xs
xsm
sm
md
lg

ยะลาน่าเที่ยวมาก เชิญทูตมะกันไปเยือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวนศูนย์ข่าวภาคใต้ - คนรักยะลาหวั่นภาพลักษณ์บ้านเกิดเสียหาย ภายหลังนักเดี่ยวไมโครโฟนคนดังเรียกเสียงฮาแตกแบบลืมคิด ยันพื้นที่ส่วนใหญ่มีความปลอดภัยสูง วอน กลิน เดวีส์ หาโอกาสเหมาะไปเยือน เชื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้

ภายหลังกลายเป็นข่าวสะเทือนความรู้สึกที่นักเดี่ยวไมโครโฟนคนดัง หยิบประเด็นเรื่องยะลาน่าเที่ยวมาก ไปพูดเรียกเสียงฮาลั่นห้องแบบไม่คิดถึงอารมณ์ความรู้สึกของพี่น้องใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวจังหวัดยะลา จนต้องมีการออกมาขอโทษผ่านสื่อไปแล้วนั้น ล่าสุดชาวยะลาที่เกรงว่าภาพลักษณ์ของบ้านเกิดเมืองนอนตนเองจะได้รับผลกระทบด้านลบ เปิดใจให้ผู้จัดกวนรับทราบ ว่ายะลายังมีสถานที่ที่รับรองความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์มากมายหลายแห่ง ไม่ใช่เต็มไปด้วยความอันตรายอย่างที่หลายคนตื่นตระหนกตามที่ตลกคนดังนำไปเล่าเรื่องล้อเลียน หากใครอยากมาเยี่ยมชมความสวยงายงามของจังหวัดยะลา กลุ่มของตนขออาสาพาไปท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัยโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

“เมืองยะลาไม่ได้มีแต่เสียงระเบิด หรือเสียงปืน ชนิดที่ไปไหนมาไหนสุ่มเสี่ยงอันตรายอย่างที่หลายคนเอาไปแต่งเป็นเรื่องเล่าเอาความเฮฮา หากใครลองมาเที่ยวจะรับรู้ว่ายะลาเป็นเมืองเล็กๆ มีความสงบมากกว่าภยันอันตราย ยะลามีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งภูเขา สายน้ำลำธาร ชาวบ้านรักใคร่ ปรองดองกัน อาจจะมีบ้างสำหรับคนที่เห็นแตกต่าง แต่นั่นก็เป็นส่วนน้อย บ้านเมืองของเราอาจมีเหตุการณ์ไม่ปกติเหมือนทั่วๆ ไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่มาเยือนจะตกเป็นเป้าหมายของฝ่ายตรงข้าม ชาวยะลาเป็นคนใจดี มีมิตรสัมพันธ์ ไม่ว่าบุคคลผู้นั้นเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ พวกเรายืนยันว่ายะลายังเป็นเมืองที่ใครมาก็จะหลงรัก” ตัวแทนกลุ่มกล่าวและว่า

“ถ้าเป็นไปได้อยากเชิญมิสเตอร์กลิน เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย หาเวลาว่างมาเยือนยะลาสักครั้งหนึ่งในชีวิต ผมยินดีต้อนรับอย่างเต็มที่ หากทูตสหรัฐฯ ไปเยือนยะลาจริง ผมเชื่อว่าจะส่งเสริมความเชื่อมั่นด้านปลอดภัย รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับยะลา ภายหลังถูกเอ่ยอ้างพาดพิงโดยไม่คำนึงถึงหัวอกของคนพื้นถิ่นมาก่อนหน้านี้”
กำลังโหลดความคิดเห็น...