xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวแมนฯ ซิตี้ ไร้เงา "คุณหญิง" ลั่นที่ไหนมีใหม่-ลีเดียต้องไม่มีอ้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


จรัญสนิทวงศ์ 69 - ขาเมาท์ลือกระจาย ตั้งประเด็นสงสัยวันเปิดตัวบิ๊กบอสคนใหม่สโมสรแมนฯ ซิตี้ กลับไม่มีแม้เงา "คุณหญิง" ฝ่ายเจ้าตัวประกาศกร้าว ที่ไหนมี "ใหม่-ลีเดีย" ที่นั่นต้องไม่มี "อ้อ" ลั่น "ไม่งั้นแหลก"

คุณหญิงอ้อ ตกเป็น "ประเด็นล่อเป้า" ในเว็บไซต์พันธุ์ถีบ ห้อง "ตอง A/69 เมื่อมีคนอ้างชื่อ "ไฮซ้อหมายเลข 7 เข้าไปโพสต์ข้อความทำนองว่า "น่าสงสัยเป็นพิเศษว่าทำไมในวันเปิดตัว "เสี่ยแม้ว" ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลแมนฯ ซิตี้ อย่างเป็นทางการ จึงไม่ปรากฏกายของคุณหญิงอ้อ ผู้เป็นศรีภริยาเสี่ยแม้ว ทั้งๆ ที่ในงานวันดังกล่าวครอบครัวของเหลี่ยม ร่อนเร่ ไปอยู่กันในสนามครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโอ้ค-เอม-อุ๊งอิ๊ง เห็นทีงานนี้มีความลับที่ต้องช่วยกันไขปริศนาซะร้าววว"

นายบักแหลม บรรณาธิการบริหารผู้จัดกวน ซึ่งเป็นสมาชิกประเภทสามัญตลอดชีพของเว็บพันธุ์ถีบ ห้องตอง A/69 จึงพยายามหารูปถ่ายในวันที่เสี่ยแม้วและครอบครัวเดินทางไปเปิดตัวกับของเล่นเศรษฐีชิ้นใหม่ ทั้งหาจากในหน้าหนังสือพิมพ์ไทยและต่างประเทศ รวมทั้งเข้าไปสำรวจตรวจสอบตามเว็บไซต์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของอังกฤษ หรือไทย แต่ไม่เห็นแม้เงาของคุณหญิงอ้อไปร่วมงานเปิดตัวสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างที่เจ้าของกระทู้ตั้งข้อสังเกต และเพื่อให้เรื่องราวเกิดความกระจ่าง นายบักแหลมจึงสอบถามไปยังคุณหญิงอ้อ ก็ได้รับการเปิดเผยอย่างไม่มีปิดบัง

คุณหญิงอ้อกล่าวว่า ถ้าที่ไหนปรากฏว่ามี "ใหม่" กับ "ลีเดีย" อยู่ ตนต่อให้เป็นตายร้ายดีอย่างไรจะไม่ขอไปร่วมอยู่ในสถานที่นั้นเป็นอันขาด ความจริงเสี่ยแม้วขอร้องให้ตนไปในวันเปิดตัวแมนฯ ซิตี้ แต่พอดีโอ๊ค-เอม และอุ๊งอิ๊ง โทรศัพท์มาบอกว่าถ้าตนยังเป็นโรคบ้านหมุนจริงเหมือนอย่างที่แจ้งแก่ศาลก็ไม่สมควรมา เพราะเกรงว่าอาการของโรคหึงหวงจะแทรกซ้อน ที่ร้ายไปกว่านั้นบรรดาลูกๆ ที่น่าสงสารของตนยังเกรงว่าอาจจะเครียดจัดถึงขนาดเส้นเลือดในสมองแตกตายเอาได้ง่ายๆ เพราะที่อังกฤษในระยะนี้จะมีกระแสความร้อนแรงอันเนื่องมาแต่โคแก่หัวงูกับสองคีรีบูนเจ้าเสน่ห์นั่นเอง

"พอดิฉันได้ยินลูกๆ พูดเป็นนัยให้ฟังอย่างนี้ ก็เข้าใจความหมายได้ทันทีว่างานเปิดตัว แมนฯ ซิตี้ ต้องมีผู้หญิงสองคนไปร่วมด้วยแน่ๆ เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีข่าวว่าเขามักจะไปเที่ยวที่ลอนดอนกันเป็นประจำอยู่แล้ว เลยตัดสินใจไม่ไป อยากอยู่เงียบๆ คนเดียวแบบเบิร์ดดูสักพัก"

บักแหลมถามว่าจะสามารถเปิดเผยชื่อของผู้หญิงสองคนที่คุณหญิงรู้สึกไม่ชอบขี้หน้าให้สาธารณชนรับทราบได้หรือไม่ ฝ่ายคุณหญิงอ้อเงียบและอึ้งไปพักใหญ่ ได้ยินเพียงเสียงลมหายใจฟึดฟัดฟึดฟัด คาดว่าอารมณ์โกรธคงเดือดพล่าน จากนั้นอีกครู่ใหญ่ต่อมา ได้ยินเสียงคุณหญิงอ้อพูดกรอกใส่สายโทรศัพท์ว่า "จะเป็นสองคนไหนล่ะ ฮึ ถ้า...ไม่ใช่ นังใหม่ ไม้มาลีมาลัยอะไรนั่น มันนี่นะ หึย! ไม่อยากจะพูด ร้องเพลงยังไม่พอ ก่อนหน้านี้ยังมีหน้าไปเล่นดนตรีไทยชิ้งชับชิ้งชับ แล้วแบบนี้เสี่ยเขายังรับได้ อีกคนก็นังอะไรนะ นัง...นังเลียดี ฮึ่ม..."

"คุณหญิงครับ ทำใจเย็นๆ ครับ ตั้งสติให้มั่น ไม่เช่นนั้นคุณหญิงจะเรียกชื่อคนผิดๆ ถูกๆ อีกนะครับ" บักแหลมเตือนไปในสายโทรศัพท์ แต่ไม่ทันเสียแล้ว เพราะคุณหญิงอ้อวางหูดังโครม ไม่ยอมแก้ชื่อน้องลีเดียจากเลียดี...ซะงั้น (ผิดพลาดโดยสุจริตแหง)

เพื่อไม่ให้เป็นการถูกปรักปรำหรือเอ่ยถึงแต่ฝ่ายเดียว กระทาชายนายบักแหลมต่อโทรโข่งทางไกลไปสัมภาษณ์น้องใหม่ที่ถูก (ภรรยา) แม้ว "พาด-พิง" (ฮา) แต่น้องใหม่เธอไม่ยอมพูด บอกแค่ว่าอยากฝากเนื้อเพลงท่อนหนึ่งซึ่งเธอร้องเองไปให้คุณหญิงอ้อฟังแก้โรคบ้านหมุน ว่าแล้วน้องใหม่ก็เปล่งเสียงคล้ายกระซิบร้องด้วยเสียงแหบๆ ออกมาว่า

"...มีไหมใครสักคน ที่เกิดมาเพื่อจะมาอยู่ด้วยกัน ตื่นตอนเช้าก็ได้เห็นหน้าเหลี่ยมก่อนใคร และมีเขาข้างกายเมื่อหลับตา เขาคนเดียวเท่านั้นเอง...ที่ผูกพันและเห็นฉันเป็นตัวจริง ไม่ใช่ผู้หญิงผมตั้งกระบังบาน อย่างแอร์กี่ที่บ้านจันทร์ส่องลา...ตื่นตอนเช้าฉันได้เห็นแม้วก่อนใคร และมีเขาข้างกายแม้หลับตา แม้วคนเดียวเท่านั้นเอง..."

บักแหลมได้ยินเสียงกรี๊ด กรี๊ด กรี๊ดลอดออกมาจากสายโทรศัพท์ แสดงว่าเมื่อครู่คุณหญิงไม่ได้วางสายสนิท 555
กำลังโหลดความคิดเห็น...