xs
sm
md
lg

“เต้น” ยอมรับแล้ว งาน รมช. เกินสติปัญญา เปลี่ยนอาชีพขับแท็กซี่

เผยแพร่:

โง่เกินเป็น รมช. : นายณัฐวัฒิยอมรับสติปัญญาไม่พอ หันไปขับแท็กซี่ 1 อาทิตย์ แต่ยังบ่นว่ายังยากอยู่ดี แนวโน้มต้องหาอาชีพใหม่ทำเนียบ - สมกับที่เป็น “สุภาพบุรุษไพร่” ในใจสื่อแดง “เต้น” ดอดพบ “ปู” ยื่นหนังสือด่วนเป็นกรณีพิเศษ ขอลาออกจากตำแหน่ง รมช.กระทรวงเกษตรฯ ด้วยสปิริตไร้เทียมทาน ยันสมองของตัวเองน้อยกว่าตัวเงินตัวทอง ไม่อาจทู่ซี้บนเก้าอี้รัฐมนตรีต่อไปได้อีก ลั่นเปลี่ยนไปขับแท็กซี่เหมาะสมกว่า

โห! ได้ใจอ่ะ เมื่อตอนเพลของวันวานที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ซิ่งแท็กซี่ป้ายแดงทะเบียน กด. 010 บึ่งเข้าไปในทำเนียบฯ ท่ามกลางการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่อย่างสมควรแก่ฐานะอำมาตย์ใหม่ จากนั้นเดินส่ายอาดๆ ด้วยมาดตลกรับประทานเข้าไปยังห้องทำงานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรี วินาทีต่อมานายณัฐวุฒิไม่พูดพล่ามทำเพลง ล้วงกระดาษแผ่นหนึ่งออกมาจากกระเป๋าตรงอกเสื้อยื่นส่งให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมกับประกาศกร้าวราวกับคนเพิ่งบรรลุอธรรม ว่านับจากวันนี้เป็นต้นไปกระทาชายนายณัฐวุฒิ หรือเต้น ขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เนื่องจากไม่สามารถทนนั่งทำงานต่อไปได้ พยายามเท่าไรก็ไม่มีการพัฒนา ขนาดประกาศประกันราคายางพาราตั้ง 120 บาท แต่เอาเข้าจริงราคายางพารากลับดิ่งนรกจนอับอายขายขี้หน้า ทั้งๆ ที่ปกติตนเป็นคนหนังหน้าหนามากพอสมควรอยู่แล้ว

“มันเป็นเรื่องของสติปัญญาครับคุณปู ผมรู้ ผมม่างโคตรโง่ โง่หมาไม่แดกซะด้วย แต่ทำไงได้ ผมมันประเภทนรกช่วย เผาบ้านเผาเมืองแท้ๆ ยังได้รับรางวัลจากนายท่านแดนไกลให้เป็นถึงรัฐมนตรี ไปไหนมาไหนมีแต่คนกอกระดุม แต่ผมทนไม่ได้ มันอายตัวเองและวงศ์ตระกูล ยิ่งทำงานยิ่งอึดอัดเหมือนเป็นโรคริดสีดวง แกล้งยิ้ม แกล้งตลกแห้งไปวันๆ เพราะมันสมองของผมมีน้อยกว่าของตัวเงินตัวทองซะอีก จนกระทั่งผมมาลองขับแท๊กซี่ เอ...หนุกดีแฮะ แหม…ไม่ต้องคิดอะไรมาก สติปัญญาไม่เกี่ยว จากนั้นผมไม่ได้ปรึกษากับเมียหรือใครอื่นเลย ผมตัดสินใจเองว่าจะเปลี่ยนหน้าที่การทำงานจากรัฐมนตรีมาเป็นโชเฟอร์แท็กซี่เหมาะสมกว่า หน้าก็ให้ นิสัยหรือสันดานนี่เด๊ะเลย ว่าแล้วผมขอโอกาสกระดกลิ้นลาท่านนายกฯ เลยละกัน บรึ้นๆๆๆ” นายณัฐวุฒิทำเสียงกดคันเร่งก่อนออกจากห้อง
กำลังโหลดความคิดเห็น...