xs
xsm
sm
md
lg

ซ่อมอะไรได้? สาวหาดใหญ่โวยเยียวยาน้ำท่วมได้เพียง 240 บาท ทั้งที่บ้านพังยับ-รถจมน้ำ 2 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สาวหาดใหญ่โอดน้ำตาตก หลังยื่นคำร้องเยียวยาน้ำท่วมใหญ่ปี 68 ความเสียหายเฉียดแสน ทั้งบ้านทั้งรถจมมิดชั้น 1 แต่สุดท้ายได้รับเงินค่าซ่อมบ้านเพียง 240 บาท ทิ้งคำถามสุดเจ็บถึงเทศบาล เงินเท่านี้ซ่อมอะไรได้?

จากกรณีอุทกภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ช่วงเดือน พ.ย. 2568 โดยเฉพาะ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากฝนตกหนักส่งผลให้น้ำทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชน บางหลังแทบจะมิดหลังคาบ้าน โดยบางพื้นที่น้ำท่วมนานเกือบสัปดาห์

ล่าสุดวันนี้ (10 มี.ค.) เฟซบุ๊ก “ความทรงจำ ของฉัน“ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ ได้ออกมาโพสต์ภาพบ้านของตนเองที่ถูกน้ำท่วมเกือบ 1 เมตร โดยมวลน้ำได้ไหลเข้าบ้านชั้น 1 และท่วมรถยนต์ 2 คันจนได้รับความเสียหาย และผู้เสียหายได้ยื่นคำร้องขอชดเชยค่าเสียหายระบุ 70,000 บาท แต่กลับได้รับเงินค่าซ่อมบ้านเพียง 240 บาท

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ก่อนหน้านี้เห็นเขาบ่นกันมิดหลังคาได้ 1,000 วันนี้เห็นของตัวเอง มันไม่มิดหลังคาเลยได้ 240 บาท

#ค่าซ่อมบ้านได้ 240 บาทถ้วน
อยากถามเทศบาลว่า 240 ซ่อมอะไรได้คะ?
#ค่าซ่อมแซมที่อยู่อาศัย
#เทศบาลคลองแห
#อำเภอหาดใหญ่
#hatyai
#น้ำท่วมหาดใหญ่2568
#สงขลา“