (31 พ.ค.) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) กล่าวถึงสถานการณ์หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักไทย วานนี้ (30 พ.ค.) ว่า เชื่อว่า ประชาชนส่วนใหญ่จะน้อมรับในคำตัดสินโดยก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยกับ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา แกนนำพรรคไทยรักไทยแล้ว ซึ่ง พล.อ.ธรรมรักษ์ ก็เข้าใจดี ขณะเดียวกัน กองทัพจะประสานกับอดีตแกนนำพรรค และประชาชนบางกลุ่มให้เกิดความเข้าใจร่วมกัน และร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง โดยจะหารือกับรัฐบาลเพื่อยกเลิกประกาศคณะปฏิรูปการปกครองฯ ฉบับที่ 15 และ 27 เพื่อให้พรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองสามารถดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ คาดว่า 1-2 สัปดาห์นี้จะชัดเจน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันเดียวกันนี้ พล.อ.สนธิ พร้อมด้วย พล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางเข้าพบ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ที่บ้านพักย่านลาดกระบัง ซึ่งคาดว่าเป็นการเข้าหารือรวมถึงรายงานสถานการณ์ทางการเมือง หลังจากที่ตุลาการรัฐมนตรีมีคำวินิจฉัยให้มีการยุบพรรคไทยรักไทย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ประธาน คมช.ได้มีการสั่งจับตากลุ่มฮาร์ดคอร์ ที่คาดว่าจะเป็นกลุ่มมือที่สามเข้ามาปั่นป่วน สร้างสถานการณ์ความไม่สงบให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะการชุมนุมของกลุ่มพีทีวีที่จะมีขึ้นในค่ำคืนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 16.00 น.พล.อ.สุรยุทธ์ จะเดินทางมายังบ้านพิษณุโลก เพื่อบันทึกเทปรายการ “เปิดบ้านพิษณุโลก” เตรียมออกอากาศในวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย.นี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ โดยสัปดาห์นี้มี นายอดิศักดิ์ ศรีสม เป็นผู้ดำเนินรายการ

จากนั้นเวลา 18.00 น.นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเป็นประธานในพิธีแสดงตนเป็นพุทธมามกะ พิธีตั้งจิตอธิษฐาน เจริญจิตภาวนาและนำเวียนเทียนงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา ประจำปี 2550
กำลังโหลดความคิดเห็น