บ้านพระอาทิตย์ - ชายไทยหัวเถิกที่ตกเป็นจำเลยขี้ปาก 'ออหมัก' ฉุนขาด ประกาศกร้าวขอให้นายกฯ นอมินีระบุออกมาให้ชัดๆ ว่าชื่อเสียงเรียงนามจริงของ 'ไอ้หัวเถิก' คืออะไรกันแน่ หวั่นชาวบ้าน 'เหมารวมเข่ง' จนโดนเฉ่งผิดตัว
ผู้สื่อข่าวภูมิภาคของศูนย์ข่าวผู้จัดกวน รวมทั้งผู้สื่อข่าวในกรุงเทพมหานคร รายงานตรงส่งให้นายบักแหลม บรรณาธิการบริหาร ระหว่างการประชุมข่าวเช้าเมื่อวันวานที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ชายไทยที่มีลักษณะของเส้นผมเข้าข่ายเป็นชายหัวเถิกจำนวนมากกำลังได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างสูงหลังจากที่นายสมัคร นายกรัฐมนตรีออกมาพูดตอกย้ำซ้ำเติมในรายการสนทนาประสาออหมัก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอีกคราหนึ่ง โดยระบุว่าคนที่ทำให้ประเทศไทยตกอยู่ในภาวะระส่ำระส่ายอย่างหนักทั้งในทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม คือ 'ไอ้หัวเถิก'
อดีตนักการเมืองระดับผู้นำประเทศท่านหนึ่งซึ่งปัจจุบันพักอาศัยอยู่ใน กทม.กล่าวกับผู้สื่อข่าวผู้จัดกวนว่า เขาเคยได้ยินได้ฟังนายสมัครกล่าวพาดพิงถึงคนหัวเถิกมาไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งทางรายการโทรทัศน์ และทุกครั้งนายสมัครจะเรียกจำเลยทางขี้ปากของตนอย่างหยาบคายว่าไอ้หัวเถิก อีกทั้งยังระบุว่าไอ้หัวเถิกคือคนที่พยายามโยงใยในทุกๆ เรื่องให้เกิดความสับสนวุ่นวาย เพื่อจะล้มล้างรัฐบาลชุดที่ขี้เหร่ที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยให้ได้
'ผมเองไม่เข้าใจว่าชายศีรษะเถิกที่คุณสมัครจิกหัวเรียกว่าไอ้หัวเถิกคนนั้นจะหมายถึงผมหรือเปล่า แต่โดยส่วนตัวพอฟังคุณสมัครพูดจาจาบจ้วงชายไทยที่ศีรษะเถิกคราวใด ผมก็มักจะใจหายวาบทุกที ครุ่นคิดอยู่ตลอดเวลาว่าผมตกต้องเป็นจำเลยทางขี้ปากของท่านนายกฯ นอมินีคนนี้ไปตั้งแต่เมื่อไร ที่สำคัญกว่านั้นผมซึ่งเป็นคนหนึ่งที่หัวเถิกอาจต้องกลายเป็นจำเลยของสังคมไทยโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่ เพราะอย่าลืมว่าพอท่านเรียกออกไปอย่างนี้ คนไทยที่ชอบอ่านซ้อเจ็ดก็ต้องตีความกันในทันทีว่า เอ...ไอ้หัวเถิกนี้มันเป็นใครกันแน่ ชื่อย่อว่าส. อ. บ. ต. หรืออะไรต่อมิอะไรก็สุดแท้แต่ใครจะคิด ผมทราบว่าได้มีการบอกใบ้คล้ายๆ ที่เฉลยว่าใครเป็นใครในข้อเขียนของซ้อเจ็ดไปแล้ว ดังนั้น เพื่อให้เกิดความโปร่งใสในทางการเมือง การมุ้ง และการมอง ผมขอเรียกร้องให้คุณสมัครออกมาประกาศชื่อให้ชัดๆ ว่าไอ้หัวเถิกที่คุณสมัครปรักปรำเขา หาว่าเป็นผู้ทำลายประเทศไทยมีชื่อเรียงเสียงอะไรกันแน่'
ฝ่ายยี้ห้อย ร้อยยี่สิบ ที่กำลังทำตัวเป็นลูกกะเป๋งข้างซ้ายของเสี่ยใหญ่ใบหน้าเหลี่ยม เอ่ยกับนักข่าวขณะบินไปทำพิธีเสริมดวงชะตาราศีที่ชายแดนไทย-เขมร ว่าตนเองก็เป็นอีกคนหนึ่งซึ่งมีรูปลักษณ์ของศีรษะละม้ายคล้ายคลึงกับคนที่นายสมัครเอ่ยอ้างถึง ดังนั้นจึงเกิดความไม่พึงใจและไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งที่คนเป็นผู้นำประเทศออกมากล่าวร้ายป้ายสีแบบเหมาคนรวมเข่งเช่นนี้ คนไทยมีประมาณ 60 ล้านคน เฉลี่ยแล้วอาจมีคนศีรษะเถิกกว่า 20 ล้านคน การที่นายสมัครออกมาพูดจาพร่ำเพรื่อหาว่าไอ้หัวเถิกคือไอ้โม่งตัวจริงเสียงจริงที่ชักใยในอันจะทำให้รัฐบาลชุดปัจจุบันล่มสลายอย่างนี้เป็นเรื่องไม่ดี ที่สำคัญเป็นเรื่องที่ไม่ก่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งร่างกายและชีวิตต่อชายไทยหัวเถิกโดยถ้วนทั่วทุกตัวคน
'คนเป็นผู้นำของประเทศพูดจากำกวมแบบนี้ไม่ได้ ทำไมไม่บอกให้ชัดเจนเสียแต่แรกว่าไอ้หัวเถิกที่จ้องทำลายคุณสมัคร หวังจะสร้างความปั่นป่วนให้กับรัฐบาลและเมืองไทยเป็นใครกันแน่ ขนาดผมเป็นคนที่ใกล้ชิดเจ้านายหน้าเหลี่ยมแท้ๆ แต่พักหลังๆ จากที่คุณสมัครออกมาด่าไอ้หัวเถิก ทำให้เจ้านายมองผมแปลกๆ' ยี้ห้อยผู้ใช้พลังของฝีปากด้านล่างดันจนยอดคุณพ่อกลายเป็นทั่นประธานที่เคารพสมใจนึกไปแล้วกล่าว พร้อมๆ กับทำตาโปนจนนักข่าวสาวขยาดแขยง
มีรายงานด่วนจากเกาะอังกฤษเปิดเผยว่า สาเหตุที่ทีมเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี แพ้แมตช์ส่งท้ายฤดูกาลนี้อย่างถล่มทลายด้วยสกอร์ 1-8 ประตูนั้น ก็สืบเนื่องมาจากการที่สเวน-โกรัน อีริคส์สัน ต้องการประชดประชันต่อการที่ผู้นำนอมินีของไทยใส่ร้ายเขา โดยกล่าวหาว่าเป็นไอ้เถิกที่จ้องจะดิสเครดิตรัฐบาลขี้เหร่นั่นเอง จึงสั่งลูกทีมให้แกล้งแพ้อย่างเจ็บแสบแบบที่ประวัติศาสตร์สโมสรไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อน
นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวยืนยันตรงกันว่า บรรดากระทาชายนายหัวเถิกทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นพิธีกร คอลัมนิสต์ ชาวไร่ ชาวนา พ่อค้า และเกย์ ต่างได้รับผลกระทบเรื่องไอ้หัวเถิกที่นายสมัครพูดลอยๆ แบบไม่รับผิดชอบกันทั่วหน้า จึงต้องรวมตัวกันมาร้องเรียนที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ผู้จัดกวน ทว่าพอนายบักแหลมออกไปต้อนรับขับสู้ ชายหัวเถิกทั้งหลายจึงรู้ว่าพวกเขายังมีสมาชิกใหม่ประเภทวิสามัญเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน
'เอ้า! บักแหลม เจ้ากะหัวเถิกคือกันละบ่นี่ ปั้ดติโถ๊...พวกเฮาก็คึดว่าพวกเฮาหัวเถิกมากแล้ว แต่เจ้ากลับเถลิกเปิกปอกมากกว่า แบบนี้เพิ่นเอิ้นว่าหัวเถิกประเภทสมาชิกวิสามัญ เพราะหลังจากนั้นบักแหลมก็สิกลายเป็นประเภทหัวล้านมาบๆ สามัญไปแล่ว...' นักแสดงรายหนึ่งกล่าวขณะลูบเส้นผมของตัวเองที่เลียนแบบติงลี่ไปมา