xs
xsm
sm
md
lg

“ภาวะโลกร้อนทำสัตว์เลื้อยคลานพล่าน” พญานาคโผล่ลำตะคอง - มดดำมุดใต้สิบล้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


ผู้จัดกวน - สภาวะโลกวิปริตแปรปรวน ร้อนหนังหน้ายิ่ง ฤดูกาลผันแปร หมีขั้วโลกเริ่มไร้ที่อยู่ นกอพยพผิดฤดู ที่ประเทศไทยก็แปลก เหล่าสัตว์เลื้อยคลานอพยพกันพล่าน พญานาคแต่เดิมเคยพ่นลูกไฟอยู่แม่น้ำโขงแต่ดันมาโผล่ที่ลำตะคองกว่า 30 ตัว ด้านมดดำแห่มุดใต้รถสิบล้ออีกเป็นฝูง นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่มหัศจรรย์พันลึกครึกโครม

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ รายงานถึงสภาวะโลกร้อนผิดปกติ อากาศแปรปรวน ฤดูกาลผันแปรไม่เป็นไปตามปฏิทินโลก กลุ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จับกันเป็นกลุ่มก้อน ไม่ระเหยออกนอกโลก ธรรมชาติถูกทำลาย การณ์ดังกล่าวส่งผลให้บรรดาสัตว์ขั้วโลกพากันหลงฤดู หมีขาว นกเพนกวิน กวางเรนเดียร์ ตลอดจนปังคุงและเจมส์งงเป็นลิงตาแตก พากันอพยพหนีร้อนกันจ้าละหวั่น เหล่าสัตว์ปีกอย่างนกหลากชนิดที่เคยกากบาทปฏิทินเอาไว้ว่าจะพากันโผบินอพยพกันวันนี้วันนั้นต่างเกิดความสับสน ขณะบินว่อนโจนทะยานเหนือน่านฟ้า บรรยากาศเกิดสับเปลี่ยนฤดูอย่างกะทันหัน ทำเอากลับลำไม่ทันปีกแทบหัก

อุณหภูมิของโลกร้อนระอุปานเตาผิงครั้งนี้ ส่งผลกระทบทำให้สัตว์เลื้อยคลานในภูมิภาคแถบประเทศไทยเราวิ่งกันเพ่นพ่าน เช่นสัตว์บางตัวทนอากาศอันร้อนอบอ้าวไม่ไหวถึงกับพากันกระโดดน้ำในลำตะคองแช่เย็น สลัดเกล็ดสลัดพังผืดจนเขรอะลำน้ำ พญานาคก่อนเคยอาศัยอยู่แถบลุ่มน้ำโขง หรือหนองคาย กลับกลายมาโผล่ที่ลำตะคอง คลองไผ่ จังหวัดนครราชสีมา ฝูงมดดำก่อนเคยอยู่ในรังกลับวิ่งพล่าน มีพฤติกรรมแบบแปลกประหลาด พากันเฮโลมุดใต้สิบล้อ โดยไม่เกรงกลัวโชเฟอร์วัยชราภาพจะเผลอเหยียบคันเร่งเคลื่อนล้อกลิ้งทับแบนแต๊ดแต๋

พลันได้รับรายงาน กอง บก.ผู้จัดกวนก็ได้ส่งนักข่าวลงพื้นที่เพื่อทราบข้อเท็จจริง หลังจากบึ่งรถอีแต๋นคูโบต้าไปยกใหญ่ก็ถึงแถบคลองไผ่ ทางทีมข่าวเราต้องหยุดรถอย่างกะทันหันหัวแทบคะมำ เพราะภาพที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า อุแม่เจ้าเว้ย! เห็นพญานาคกว่า 30 ตัว กำลังลอยคอพ่นน้ำพ่นไฟกันอย่างเริงร่า โดยเฉพาะตัวที่มีจะงอยหัวคลองด่านเป็นโลโก้ตราบาปประจำตระกูล พาลูกทีมกว่าหลายสิบตัว แหวกว่ายหนีตายออกมาจากวังบัวบาน ขณะที่เรากำลังเก็บภาพและทำข่าว ก็มีแหล่งข่าวรายงานสายด่วนเข้ามาว่า

“ที่แถบหมู่บ้านเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะได้มีชาวบ้านและบรรดาผู้สื่อข่าวหลายฉบับพากันไปมุงดู ฝูงมดดำ ต่ายกันยั้วเยี้ยแต่ละตัวผิวมันมะเมื่อม คาดว่าอาจจะเกิดจากโลกร้อนระอุ พากันเฮโลยกโขยงมุดใต้รถสิบล้อ ทางผู้สื่อข่าวเราแปลกใจต่างตั้งคำถามว่า เอ๊ะ ทำไมสิบล้อคันนี้เป็นของใคร มีอะไรดี พวกสัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้ถึงวิ่งกันพล่านมุดเข้าไป พอเห็นที่ป้ายสิบล้อคันเก่าเก็บว่า เหนาะ 30 ตัน แห่งวังใหม่ประชาราชต่างคนต่างก็พากันร้องอ๋อ ท่านผู้เฒ่าเจ้าของคำอุทานเป็นภาษาอีสานที่คุ้นหูว่า สิฮาก นี้เอง

ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมวิเคราะห์ว่า “สาเหตุที่เหล่าฝูงสัตว์เลื้อยคลานวิ่งกันหางจุกตูด เกล็ดมันแผลบ และพังผืดกระจุย เหงื่อโชกกันแบบนี้อาจจะเกิดจากโลกร้อน แต่ที่อุณหภูมิที่บ้านเราร้อนชนิดตับอีแป๋วจะแตก ปรอทพุ่งปรี๊ดผิดจากที่อื่นนั้น อาจเป็นเพราะท่านประธาน คมช.ออกมายิงปืนใหญ่ฟันธงตูมว่า พรรคไทยรักไทยจะล่มแน่ เหล่าสัตว์เลื้อยคลานจึงพากันเขย่ากรงหนีตายกันจ้าละหวั่น นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่มหัศจรรย์พันลึกกึกกือ” ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมวิเคราะห์
กำลังโหลดความคิดเห็น