xs
xsm
sm
md
lg

‘ปู’โอดตารางงาน หนักกว่าตอนเป็นนายกฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


กรุงเทพฯ - บ่นอุบสำหรับอดีตนายกฯ สาวคนสวยนามยิ่งลักษณ์ ว่า ตารางงานโชว์ตัวชุกแบบไม่ได้หายใจหายคอ หนักจนเหงื่อตกกีบ เทียบกับตอนเป็นนายกฯ ว่างงานกว่าแยะเพราะใช้เวลาส่วนใหญ่นั่งอ่านโพยแต่เช้ายันค่ำ ออกลูกฮึดจะกลับมาเป็นนายกฯ อีกรอบให้ได้เพื่อจะได้มีเวลาว่างชอปปิ้งตามจริตตัวอย่างสบายใจ

นางสาวยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวหลายสำนัก ที่ตามไปทำข่าวถึงร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังแถวแจ้งวัฒนะ ว่า ช่วงนี้งานหนักมากๆ จนไม่มีเวลาหายใจ พร้อมเอาตารางงานที่เขียนไว้ออกมาโชว์ผู้สื่อข่าว โดยตารางงานที่เห็นถี่ยิบจนน่าตกใจ ทั้งงานทำบุญ ถวายสังฆทาน ประธานฝังลูกนิมิต ตั้งเสาโบสถ์ ผ้าป่าทอดกฐิน งานวันเกิดพ่อตาหัวคะแนน งานแซยิดแม่ยายแกนนำมวลชน ปนกับวิ่งรอกขึ้นศาล เดินห้างให้คนกอด ออกตัวงานหนังสือ ถือกระเป๋าให้ลูกชาย เดินสายตัดริบบิ้น บินไปงานสวดศพแม่ผัวลูกพรรค ปล่อยปลาหน้าวัด ไถ่ชีวิตโคกระบือ โยนบัววันพระ ฯลฯ

“ช่วงนี้เนาะเคอะ งานชุกจัดรัดตัวจนปลิ้น ดูตารางงานเดี๊ยนสิเคอะ มีงานทุกวัน วันละสามสี่งาน ไม่ไปก็ไม่ได้ ก็คนเค้ารักเค้าหลงดิชั้นนี่เคอะ ไปไหนใครก็เชิญก็อยากพบกอดจูบลูบคลำ โอ๊ย! นี่แทบไม่เหลือเวลาส่วนตัวเลยนะเคอะ ผิดกับตอนเป็นนายกฯ นั่นว่างงงงงงง....มั่กๆ วันๆ นั่งกระดิกตีน เอ๊ย เท้า อ่านโพย ที่คนโน้นคนนี้เขียนมาให้ท่อง แผลบๆ บ่ายออกไปชอปปิ้งได้ทุกวี่วัน ก็เงินกะอีเนอร์จีมันล้นทะลักจนต้องเบิร์นออกมาบ่อยๆ เนี่ยเดี๋ยวกินเตี๋ยวร้านนี้เสร็จก็ต้องขับรถไปวันเกิดอาอึ้มหัวคะแนน ประธานบวชลูกชายของลูกน้อง แล้วต่อด้วยงานศพพ่อตาของแกนนำมวลชนที่วัดเดียวกันเลย ตามด้วยประธานตัดสายสะดือลูกสุนัขที่เพิ่งคลอดของคนในพรรคอีก เฮ้อ เหนื่อยจนไม่อยากเซด สักวันเหอะ...รอดคดีจำนำข้าว กลับไปเป็นนายกฯ ได้อีกเมื่อไหร่ แม่จะนั่งเฉยๆ ให้ตูดระบมคาเก้าอี้แล้วไปเบิร์นด้วยการชอปปิ้งเหมือนเมื่อก่อนให้ได้เลยเคอะ” เจ๊ปูกล่าวกับป๋าบัญชา แสวงชัย ลิเกหน้ามนคนอุตรดิตถ์ พร้อมเคี้ยวลูกชิ้นปนผ้าขี้ริ้วจากชามก๋วยเตี๋ยวตุ้ยๆ อย่างน่าร๊อกน่าหยิกนะตะเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...