xs
xsm
sm
md
lg

‘ตู่’ แนะมองโลกแง่ดี ภัยแล้งช่วยสร้างทางยกระดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


กรุงเทพฯ - “ลุงตู่” ซะหยั่ง!?! ฉวยวิกฤตเป็นโอกาสในเสี้ยววินาที ไล่เบี้ยสื่อหวิดตกขอบ ฉุนถามเรื่องแก้ปัญหาภัยแล้ง จวกทำไมมองโลกด้านร้ายตลอด แนะกลับบ้านไปคิดใหม่ บอกภัยแล้งให้ประโยชน์ฝุดๆ เช่น ช่วยสร้างทางยกระดับโดยไม่ต้องพึ่งพางบประมาณสักสลึงเดียว ย้ำอาจเกิดอีกหลายพื้นที่ถ้าฝนยังไม่ตก

กลับจากต่างประเทศมาแล้ว แต่ “ลุงตู่” ของลูกหลานสื่อมวลชนยังคงออกอาการเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายไม่ต่างไปจากเดิม ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนเข้าทำงานให้สัมภาษณ์สื่อถึงกรณีมีคนอวดอ้างว่าตัวเองเจ๋ง สามารถซื้อบัตรคอนเสิร์ตมารูน ไฟฟ์ โดยได้ที่นั่งติดกัน 100 เก้าอี้ ว่าใครเป็นเศรษฐีก็ปล่อยให้บริโภคอาหารทะเลในช่วงนี้ต่อไป ส่วนชาวบ้านคนไหนรายได้น้อยก็หันไปซื้อหาอาหารอย่างอื่นกินแทน ไม่เห็นจะยุ่งยากตรงไหน (เล่นเอานักข่าวงุนงงกันเป็นแถบ จะหัวเราะก็ไม่กล้า เกรงโดนลุงตู่เหนี่ยวกลับ)

จากนั้น ยอด ยาหยี บรรณาธิการบริหารผู้จัดกวนสุดเสน่ห์ ที่เชียร์ลุงตู่มาตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคมปีที่แล้ว ตั้งคำถามเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศคนละเรื่องเดียวกัน ว่าทราบข่าวเรื่องถนนเลียบคลองพระยาบรรลือ ที่กรุงเก่าแล้วหรือยัง ทำให้จู่ๆ ลุงตู่ก็มีสีหน้าเคร่งเครียด ตอบด้วยน้ำเสียงดุดันฉับพลันทันใดว่า ตั้งคำถามแบบนี้ทำไม สื่อส่วนมากเหตุใดจึงมักมองรัฐบาลชุดนี้เป็นผู้ร้ายมาโดยตลอด ตนเข้ามาอยู่ตรงนี้เพื่อสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคมไทย เพราะที่ผ่านมาคนไทยแตกแยกกันเป็นคนละก๊กละเหล่า จนทำให้ตนต้องเสียสละเข้ามาช่วยประสานความปรองดองให้เกิดขึ้น สื่อน่าจะถามแล้วนำเอาข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วนไปเขียนข่าวให้ครบด้าน มิใช่พยายามสร้างความบาดหมางให้กลับมาอีก อย่างคำถามเรื่องถนนทรุดตัว คงอยากให้ตนตกเป็นเป้าของต่างประเทศ แต่ตนบอกย้ำอีกครั้งว่า ไม่กลัว หากกลัวไม่เข้ามายืนอยู่ในจุดนี้แน่นอน

“ถามอีกแระ ผมไม่เข้าใจทำไมพวกคุณมองโลกแต่แง่ร้าย ฮะ ทำไมไม่มองด้านบวกบ้างเล่า ผมจะบอกให้นะ ก็เพราะภัยแล้งไง เอ้า! ภัยแล้งแล้วไง ทำไมเราไม่มองอีกมุมนึงล่ะว่าภัยแล้วก็ดีไปอย่าง ช่วยให้บ้านเมืองของเราบังเกิดทางยกระดับในบัดดล เงินงบประมาณก็ไม่เสียสักแดงเดียว เนี่ย เข้าใจมั้ย มองโลกด้านที่มันสวยงามบ้าง อย่ามองผมจะเข้ามาสืบทอดอำนาจนั่น นู่น นี่ ไม่มี ผมอยากจะออกไปจากตรงนี้วันนี้พรุ่งนี้ด้วยซ้ำ นะ เอาล่ะ กลับไปเขียนข่าวให้ดี อย่าถามคำถามยุยงให้เกิดความแตกแยกกัน ขอแค่นี้ล่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...