จากกรณีดรามาในโลกออนไลน์ หลัง “Pondonnews” ถูกวิจารณ์เรื่องการนำเสนอคอนเทนต์ข่าว โดยมีการนำภาพและคลิปจากนักข่าวภาคสนามมาใช้โดยไม่ได้ให้เครดิต ล่าสุด “ปอนด์” เจ้าของเพจ ออกมาเคลื่อนไหว ขอโทษนักข่าว สื่อ และทีมผู้ผลิต พร้อมยอมรับข้อผิดพลาด เตรียมปรับรูปแบบการทำคอนเทนต์ใหม่ เพิ่มทีมภาคสนามลงพื้นที่หาข้อมูลด้วยตัวเอง เพื่อให้การนำเสนอข่าวมีความถูกต้องรอบคอบมากขึ้น
จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีกระแสดรามาเกี่ยวกับอินฟลูเอนเซอร์ดังในเรื่องของการทำคอนเทนต์ โดยมีการนำเอาภาพ หรือคลิป ของนักข่าวภาคสนาม มานำเสนอในรูปแบบของตัวเอง เล่าข่าวโดยไม่ให้เครดิต จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล
ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. เพจ "Pondonnews" ของอินฟลูเอนเซอร์ดัง ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า
“สวัสดีครับ ผมปอนด์ จากเพจ Pondonnews นะครับ
จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ก่อนอื่นเลยผมต้องขอโทษพี่ๆ นักข่าว พี่ๆ ผู้สื่อข่าว ช่องข่าวหรือทีมผู้ผลิตอีกครั้ง ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมขอน้อมรับ และได้ทบทวนตัวเอง รวมถึงรูปแบบคอนเทนต์ของผม
ซึ่งในวันนี้ตัวผมและทีมพร้อมจะกลับมาแก้ไขรูปแบบการจัดทำคอนเทนต์ของผม เพื่อให้มีความถูกต้องที่สุด โดยหลังจากวันที่ 01/07/69 เป็นต้นไป ผมจะมีทีมภาคสนามที่เป็นตัวแทนของช่องผม เพื่อลงพื้นที่หาข้อมูลข่าวโดยตรงครับ
สุดท้ายนี้ ผมขอเก็บเหตุการณ์ในครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียนที่ผมจะเรียนรู้เพื่อนำไปปรับปรุง และมีความละเอียดรอบคอบมากกว่าที่ผ่านมา ผมต้องขอโทษและขอบคุณพี่ๆ ทุกๆ คนอีกครั้ง ที่คอยแนะนำให้ความรู้ผมมาตลอด ผมยินดีรับฟังและแก้ไขในเรื่องที่ผิดให้ถูก และผมพร้อมปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นครับ ขอบคุณครับ”


