xs
xsm
sm
md
lg

“อภิสิทธิ์” จี้คมช.ปลดล็อก ปล่อย ปชป.ลุยเลือกตั้ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

‘อภิสิทธิ์’ ได้ทีขอเสียงประชาชนหลังรอดไม่โดนยุบพรรค-ตัดสิทธิ จี้ คมช.เร่งจัดการเลือกตั้ง ลั่นจะทำงานอย่างซื่อสัตย์-สร้างสรรค์ให้กับชาติและปชช. แกนนำ ปชป.เชื่อคนไทยได้ประโยชน์ หลังตุลาการรัฐธรรมนูญตัดสินไม่ยุบพรรค พร้อมเดินหน้าเตรียมเลือกตั้งแต่ต้องรอยกเลิกประกาศ คปค.ฉบับที่ 15 และ 27 ถ่อมตัวไม่ถือว่าได้เปรียบไทยรักไทย
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
วันนี้ (30 พ.ค.) เมื่อเวลา 18.05 น.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และกรรมการบริหารพรรค เดินทางกลับจากศาลรัฐธรรมนูญ มาถึงที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ท่ามกลางการต้อนรับของกลุ่มผู้สนับสนุนอย่างเนืองแน่น

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติไม่ยุบพรรคประชาธิปัตย์ว่า ตนขอขอบคุณประชาชนทุกคนและทุกฝ่ายที่ให้กำลังใจกับพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด โดยขณะนี้เมื่อคดีการยุบพรรคผ่านไปแล้ว ตนอยากให้ผู้มีอำนาจรีบดำเนินการให้ในเรื่องการจัดการเลือกตั้งของพรรคการเมืองโดยเร็ว เพราะประชาชนตั้งความหวังไว้ที่จะให้พรรคการเมืองเข้ามาแก้ปัญหาในหลายด้าน ทั้งภาคการเมือง เศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะปัญหาปากท้องของประชาชน ความไม่สงบในภาคใต้ จึงควรเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองเข้ามาแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ พรรคประชาธิปัตย์จะขอโอกาสที่ได้รับชัยชนะในวันนี้เข้ามาทำงานอย่างสร้างสรรค์ให้กับประเทศและคนไทยทุกคนอย่างเต็มที่

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวต่อว่า ตนไม่เคยคิดว่าพรรคประชาธิปัตย์จะถูกยุบและจะดำเนินการทางการเมืองอย่างไรต่อไป วันนี้นั่งฟังคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญด้วยความสนใจ ซึ่งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญก็ได้อธิบายคำวินิจฉัยอย่างละเอียด ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในคดีของพรรคไทยรักไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นกลุ่มผู้สนับสนุนได้มอบดอกไม้ให้แก่นายอภิสิทธิ์ และแกนนำพรรค เพื่อเป็นการให้กำลังใจ

ขณะที่นายบัญญัติ บรรทัดฐาน รองประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังฟังคำวินิจฉัยว่า เชื่อว่าคนไทยจะได้รับประโยชน์จากคำตัดสินในวันนี้เป็นอย่างมาก ประชาชนที่รับฟังอยู่คงได้อะไรเยอะ ถือว่าพรรคได้รับความยุติธรรม ส่วนการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งนั้น ต้องรอความชัดเจนเรื่องการยกเลิกประกาศ คปค.ฉบับที่ 15 และ 27 เสียก่อน

ด้าน นายถาวร เสนเนียม รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พอใจกับผลการตัดสินคดีที่ออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนได้พูดหลายครั้งแล้วว่าพรรคจะไม่ถูกยุบ ซึ่งแนวทางการทำงานของพรรคหลังจากนี้คงเป็นการเตรียมการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผลการตัดสินคดียุบพรรคจะออกมาว่ายกคำร้องของพรรค ก็ไม่ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ได้เปรียบพรรคไทยรักไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...